Làm thế nào để bạn đưa ra quyết định giao dịch của mình? sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng? hoặc chỉ đi với cảm giác ruột của bạn?

Khi nói đến giao dịch hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn, không có nhiều dữ liệu thực sự có sẵn trên thị trường để giúp bạn đưa ra các quyết định giao dịch.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tung ra Hợp đồng tương lai & Dữ liệu thị trường hoán đổi vĩnh viễn – các đầu tiên của loại nền tảng dữ liệu lớn trong ngành.

Tính năng mới này chỉ dành riêng cho khách hàng đã đăng nhập OKEx. Từ đó, bạn có thể truy cập vào thời gian thực dữ liệu về hợp đồng tương lai và thị trường hoán đổi vĩnh viễn của chúng tôi 9 mã thông báo chính, chẳng hạn như tỷ lệ vị thế dài / ngắn, chỉ số tình cảm và cơ sở.

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp dữ liệu giao dịch chính xác, không thiên vị để giúp khách hàng của chúng tôi phát triển các chiến lược giao dịch của riêng họ. Và tất nhiên, cùng với dữ liệu thị trường chung đã có tại OKEx, chúng tôi hy vọng rằng những thông tin chi tiết bổ sung cũng sẽ giúp khách hàng của chúng tôi hiểu rõ hơn về thị trường.

Trong tính năng mới này, có 6 chỉ số để giúp khách hàng của chúng tôi nắm bắt được xu hướng thị trường:

 • Tỷ lệ người dùng dài / ngắn hạn
 • Nền tảng
 • Lãi suất mở và khối lượng giao dịch
 • Khối lượng Mua / Bán Taker
 • Chỉ số cảm xúc của nhà giao dịch hàng đầu
 • Đã sử dụng ký quỹ trung bình của nhà giao dịch hàng đầu

1. Tỷ lệ Người dùng Dài / Ngắn

Chỉ báo này cho thấy tỷ lệ giữa tổng số người dùng mở các vị thế mua và bán trong một khoảng thời gian. Tỷ lệ được tổng hợp với các hợp đồng tương lai hàng tuần, hai tuần, hàng quý và hoán đổi vĩnh viễn. Mức độ dài / ngắn của người dùng được xác định bởi vị trí thực của họ của mã thông báo.

Nó có nghĩa là gì:

 • Trong thị trường phái sinh, bất cứ khi nào có một vị thế mua được mở, thì cũng phải có một vị thế bán được mở để cân bằng nó. Tổng số vị thế mua phải bằng tổng số vị thế bán.
 • Khi tỷ lệ này cao, nó cho thấy rằng số vị trí trung bình được mở trên mỗi người dùng từ phía dài nhỏ hơn số vị trí trung bình được mở trên mỗi người dùng từ phía ngắn.

2. Cơ sở

Chỉ báo này hiển thị giá hợp đồng / hoán đổi, giá chỉ số giao ngay và cũng là cơ sở. Cơ sở của một thời điểm cụ thể = giá hợp đồng / giá hoán đổi – giá chỉ số giao ngay.

Nó có nghĩa là gì:

 • Giá hợp đồng / hoán đổi phản ánh kỳ vọng của nhà giao dịch về giá tương lai của tài sản cơ bản. Khi cơ sở là dương, nó cho thấy thị trường chung đang tăng giá. Khi nó là tiêu cực, nó ngụ ý một triển vọng giảm giá.
 • Cơ sở thường được đề cập với tỷ lệ phí bảo hiểm. Tỷ lệ phí bảo hiểm = giá cơ sở / chỉ số giao ngay
 • Trong trường hợp bình thường, cơ sở của hợp đồng hàng tuần thấp hơn, và cơ sở của hợp đồng hàng quý cao hơn. Cơ sở của các hợp đồng hàng quý có thể chỉ ra rõ hơn xu hướng thị trường dài hạn.
 • Khi tỷ lệ phí bảo hiểm cao (tích cực hoặc tiêu cực), điều đó có nghĩa là có nhiều chỗ hơn cho khách hàng mua bán chênh lệch giá.

Báo cáo chiến lược kinh doanh chênh lệch lãi suất tài trợ Phân tích cơ hội chênh lệch giá giữa lãi suất giao dịch ký quỹ giao ngay và giao dịch hoán đổi vĩnh viễn… trung gian

3. Lãi suất mở và khối lượng giao dịch

Lãi suất mở là tổng số hợp đồng tương lai / hoán đổi chưa thanh toán, trong khi khối lượng giao dịch là tổng khối lượng giao dịch của các hợp đồng tương lai và hoán đổi vĩnh viễn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nó có nghĩa là gì:

 • Nếu có 2.000 hợp đồng dài và 2.000 hợp đồng ngắn được mở, lãi suất mở sẽ là 2.000.
 • Nếu khối lượng giao dịch tăng và lãi suất mở giảm trong một thời gian ngắn, điều đó có thể cho thấy rằng nhiều vị thế đã bị đóng hoặc bị thanh lý.
 • Nếu cả khối lượng giao dịch và lãi suất mở đều tăng, điều đó cho thấy rằng có rất nhiều vị thế được mở.

4. Khối lượng Mua / Bán Taker

Khối lượng người mua: khối lượng mua đang hoạt động (người mua) trong một khoảng thời gian cụ thể, cho biết dòng tiền vào.

Khối lượng bán: khối lượng bán đang hoạt động (người mua) trong một khoảng thời gian cụ thể, cho biết dòng ra.

Nó có nghĩa là gì:

 • Khi khối lượng người mua cao, nó cho thấy một thị trường tăng giá. Khi khối lượng người bán cao, nó phản ánh tâm lý giảm giá.
 • Nhìn chung, khách hàng bán lẻ thực hiện nhiều đơn đặt hàng của người mua hơn. Khối lượng người mua / người bán có thể được coi là một chỉ báo về dự đoán thị trường từ khách hàng bán lẻ.

5. Chỉ số cảm xúc của nhà giao dịch hàng đầu

Chỉ báo này hiển thị tỷ lệ phần trăm của các vị thế mua và bán do các nhà giao dịch hàng đầu nắm giữ. Một tài khoản đang hoạt động được hưởng một phiếu bầu, bất kể quy mô vị thế của tài khoản đó. (chỉ những tài khoản đang nắm giữ các vị thế mới được tính là đang hoạt động.) Nếu tài khoản đang giữ các vị trí bảo hiểm rủi ro, thì phiếu bầu của nó phụ thuộc vào vị thế ròng của nó..

Nó có nghĩa là gì:

 • Chỉ báo này rất giống với tỷ lệ vị thế mua và bán. Tuy nhiên, chỉ có dữ liệu từ 100 nhà giao dịch hàng đầu tại OKEx được đưa vào tính toán.
 • Chỉ số này nên được xem xét cùng với tỷ lệ vị thế dài / ngắn để có hiểu biết giao dịch tốt hơn.

6. Số tiền ký quỹ trung bình của nhà giao dịch hàng đầu được sử dụng

Chỉ số này phản ánh cách 100 nhà giao dịch hàng đầu sử dụng vốn ký gửi của họ. Không giống như TTSI, TTAMU không tính phiếu bầu. Thay vào đó, nó được tính toán từ tỷ lệ phần trăm trung bình của ký quỹ ban đầu được sử dụng bởi các nhà giao dịch hàng đầu.

Nó có nghĩa là gì:

 • Nó cho thấy cách sử dụng và phân bổ tiền của 100 nhà giao dịch hàng đầu (trung bình).

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me