Vào ngày 3 tháng 9, OKEx đã mời người đồng sáng lập Mantra DAO và thành viên hội đồng John Patrick Mullin tham gia phiên AMA với cộng đồng Telegram của chúng tôi. AMA đã thấy khách mời của chúng tôi giới thiệu tổng quan về dự án, vị trí của nó trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung và các tính năng chính của nó. Bản tóm tắt này bao gồm các câu hỏi và câu trả lời từ phiên đó.

Bạn có thể vui lòng giới thiệu về bản thân và cho cộng đồng của chúng tôi hiểu một chút về nền tảng kinh doanh của bạn và cách bạn đã áp dụng nó vào các vai trò của mình trong Mantra DAO?

Tôi là người gốc Hoa Kỳ, nhưng đã dành gần 10 năm qua ở nước ngoài, đã hoàn thành khóa học đại học ở Tây Ban Nha, thạc sĩ đầu tiên của tôi ở Đức và thứ hai ở Thượng Hải. Tôi đã có bằng thạc sĩ kép về Econ và Quản lý.

Tôi đã tham gia không gian tiền điện tử toàn thời gian vào năm 2017, nhưng đã hoạt động từ năm 2015 và mua Bitcoin đầu tiên của mình (thật không may, chỉ là một số ít) vào năm 2013. Tôi chuyển đến Hồng Kông vào năm 2018 và giúp thiết lập một công ty tư vấn và trao đổi tiền điện tử trước khi ra mắt HK văn phòng của một doanh nghiệp môi giới được Hoa Kỳ cấp phép có giấy phép SEC duy nhất để phân phối chứng khoán kỹ thuật số cùng với Will Corkin.

Sau đó, tôi tham gia nhóm Rio DeFi với tư cách là cố vấn và gần đây nhất là tập trung vào việc xây dựng và ra mắt Mantra DAO, một DeFi DAO tập trung vào đặt cược, cho vay và quản trị cũng như hệ sinh thái Polkadot. Chuyên môn của tôi là phát triển kinh doanh, gây quỹ, kinh tế học mã thông báo và hàng ngày, tôi phụ trách các hoạt động và chiến lược tại Mantra DAO.

Tôi xử lý rất nhiều việc qua lại với các nhà đầu tư tổ chức của chúng tôi, quan hệ đối tác với các dự án PoS để trở thành người xác nhận và trao đổi danh sách. 

Vì vậy, đối với các thành viên của chúng tôi, những người chưa quen thuộc với dự án, bạn có thể cung cấp cho chúng tôi một cái nhìn tổng quan cấp cao về Mantra DAO là gì và lợi thế cạnh tranh mà nó mang lại cho cảnh quan DeFi không?

Vâng chắc chắn. Mantra DAO là một DAO được cấu trúc để được quản lý hoàn toàn bởi chủ sở hữu mã thông báo OM, theo đó người dùng có thể nhận được phần thưởng tài chính thông qua việc tham gia vào các sản phẩm tiết kiệm và cho vay của chúng tôi (ví dụ: đặt cược) và cho vay, cũng như sử dụng mã thông báo OM để tham gia quản trị và bỏ phiếu về những thay đổi trong hệ sinh thái và nền tảng.

Ngoài ra, bạn có thể tạo được danh tiếng trong hệ thống này thông qua Giao thức Karma nội bộ của chúng tôi, đây là một hệ thống giống như điểm tín dụng, vì vậy bạn có thể nhận được các lợi ích kinh tế nâng cao như lãi suất vay rẻ hơn, phí đặt cược thấp hơn, cho vay không tập trung và các lợi ích khác những thứ thú vị.

Chúng tôi đã lấy cảm hứng từ nhiều dự án DeFi hàng đầu và lấy các mảnh ghép của tất cả chúng để thực sự tạo nên một nền tảng DeFi được mã hóa toàn diện có tất cả các yếu tố cốt lõi của một ngân hàng tiền điện tử, nhưng có trải nghiệm được đánh bạc thông qua Karma Protocol và trò chơi xổ số Mantra Pool. Và tất cả đều được đóng gói trong bao bì đẹp mắt với thương hiệu giống như Mantra, OM và Karma zen.

Vui lòng cho chúng tôi biết DAO của bạn mang lại lợi ích riêng như thế nào đối với nền tài chính mở trong nền kinh tế hôm nay và ngày mai?

Về vấn đề này, tôi nghĩ mọi người đã thấy cách hệ thống ngân hàng truyền thống không thể tiếp cận được đối với những người ở các nước đang phát triển, hoặc chỉ kém hiệu quả – và một trải nghiệm khủng khiếp phải đối mặt. Ý tôi là, tôi vừa dành một giờ tại ngân hàng hôm nay, bởi vì, thật không may, tôi vẫn chưa chi tiêu 100% tiền điện tử trong đời. Đó là một nỗi đau hoàn toàn, và tôi đã lãng phí quá nhiều thời gian.

Chúng tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình trong cả tài chính truyền thống và tiền điện tử để phát triển một hệ thống mở và toàn diện hơn cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới và theo cách không được phép, truy cập vào các dịch vụ tài chính cơ bản mà con người xứng đáng – một nơi an toàn để tiết kiệm tiền của bạn và kiếm được một lãi suất hợp pháp, tiếp cận các cơ sở tín dụng và cho vay, v.v..

Chúng tôi đã có khoảng 1.000 người từ 81 quốc gia tham gia IMO của chúng tôi (tức là cung cấp thành viên ban đầu) và hiện tại, sau hai tuần kể từ TGE, chúng tôi có gần 9.600 địa chỉ nắm giữ mã thông báo OM … điều đó thực sự đáng kinh ngạc!

Ngoài ra, bản chất phi công nghiệp của nhiều sản phẩm của chúng tôi cung cấp mức độ bảo mật nâng cao. Như họ nói, không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn.

Bạn có thể cho chúng tôi biết khi nào bạn dự kiến ​​đặt cược vào hoạt động không và những tính năng và / hoặc ưu đãi nào sẽ kích thích những người chấp nhận và chủ sở hữu sớm?

Chúng tôi sẽ có hai loại đặt cược. một là nơi các chương trình đặt cược trao đổi sẽ được chạy với các đối tác trao đổi tập trung của chúng tôi. Nó sẽ có APR cố định và sẽ tuân theo các điều khoản đặt cược giống như đặt cược trên chuỗi. Hiện tại, điều này đã được phát hành trực tiếp trên Bithumb Global và BitMax, và khoảng 40 triệu OM hiện đang được đặt cọc.

Chúng tôi kỳ vọng con số này sẽ còn cao hơn nữa vì chúng tôi sẽ tung ra kỹ thuật đặt cược OM với OKEx trong tương lai sắp tới.

Cộng đồng của chúng tôi đã yêu cầu điều đó và chúng tôi phải làm việc với nhóm OKEx và sẽ triển khai một chương trình đặt cược khá tuyệt vời cho người dùng và cộng đồng OKEx!

Đối với đặt cược trên chuỗi gốc của chúng tôi, chúng tôi sẽ triển khai đặt cược đơn giản cho một số chuỗi PoS khác nhau trong vài tuần tới.

Hãy chuẩn bị cho ít nhất năm thông báo về quan hệ đối tác và trình xác thực trong 2twoweeks tiếp theo (có hoặc mất vài ngày). 

Điều này tách biệt với đặt cược DOT và KSM, vì chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn từng bước về cách đề cử các nút Mantra DAO của chúng tôi để kiếm phần thưởng đặt cược mã thông báo gốc. Chúng tôi sẽ có thêm phần thưởng đặt cược OM ngay sau đó trên cơ sở từng chuỗi.

Các sản phẩm cho vay của bạn sẽ là một phần lớn trong hệ sinh thái của Mantra. Bạn có thể cho biết tổng quan về kế hoạch triển khai ba giai đoạn của mình cho việc này không và tại sao bạn lại làm theo cách này?

Chúng tôi sẽ có sản phẩm cho vay nhiều giai đoạn bao gồm cả giao thức cho vay độc quyền tương tự như Maker, nhưng với tài sản thế chấp đa tài sản chuỗi chéo và cho vay không tập trung thông qua Giao thức Karma, cũng như các tích hợp giao thức cho vay khác.

Chúng tôi cũng sẽ đưa hoạt động canh tác năng suất Ethereum vào hệ sinh thái Polkadot bằng cách tích hợp với Compound, Aave và các giao thức cho vay / nuôi trồng ETH hàng đầu khác trực tiếp trên nền tảng của chúng tôi.

Một tính năng thú vị khác mà chúng tôi không nói nhiều là "đóng băng chất lỏng" và khái niệm Bánh đà DeFi. Đây là nơi người dùng thực sự có thể mã hóa tài sản đã đặt cọc của họ, tạo ra một sản phẩm phái sinh của nó, cho phép bạn tự do giao dịch và sử dụng tài sản, tất cả trong khi vẫn duy trì an ninh mạng của chuỗi PoS.

Vì vậy, bạn có thể đặt cược DOT của mình, chẳng hạn, sẽ kiếm được phần thưởng đặt cược trong DOT + OM, sau đó bạn có thể liên kết DOT đó với chúng tôi và tạo phái sinh (omDOT), sau đó bạn có thể vay để giao dịch, hoặc mua thêm DOT hoặc các tài sản khác để chơi lại và kiếm thêm DOT + OM.

Tất nhiên, bạn sẽ cần phải rút lại hợp đồng để quay lại và yêu cầu tất cả các phần thưởng, nhưng về cơ bản đó là cách nó hoạt động và bạn có thể làm điều này với bất kỳ tài sản đặt cược nào (như tài sản của năm quan hệ đối tác mà chúng tôi sẽ thông báo trong những tuần sắp tới).

XTZ, BAND, KAI, SRM, ATOM, KAVA, TOMO, LUNA, v.v. đều là các dự án PoS tiềm năng cao và chúng tôi đang kiểm tra tất cả chúng.

Người nắm giữ mã thông báo OM được hưởng lợi như thế nào trong hệ sinh thái? Các cá nhân nắm giữ quyền lực nào trong mô hình quản trị? Tại sao nó lại hấp dẫn như vậy và những yêu cầu cơ bản để tham gia là gì?

Điều này cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi, đặc biệt là vì chúng tôi là "do cộng đồng quản lý" nền tảng và về cơ bản chúng ta đã thấy trong quá khứ rằng các DAO đặc biệt thiếu động lực cho việc bỏ phiếu hoặc quá trình này vô cùng phức tạp đối với người bình thường để tham gia.

Chúng tôi muốn tạo ra DeFi cho đại chúng và cho phép tất cả mọi người, bất kể họ sở hữu 1 OM hay 1 triệu OM, có thể khiến tiếng nói của họ được lắng nghe

Do đó, trong hệ thống của chúng tôi, chúng tôi chỉ yêu cầu người dùng đặt cược OM để có thể bỏ phiếu, nhưng có thể chỉ với 1 OM.

Mỗi OM đặt cược đại diện cho một phiếu bầu trong hệ thống Mantra DAO.

Chủ sở hữu OM đặt cổ phần OM sẽ được phép đề xuất các thay đổi đối với hệ sinh thái Mantra DAO bao gồm, nhưng không giới hạn, các thay đổi trong:

  • Lãi suất
  • OM Mức lạm phát
  • Trợ cấp cho hệ sinh thái
  • Thêm tài sản đặt cược bổ sung
  • Thêm các sản phẩm cho vay bổ sung

Chúng tôi thậm chí đã cấu trúc Quỹ Mantra DAO theo cách mà những người thụ hưởng chính nền tảng này là những người nắm giữ mã thông báo OM

Sẽ còn tuyệt vời hơn khi các nút Mantra DAO của chúng tôi là năm nút hàng đầu trong mọi blockchain mà chúng tôi xác nhận trong tương lai và sẽ tạo ra một lượng đáng kể phần thưởng đặt cược cho DAO.

Nhân tiện, đó là mục tiêu nội bộ của chúng tôi cho mọi chuỗi – trình xác thực top 5!

Câu hỏi cộng đồng

Bạn có bất kỳ hệ thống đốt / mua lại tiền xu nào hoặc bất kỳ kế hoạch đốt mã thông báo nào để tăng giá trị của mã thông báo OM và thu hút các nhà đầu tư đầu tư không?

Đây là một câu hỏi rất hay. Vì vậy, chúng tôi có một số tính năng tuân theo mô hình mua lại và ghi. Điều này bắt đầu với Mantra Pool, theo đó người dùng có thể đốt 1 OM để có một lần vào pool. Khi giá OM tiếp tục tăng, chúng tôi có thể cần đánh giá lượng OM bạn cần đốt để nhập. Ngoài ra, người dùng sẽ cần ghi OM để mở và đóng các CDP (tức là các vị thế nợ được thế chấp) cho việc vay stablecoin. Và cuối cùng, Mantra DAO cũng sẽ sử dụng 50% phần thưởng đặt cược hàng ngày để mua lại OM trên thị trường mở.

Cột mốc quan trọng nhất mà dự án của bạn đạt được cho đến nay là gì? Kế hoạch trong vài năm tới là gì?

Tôi tin rằng chúng tôi đã có rất nhiều thành công đáng kinh ngạc, mặc dù trong một khoảng thời gian ngắn đến khó tin. Từ IMO được đăng ký quá mức ồ ạt của chúng tôi, đến sự ra mắt và niêm yết tuyệt vời trên 11 sàn giao dịch, bao gồm OKEx, trong vòng hai tuần, cũng như được chấp nhận vào chương trình Substrate Builders, một chương trình ươm tạo hệ sinh thái do Parity và Web3 điều hành. Bạn có thể đọc thêm đây.

Và, tất nhiên, có gần 10.000 địa chỉ nắm giữ mã thông báo OM trong vòng chưa đầy hai tuần cũng thật đáng kinh ngạc. Tôi chắc rằng có nhiều chủ sở hữu cá nhân hơn ngoài kia xem xét nhiều người đang được đặt cược trên các sàn giao dịch.

Cơ chế đồng thuận PoA có thể mang lại lợi ích như thế nào cho DeFi so với cơ chế đồng thuận PoS và PoW?

Hiện tại, RioChain, chuỗi mà chúng tôi đang xây dựng, là một mô hình PoA nhưng đang nhanh chóng chuyển sang mô hình PoS phi tập trung hơn. Chúng tôi là những người tin tưởng chắc chắn vào khái niệm trượt giá, nơi giá trị mạng của đồng tiền PoS sẽ làm lu mờ đồng tiền PoW trong tương lai gần. Nhân tiện, chúng tôi cũng sẽ chạy trình xác thực cho RFuel với tư cách là một trong những trình xác thực Genesis.

Vài ngày gần đây tôi đã theo dõi OM và nó đã tăng lên đáng kể, bạn có nghĩ rằng đó là do? Đã bắt đầu áp dụng bằng cách đặt cược tiền thu được chưa?

Tôi nghĩ rằng có một số yếu tố chính giải thích tại sao số lượng mã thông báo theo dõi của chúng tôi tăng lên trong vài ngày / tuần qua:

  • Số lượng lớn người đặt cược (khoảng 40 triệu OM được đặt cược).
  • Tăng khả năng hiển thị – ví dụ: niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như OKEx.
  • Cường điệu xung quanh các dự án Polkadot – có một lý do khiến chúng tôi ra mắt ERC-20 cùng ngày với khả năng chuyển nhượng DOT. Đó không phải là một sự trùng hợp.

Tại sao bạn vẫn sử dụng chuỗi khối Ethereum cho mã thông báo OM trong khi nó có tốc độ chậm?

Vì vậy, tôi đã trả lời một phần ở trên, nhưng về cơ bản mã thông báo OM hiện tại là phiên bản ERC-20 có nghĩa là hoàn toàn để nhận mã thông báo trong tay các nhà đầu tư của chúng tôi và khiến họ có điều kiện đặt cược trước. Chúng tôi sẽ chuyển sang đồng tiền mạng chính của mình sau khi mạng chính RioChain được ra mắt trong những tháng tới.

Tôi có thể mua OM ở đâu?

Chúng tôi hiện được liệt kê trên 11 sàn giao dịch, nhưng tôi nghĩ OKEx là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, vì chúng tôi được liệt kê ở đó.

Hãy cho chúng tôi biết về kế hoạch của bạn cho năm 2020, bạn hiện đang làm gì và bạn có định mở rộng danh sách các sàn giao dịch lớn không?

Hiện tại, chúng tôi đang làm việc để khởi chạy phiên bản đầu tiên của nền tảng của mình, ban đầu sẽ tập trung vào việc đặt cược, sau đó là quản trị trên chuỗi đơn giản khi RioChain hoạt động. Và sau đó, chúng tôi sẽ khởi chạy nền tảng cho vay của mình và các tính năng bổ sung, chẳng hạn như Mantra Pool và Karma.

Chúng tôi sẽ phát hành một lộ trình công nghệ chi tiết hơn và ra mắt trong tương lai gần, cũng như tiếp tục chia sẻ nhiều hơn về tiến bộ công nghệ của chúng tôi khi chúng tôi mở cơ sở mã của mình cho công chúng và chia sẻ nhiều hơn về nhóm nhà phát triển đã nỗ lực làm việc đằng sau những cảnh.

Là một dự án hướng tới cộng đồng, làm cách nào để tôi có thể đóng góp hạn ngạch của mình cho thành công của bạn? Bạn có chương trình đại sứ toàn cầu hoặc hệ thống phần thưởng giới thiệu không? Tôi có nhận được bất kỳ lợi ích nào từ việc nắm giữ trong dài hạn không?

Có, chúng tôi có một chương trình đại sứ được thiết kế bởi thành viên hội đồng của chúng tôi, Will Corkin và cố vấn chiến lược của chúng tôi, Giáo sư Nick Krapels. Vui lòng theo dõi để biết thêm thông báo về chương trình đó!

Web3 Foundation đóng những vai trò gì trong Mantra DAO? Không ai tự mình đạt được bất cứ giá trị nào, bạn có thể xin vui lòng chia sẻ về quan hệ đối tác của bạn để thành công?

Vì vậy, như tôi đã chia sẻ trong một trong những câu hỏi, chúng tôi đang làm việc với Parity và Web3 thông qua chương trình ươm tạo Substrate Builders mà chúng tôi đã được chấp nhận. Mantra DAO vẫn chưa nộp đơn xin tài trợ của Quỹ Web3, nhưng đó là điều chúng tôi dự định làm trước cuối năm nay.

Tôi thấy rằng cộng đồng Mantra DAO đang phát triển, nhưng người dùng có thể giúp gì cho bạn? Làm thế nào chúng tôi có thể đóng góp hạn ngạch của mình cho sự thành công của bạn?

Có nhiều cách mà cộng đồng có thể giúp chúng tôi và nó bắt đầu bằng cách hỗ trợ các nút của chúng tôi bằng cách ủy quyền tài sản của bạn cho họ để kiếm phần thưởng đặt cược. Ngoài ra, người dùng có thể giúp hỗ trợ bằng cách đặt cược OM và tham gia vào quá trình quản trị và bỏ phiếu. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, chúng tôi càng có nhiều phản hồi của cộng đồng thì càng tốt. Tất nhiên, bất kỳ ai cũng có thể giúp đỡ bằng cách chia sẻ tin tức và thông báo của chúng tôi và trở thành người ủng hộ vững chắc cho chúng tôi trong lĩnh vực này!

Bài phỏng vấn này đã được chỉnh sửa cho rõ ràng.

Theo OKEx

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me