Bitcoin cuối cùng đã giảm một nửa lần thứ ba. Tôi biết rất nhiều bạn háo hức muốn biết liệu giá BTC sẽ tăng hay giảm. Đánh giá từ các câu chuyện trước đó, nó sẽ tăng trong trung và dài hạn, nhưng giảm mạnh ngay sau khi giảm một nửa. Hôm nay tôi muốn chia sẻ quan điểm của mình liên quan đến dữ liệu thị trường và chuỗi quan trọng để đánh giá tâm lý thị trường và tác động của giá cả.

Hãy đi sâu vào.

1. Địa chỉ hoạt động duy nhất

Một trong những chỉ số trên chuỗi hiệu quả nhất để đánh giá mức độ tổng thể của hoạt động mạng và định giá Bitcoin là các địa chỉ duy nhất. Nó cho biết có bao nhiêu địa chỉ đã tham gia vào các hoạt động gửi hoặc nhận trên blockchain.

Trong giai đoạn sau khi giảm một nửa, sự gia tăng liên tục của địa chỉ duy nhất là rất quan trọng để duy trì cuộc biểu tình của BTC. Con số cao hơn có thể cho thấy rằng nhiều người dùng đang giao dịch trên mạng hơn, do đó dẫn đến định giá cao hơn và giá BTC cao hơn. Tuy nhiên, sau đợt lao dốc vào ngày 10 tháng 5, không có sự gia tăng đáng kể nào về số lượng các địa chỉ hoạt động duy nhất, điều này có thể giải thích tại sao giá BTC hiện đang dao động quanh mức 8.000 đô la.

2. Tỷ lệ băm và độ khó mạng

Một manh mối khác cần tìm kiếm sau khi giảm một nửa là tỷ lệ băm và độ khó. Khi giảm một nửa phần thưởng của thợ đào từ 12,5 BTC xuống còn 6,25 BTC, áp lực giảm đối với lợi nhuận khai thác dự kiến ​​sẽ tăng lên, mặc dù cả tỷ lệ băm và độ khó gần như đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi giảm một nửa. Liệu các thợ đào có sẵn sàng phân bổ sức mạnh tính toán của họ vào mạng hay không là một chỉ báo quan trọng về giá BTC. Nếu họ tự tin, giá sẽ tăng hoặc ngược lại.

Không có gì đáng ngạc nhiên, tỷ lệ băm hiện đã giảm 15% sau 12 giờ sau khi giảm một nửa do việc đóng cửa một số máy khai thác cũ (có thể là Antminer S9). Còn về việc mất bao lâu để trở lại như hiện tại thì còn tùy thuộc vào sự thay đổi của giá cả. Nếu nó tăng nhanh, thì tốc độ băm của toàn bộ mạng cũng sẽ phục hồi nhanh chóng.

3. Thay đổi Vị trí Thực của HODLer

Tôi ngưỡng mộ HODLers rất nhiều – họ là những tín đồ thực sự của Bitcoin, họ tin vào tiền điện tử khi không ai khác làm như vậy. Do đó, lập trường của họ về giá BTC có thể là một chỉ số quan trọng khác để các nhà đầu tư đánh giá thị trường sau giảm một nửa, đặc biệt là từ quan điểm trung hạn vì sự tích lũy và giảm giá của BTC có thể phản ánh trực tiếp tâm lý của HODLers và cá voi.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy vị trí ròng BTC HODLer đã duy trì tích cực trong tám tuần liên tiếp trước khi giảm một nửa. Với xu hướng này đang diễn ra, tôi nghĩ rằng HODLers sẽ tiếp tục tăng giá trong một thời gian ngắn sau khi giảm một nửa.

4. Khối lượng giao dịch hối đoái

Yếu tố xã hội là một phần độc đáo của thị trường tiền điện tử, nó cho biết cách cộng đồng nhìn nhận Bitcoin trong giai đoạn sau một nửa. Bối cảnh thông tin chắp vá này có thể củng cố xu hướng của các nhà đầu tư trong việc đưa ra các quyết định thương mại dựa trên cảm tính của họ.

Khi thị trường BTC được dự đoán là một thị trường tăng giá, sẽ có nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường hơn từ các sàn giao dịch. Tuy nhiên, số dư BTC trên các sàn giao dịch vừa đạt mức thấp nhất trong 6 tháng và chúng tôi không kỳ vọng sẽ có một khối lượng lớn trong tương lai gần (giống như FOMO đã xảy ra vào năm 2017). Như đã phản ánh về giá BTC, các nhà giao dịch không tích cực như dự đoán trong ngắn hạn.

5. Tỷ lệ MVRV & Tín hiệu NVT

Tỷ lệ MVRV giúp dự đoán giá BTC bằng cách cho chúng tôi biết liệu tài sản được định giá quá cao hay được định giá thấp hơn mức vốn hóa thị trường hiện tại thông qua việc chia giá trị thị trường (MV) cho giá trị thực tế (RV). Nếu MVRV nằm trong khoảng từ 0 đến 1, thì thị trường được định giá thấp hơn trung bình.

Chỉ 4 ngày trước khi giảm một nửa, dữ liệu từ Santiment cho thấy tỷ lệ MVRV của BTC đang đứng ở mức 0,99. Hôm nay thì sao? Tỷ lệ MVRV của Bitcoin lớn hơn 1, mặc dù có xu hướng giảm sau khi giảm một nửa, cho thấy mức dư thừa hơi quá mức và được đánh giá quá cao.

Một chỉ báo khác cũng tiết lộ rằng thị trường Bitcoin hiện đang được đánh giá quá cao. Tín hiệu NVT đề cập đến Giá trị mạng bằng tổng khối lượng giao dịch bằng USD trong 24 giờ qua. Đối với các nhà giao dịch đang cân nhắc mua ngắn hạn, mô hình gợi ý rằng có cơ hội kiếm lợi nhuận nhanh chóng dựa trên giá thực tế và mức trung bình trong 200 tuần.

Hiện NVTS đang có xu hướng giảm.

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Chia sẻ suy nghĩ của bạn về giá BTC trong giai đoạn sau giảm một nửa với chúng tôi!

Theo dõi OKEx trên:

Trang web: https://www.okex.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me