Tiếp theo phiên trực tiếp ask-me-anything (AMA) phần 1 với CSO Alysa Xu và CEO Fernando của Dash, chúng tôi đã tổ chức phần 2 trên điện tín OKEx của chúng tôi với 10.695 thành viên (). Trong suốt cuộc trò chuyện trực tiếp kéo dài 2,5 giờ, họ đã giải thích Dash là gì, cách giao dịch Dash Perpetual Swap trên OKEx, lợi ích của việc giao dịch Dash trên OKEx, kế hoạch tương lai của họ, v.v.!

Kiểm tra bên dưới Q&Như chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn, với tất cả các câu hỏi Alysa đã trả lời trong cuộc trò chuyện.

Contents

Phần 1. Giới thiệu về Dash

Fernando, hãy bắt đầu với những điều cơ bản – bạn có thể vui lòng cho tôi biết tiền điện tử Dash là gì không? Vấn đề gì nó giải quyết?

Fernando: Chắc chắn rồi! Dash là một loại tiền kỹ thuật số tập trung vào trường hợp sử dụng thanh toán.

Dash cho phép người dùng tự do chuyển tiền của họ đến bất cứ đâu, cho bất kỳ ai, ngay lập tức, chỉ với một phần nhỏ. Bởi vì các giao dịch diễn ra ngay lập tức, nó là một trong những loại tiền điện tử duy nhất thích hợp để sử dụng khi thanh toán tại cửa hàng hoặc cho các giao dịch nhạy cảm với thời gian khác.

Dash cũng cực kỳ an toàn, vì nó đã loại bỏ 51% các cuộc tấn công khi chúng tôi giới thiệu một công nghệ có tên là ChainLocks. Ngoài ra, các tính năng bao gồm giao dịch tức thì, phí vi mô, bảo mật không cần tin cậy và quản trị đều cho phép Dash cung cấp chuỗi khối an toàn và có thể sử dụng nhất cho đến nay

Dash giải quyết nhiều thách thức với các hệ thống thanh toán kế thừa.

Ví dụ, ở Venezuela, Dash được sử dụng rộng rãi. Trong khi siêu lạm phát của đồng bolivar chắc chắn là một yếu tố thúc đẩy, có nhiều thách thức khác với các phương thức thanh toán địa phương.

Đô la đang bắt đầu trở nên phổ biến hơn, nhưng việc thiếu tiền lẻ và các tờ tiền nhỏ hơn gây ra xung đột đáng kể cho các giao dịch nhỏ. Di chuyển giá trị xuyên biên giới cũng là một thách thức đáng kể thông qua chuyển tiền truyền thống do sự khác biệt về tỷ giá hối đoái chính thức và thị trường chợ đen.

Hệ thống thanh toán và các tiện ích điện thường không đáng tin cậy. Với cơ sở người bán chấp nhận Dash lớn và ngày càng tăng, người dùng có thể giải quyết nhiều vấn đề trong số này.

Họ có thể nhận kiều hối bằng Dash, chi tiêu tại các thương gia địa phương và nó hoạt động ngay cả khi cơ sở hạ tầng thanh toán truyền thống không.

Dash cũng loại bỏ các khoản bồi hoàn cho các ngành có mục tiêu lừa đảo, tốc độ giao dịch chậm và phí chuyển tiền cao, trong số nhiều ngành khác. Chúng tôi luôn tìm kiếm các trường hợp sử dụng mới với Dash và với việc phát hành Nền tảng Dash, các giải pháp mà chúng tôi có thể giải quyết đã được mở rộng hàng loạt.

Liên quan đến giao dịch, Dash Core Group đang làm gì để mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch?

Fernando: Dash luôn và sẽ là một hình thức thanh toán. Các chiến lược và công nghệ của chúng tôi luôn tập trung vào việc giải quyết các vấn đề trong thanh toán trên nhiều ngành. Tuy nhiên, các sàn giao dịch và người dùng của họ, bao gồm nhiều nhà giao dịch, là một phần có giá trị của hệ sinh thái.

Do đó, điều quan trọng đối với chúng tôi là phải xây dựng một chiến lược tập trung vào các sàn giao dịch để đảm bảo rằng:

– Truy cập vào Dash rất dễ dàng (tức là Fiat kết nối ở các quốc gia chiến lược nơi Dash có một cộng đồng đang phát triển)

– Sự ổn định của giá Dash để đảm bảo tính bền vững của hoạt động và việc sử dụng Dash.

– Giữ chân người dùng – Sẽ không thực tế nếu cho rằng mọi người dùng tiền điện tử đang tìm cách chỉ sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Tất cả các nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử diễn ra thông qua các giao dịch tổ chức. Các nhà giao dịch sử dụng vô số dịch vụ để đạt được mục tiêu lợi nhuận của họ, do đó, việc đảm bảo các dịch vụ này luôn có sẵn để giữ các nhà giao dịch trong Dash là điều hợp lý.

Nhóm phát triển kinh doanh của Dash Core Group do đó đã phát triển một chiến lược mạnh mẽ để đạt được tất cả các mục tiêu này. Mối quan hệ đối tác lâu dài của chúng tôi với OKEx là một phần quan trọng của việc này.

Theo thời gian, khi nhiều sàn giao dịch bổ sung thêm các dịch vụ (chẳng hạn như các công cụ phái sinh) và các tính năng (chẳng hạn như InstantSend), tốc độ và tính bảo mật của Dash sẽ cho phép các nhà giao dịch sử dụng Dash cho tất cả các nhu cầu giao dịch của họ trên các sàn giao dịch lớn nhất và uy tín nhất.

Ngoài ra, chúng tôi đang làm việc với các bộ phận OTC để cho phép người dùng của chúng tôi cả cá nhân và tổ chức, một trải nghiệm thân thiện với người dùng tuyệt vời khi giao dịch với số lượng lớn Dash.

Chúng tôi lạc quan về các công cụ phái sinh vì đây là nơi ngành đang phát triển, vì vậy chúng tôi đang làm việc với các đối tác của chúng tôi để thêm các dịch vụ này vào sử dụng.

Nói tóm lại, chúng tôi đang tích hợp các tính năng của mình và hợp tác với các doanh nghiệp có uy tín nhất trên toàn hệ sinh thái để đảm bảo các dịch vụ mà người dùng muốn có sẵn để sử dụng khi họ cần. Về mặt kinh doanh, các đối tác thanh toán của chúng tôi dựa vào các dịch vụ này cho các nhu cầu về tiền pháp định và Dash của họ.

Fernando, Dash đánh giá thế nào về sự gia tăng của các Phái sinh trong thị trường tiền điện tử?

Fernando: Câu trả lời ngắn gọn là chúng tôi tin rằng điều này sẽ xảy ra với ngành tại một thời điểm nào đó. Với việc bao gồm giao dịch tổ chức, chúng tôi thấy khả năng nhiều sản phẩm có sẵn trong các thị trường kế thừa sẽ được đưa vào ngành công nghiệp tiền điện tử là cao. Đây là một điều tốt vì nó đã giúp tiêu chuẩn hóa và phát triển ngành công nghiệp non trẻ của chúng tôi.

Ngoài ra, các hợp đồng này mang lại nhiều nhà giao dịch tổ chức hơn, dẫn đến quan tâm nhiều hơn đến tiền điện tử nói chung.

Quan trọng hơn, sự ra đời của các công cụ phái sinh là không thể tránh khỏi do sự biến động của thị trường tiền điện tử. Tôi có thể tưởng tượng hầu hết nếu không phải tất cả người dùng trên AMA này đều có thể liên quan đến việc vị trí của một người có thể thay đổi nhanh chóng như thế nào từ thời điểm này sang thời điểm tiếp theo.

Lợi ích của các công cụ phái sinh và nhiều loại phái sinh (hoán đổi, quyền chọn, hợp đồng tương lai, vĩnh viễn so với không vĩnh viễn, v.v.) có thể được giảm xuống để phòng ngừa rủi ro biến động. Vì ngành công nghiệp tiền điện tử phần lớn di chuyển theo cùng hướng với Bitcoin, nên rất khó để sử dụng các loại tiền điện tử khác để bảo vệ các khoản đầu tư của bạn.

Ví dụ: trong các thị trường kế thừa, mà không cần sử dụng các công cụ phái sinh, bạn có thể đầu tư vào các tài sản thay thế hoặc ngược chu kỳ giảm hoặc duy trì giá trị của chúng khi thị trường tăng và ngược lại.

Trong tiền điện tử, khả năng đó không có sẵn và cả lãi và lỗ đều phụ thuộc vào các lực lượng thị trường giao ngay. Các tổ chức theo dõi thị trường tiền điện tử một cách quan tâm như khách hàng của họ, tuy nhiên, với sự biến động giá cao như hiện nay trong ngành của chúng tôi, các tổ chức cần một cách để giảm thiểu rủi ro và quản lý giá giao dịch để tối đa hóa lợi nhuận.

Vấn đề thứ hai đã được giải quyết thông qua các bàn OTC, tuy nhiên, thành phần giảm thiểu rủi ro chỉ có sẵn cho các tổ chức có sự ra đời của các dẫn xuất vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Lợi ích cho người dùng cá nhân là giờ đây họ cũng có thể tận dụng các phương pháp giảm thiểu rủi ro này. Chúng tôi tin rằng các công cụ phái sinh sẽ là một thành phần quan trọng của hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử và hoan nghênh OKEx đã thực hiện các bước giới thiệu các dịch vụ này cho người dùng của họ.

Phần 2. Giao dịch hoán đổi vĩnh viễn Dash trên OKEx

Alysa – có bao nhiêu loại sản phẩm phái sinh Dash được OKEx liệt kê NGAY BÂY GIỜ và chúng có những ưu điểm gì?

Alysa: Đó sẽ là một câu trả lời dài và tôi sẽ cố gắng giữ nó ngắn gọn!

OKEx hỗ trợ 2 loại sản phẩm phái sinh DASH: Hoán đổi DASH ký quỹ tiền xu và Hoán đổi DASH ký quỹ USDT

Hợp đồng tương lai / hoán đổi được ký quỹ (đảo ngược) được thanh toán bằng tiền điện tử cơ bản, tức là tiền tệ mở và thanh toán là một loại tiền tệ nhất định. Ví dụ: các nhà đầu tư muốn thực hiện các giao dịch hợp đồng BTC và mở các vị thế với BTC dưới dạng ký quỹ, khoản thanh toán lãi và lỗ cuối cùng cũng sẽ bằng BTC; nếu các nhà đầu tư muốn thực hiện các giao dịch hợp đồng DASH và mở các vị thế với DASH làm tiền ký quỹ, thì khoản thanh toán lãi và lỗ cuối cùng cũng sẽ bằng DASH.

Ưu điểm của hợp đồng tương lai / hoán đổi ký quỹ: Hợp đồng tương lai / hoán đổi ký quỹ phù hợp với những người dùng cần nắm giữ một loại tiền tệ nhất định trong thời gian dài với mục đích phòng ngừa rủi ro và họ có thể hưởng lợi nhuận từ việc tăng giá và nắm giữ. các vị trí dài của các hợp đồng ký quỹ tiền xu

Mặt khác, hợp đồng giao dịch USDT được gọi là hợp đồng kỳ hạn. Ký quỹ và quyết toán của hợp đồng ký quỹ USDT đều bằng USDT, nghĩa là: sử dụng USDT làm ký quỹ để mở một vị thế, doanh thu cũng sẽ tính bằng USDT. Giá trị của ký quỹ USDT ổn định và nó có thể làm giảm nguy cơ tỷ lệ ký quỹ vị thế của người dùng bị thu hẹp trong thị trường lao dốc; bạn có thể thực hiện các giao dịch hợp đồng đa tiền tệ chỉ bằng cách nắm giữ USDT, điều này cũng làm giảm chi phí giao dịch khi thay đổi vị trí; hợp đồng ký quỹ USDT dễ dàng chuyển đổi và tính toán lãi lỗ, phù hợp cho người mới bắt đầu. Nếu bạn là người dùng mới chưa từng có giao dịch hợp đồng, bạn nên bắt đầu sử dụng hợp đồng ký kết USDT.

Ví dụ sau đây sẽ cho thấy sự khác biệt giữa doanh thu của hai hợp đồng khi thị trường lên xuống. Sau khi hiểu cách chúng hoạt động, bạn có thể chọn loại hợp đồng phù hợp ở các thị trường khác nhau.

Tình huống bán khống:

Giả sử rằng 1USDT trị giá 1 USD khi giá DASH ở mức 50 USD:

Coin-margined (hợp đồng đảo ngược): Bạn bán một hợp đồng ngắn trị giá 10 DASH với 1 DASH và đòn bẩy 10x, giả sử rằng bạn đóng cửa sau khi giá DASH giảm 10% (giá trị của DASH giảm từ 50 đô la xuống 45 đô la), thì doanh thu của bạn sẽ là 1,1 DASH và số dư tài khoản sẽ là 95 USDT.

Hợp đồng ký quỹ USDT (hợp đồng kỳ hạn): Bạn bán một hợp đồng ngắn hạn trị giá 10 DASH với 50 USDT và đòn bẩy x10, giả sử rằng bạn đóng cửa sau khi giá DASH giảm 10% (giá trị của DASH giảm từ 50 đô la xuống 45 đô la), thì doanh thu của bạn sẽ là 50 USDT và số dư tài khoản của bạn sẽ là 100 USDT.

Nói tóm lại, hợp đồng ngắn hạn của cả hợp đồng ký quỹ USDT và ký quỹ Coin đều có thể kiếm được lợi nhuận khi giá BTC giảm, nhưng do biên độ fiat trong hợp đồng ký quỹ Coin giảm, doanh thu cuối cùng của ký quỹ tiền tệ sẽ thấp hơn so với hợp đồng ký kết USDT. Thu nhập giảm có liên quan đến việc giảm giá DASH.

Tình huống mua lâu:

Giả sử rằng 1 USDT trị giá 1 USD khi giá DASH ở mức 50 USD:

Coin-margined (hợp đồng đảo ngược): Bạn mua một hợp đồng dài trị giá 10 DASH với 1 DASH và đòn bẩy 10x, giả sử rằng bạn đóng cửa sau khi giá DASH tăng 10% (giá trị của DASH tăng từ 50 đô la lên 55 đô la), thì doanh thu của bạn sẽ là 0,91 DASH và số dư tài khoản sẽ là 105 USDT.

Hợp đồng ký quỹ USDT (hợp đồng kỳ hạn): Bạn mua một hợp đồng dài hạn trị giá 10 DASH với 50 USDT và đòn bẩy 10 lần, giả sử rằng bạn đóng cửa sau khi giá DASH tăng 10% (giá trị của DASH tăng từ 50 đô la lên 55 đô la), thì doanh thu của bạn sẽ là 50 USDT và số dư tài khoản của bạn sẽ là 100 USDT.

Tóm lại: hợp đồng dài hạn của cả hợp đồng ký quỹ USDT và ký quỹ Coin đều có thể kiếm được lợi nhuận khi giá BTC tăng, nhưng do sự gia tăng của tỷ suất lợi nhuận trong hợp đồng ký quỹ Coin, doanh thu cuối cùng của ký quỹ Coin cao hơn so với hợp đồng ký kết USDT. Việc tăng thu nhập có liên quan đến việc tăng giá DASH.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Học viện của chúng tôi để tìm hiểu thêm – https://www.okex.com/academy/en/category/trading-ideas-en/quant-strategies-en

Giả sử nếu tôi chỉ là một nhà giao dịch tiền điện tử thông thường, thì các sản phẩm phái sinh có thể mang lại cho chúng ta những gì ngoài phạm vi giao dịch giao ngay?

Alysa: Đầu tiên, đòn bẩy.

Trong các giao dịch hợp đồng, người dùng có thể khuếch đại thu nhập của mình bằng cách điều chỉnh đòn bẩy. Dưới đây là một ví dụ để giúp bạn hiểu rõ hơn về đòn bẩy: khi giá DASH là 50 đô la, người dùng A nhận được hợp đồng trị giá 10 DASH với ký quỹ 50 đô la và đòn bẩy gấp 10 lần. Nếu giá DASH tăng 10% (từ $ 50 lên $ 55), lợi nhuận của hợp đồng này sẽ là 10 * 50 * 10% = $ 50. Vì vậy, người dùng A kiếm được 50 đô la nhờ đòn bẩy gấp 10 lần khi giá DASH tăng 10%. Cần lưu ý rằng khi doanh thu tăng gấp đôi với đòn bẩy, rủi ro cũng tăng gấp đôi. Vì vậy hãy sử dụng đòn bẩy một cách hợp lý.

Thứ hai, bảo hiểm rủi ro.

Người dùng nắm giữ tài sản kỹ thuật số có thể sử dụng hợp đồng tương lai để đạt được bảo hiểm rủi ro, đặc biệt là khi thị trường đi xuống. Bảo hiểm rủi ro đề cập đến việc phòng ngừa những biến động của giá tiền điện tử mục tiêu của hợp đồng để tránh những rủi ro gây ra bởi những biến động trong giai đoạn này. Nghĩa là, khách hàng thiết lập một vị thế hợp đồng ngược lại, sao cho lợi nhuận và thua lỗ do chính tiền điện tử tạo ra chỉ đối lập với lãi và lỗ do hợp đồng tạo ra khi có biến động giá và lợi nhuận và thua lỗ tổng thể của tiền điện tử, và hợp đồng vẫn như cũ.

Đặt nó vào một kịch bản một lần nữa. Giả sử rằng giá DASH hiện tại là $ 50, người dùng A giữ 10 DASH và kỳ vọng rằng giá DASH trong tương lai sẽ giảm. Vì vậy, để tránh tổn thất do sự sụt giảm của DASH, người dùng A bán một hợp đồng trị giá 10 DASH; Giả sử sau 1 tháng, giá thực tế của DASH giảm xuống còn 40 đô la, khi đó doanh thu hợp đồng sẽ là 2,5 DASH, tương đương 100 đô la. DASH ban đầu sẽ mất 100 đô la và người dùng A sẽ hòa vốn. Bằng cách thiết lập trước vị thế hợp đồng đảo ngược, bạn có thể khóa doanh thu USD cuối cùng của mình.

Làm cách nào để bắt đầu với Dash? Tôi có thể đăng ký qua OKEx không?

Alysa: Bạn có thể thiết lập thông qua OKEx, thực hiện quy trình KYC và đăng ký trực tiếp mua Dash tại OKEx.

Để bắt đầu sử dụng Dash, hãy tải xuống Dash Wallet trên Apple hoặc GooglePlay, sau đó khi bạn đã mua Dash thông qua OKEx, hãy truy cập Dash.org/where-to-spend/ để tìm người bán gần bạn để mua hàng hóa và dịch vụ bằng Dash.

Fernando: Chúng tôi cũng đang xây dựng một trang tổ chức trên trang web của mình, trang này sẽ cung cấp một trang tổng hợp cho tất cả các dịch vụ mà một tổ chức sẽ cần.

Phần 3. Hiểu Dash như một tài sản kỹ thuật số tinh vi

Fernando, bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về những điểm nổi bật về kỹ thuật và sự phát triển của Dash không? Ví dụ: Dash đang hoạt động gì khác bên ngoài Nền tảng và Giao dịch?

Fernando: Tất nhiên!

Ngoài sự tập trung của chúng tôi vào các sàn giao dịch và thương nhân, chúng tôi có các quốc gia bị siêu lạm phát và kiều hối là lĩnh vực trọng tâm chiến lược cốt lõi của chúng tôi. Chúng tôi thấy và đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong việc sử dụng và chấp nhận.

Đối với các nước siêu lạm phát, chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi ở Venezuela. Phối hợp với các nhóm của chúng tôi trên thực địa, Ernesto Contreras, người cũng làm việc tại Dash Core Group và bản thân là người Venezuela bản địa, đã và đang làm một công việc đáng chú ý ở đất nước.

Chúng tôi có quan hệ đối tác trong lĩnh vực thanh toán, cửa hàng bán lẻ lớn, trung tâm thương mại, điện thoại di động, nhà hàng, hiệu thuốc … Tất cả đều làm cho Dash trở nên hữu ích như một hình thức thanh toán.

Để đưa Dash đến tay mọi người, chúng tôi đã làm việc với các nhóm để tổ chức các sự kiện giáo dục, xây dựng các chương trình khuyến mãi khuyến khích việc sử dụng Dash để thanh toán và với các nhà cung cấp dịch vụ trả lương để trả cho người Venezuela một phần / toàn bộ tiền lương của họ bằng Dash, giúp mọi người dễ dàng sử dụng Dash để mua hàng hóa và dịch vụ.

Chúng tôi làm việc để biến Dash trở thành một loại tiền tệ thay thế cho tiền tệ quốc gia. Nó có độ ổn định, bảo mật cao hơn (người dùng không phải mang theo túi tiền để mua hàng) và thuận tiện hơn.

Tương tự như vậy, chúng ta đều biết trường hợp sử dụng rõ ràng của tiền điện tử là chuyển tiền và thanh toán qua biên giới.

Khi người Venezuela chuyển ra nước ngoài để có cơ hội kinh tế tốt hơn, việc gửi tiền về cho những người thân yêu của họ trở nên khó khăn và tốn kém do một số lý do. Do đó, chúng tôi đang tập trung vào việc xây dựng các kênh chuyển tiền đến và đi từ Venezuela để giải quyết nhu cầu này.

Ngoài ra, chúng tôi đang xây dựng các kênh chuyển tiền Dash nơi chi phí truyền thống cao đối với chuyển tiền cũ, chẳng hạn như ở Châu Phi cận Sahara, Hoa Kỳ-Mexico và nhiều nơi khác.

Tất nhiên, những chiến lược này là những giả thuyết mà chúng tôi đang thử nghiệm và như chúng tôi đã làm trước đây, tùy thuộc vào những kiến ​​thức mới, chúng tôi sẽ điều chỉnh chiến lược hiện có hoặc thêm một trọng tâm bổ sung. Tuy nhiên, chúng tôi cẩn thận tập trung vào các mục tiêu có thể đo lường được và có một bộ quy trình và chỉ số mạnh mẽ để giúp xác định xem chúng tôi có đang thành công trong bất kỳ chiến lược nhất định nào không.

Nghe nói rằng có các dự án và tổ chức DAO đang được xây dựng trên ngăn xếp Dash. Họ là ai?

Fernando: Chúng tôi có nhiều dự án trên khắp thế giới xây dựng trên Dash thông qua DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) hoặc những người đã tích hợp Dash như một hình thức thanh toán. Liên quan đến điều trước đây, Dash DAO tài trợ cho nhiều sáng kiến ​​để phát triển hệ sinh thái Dash. Có thể tìm thấy danh sách đầy đủ của các nhóm hiện đang tìm kiếm tài trợ tại dashnexus.org.

Một trong những nơi tập trung nhiều nhất các đội và nỗ lực của chúng tôi là ở Châu Mỹ Latinh. Tại Brazil, Dash Brazil đang phát triển các chương trình giáo dục và hình thành quan hệ đối tác với các công ty lớn trong khu vực. Chúng bao gồm các trường hợp trao đổi và sử dụng chẳng hạn như thanh toán hóa đơn tiện ích giữa những người khác. Tại Venezuela, chúng tôi có nhiều nhóm làm việc để phát triển Dash.

Một trong số này, Dash Help, là một tổ chức giáo dục người dùng về cách lấy và sử dụng Dash. Một công ty khác, Dash Mall, đang biến các trung tâm mua sắm địa phương thành hệ sinh thái Dash bằng cách cho phép các bãi đậu xe và những người bán khác chấp nhận Dash.

Điều này đã cải thiện đáng kể hiệu quả của các cấu trúc bãi đậu xe trong các trung tâm thương mại này so với hệ thống yêu cầu sử dụng thẻ hoặc tiền mặt. Dash Text, một nhóm khác của Venezuela đã phát triển công nghệ cho phép người dùng gửi và nhận Dash thông qua điện thoại hỗ trợ SMS (điện thoại không thông minh) để sử dụng đầy đủ Dash cho các khoản thanh toán. Nhóm của chúng tôi, Dash Core Group, xây dựng dựa trên những sáng kiến ​​này bằng cách xây dựng quan hệ đối tác và tích hợp vào khu vực. Ở Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Hoa Kỳ/Canada và Châu Phi cận Sahara, bạn có thể thấy nhiều điểm kém hiệu quả đang được khắc phục với Dash thông qua các tổ chức DAO cộng đồng của chúng tôi và nhóm tại Dash Core Group.

Nhiều công ty trong một số trường hợp sử dụng, ngành và khu vực đang sử dụng Dash làm hình thức thanh toán. Nếu bạn muốn xem các doanh nghiệp gần bạn chấp nhận Dash, hãy đến: Dash.org/where-to-spend/. Để bắt đầu với Dash, hãy tải xuống Dash Wallet từ Apple hoặc Google Play Store. Bạn có thể tìm thấy các liên kết đến cả hai ví trong dash.org/downloads hoặc bạn có thể tìm kiếm ví dash bên trong các cửa hàng.

Hãy chuyển sang các masternode. Chúng là gì và chúng đóng vai trò gì trong mạng Dash?

Fernando: Masternode là các máy chủ mạnh mẽ được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp được giữ trong Dash và được thiết kế để cung cấp các dịch vụ và quản trị tiên tiến trên blockchain. Masternodes đã là một phần quan trọng của mạng Dash kể từ khi Dash phát minh ra khái niệm masternodes ngay sau khi bắt đầu dự án vào năm 2014.

Masternodes lưu trữ các bản sao đầy đủ của blockchain và cung cấp lớp dịch vụ thứ hai duy nhất cho mạng, tạo điều kiện cho các chức năng nâng cao như InstantSend, ChainLocks và tên người dùng trên blockchain. Hiện tại, các Masternode phải được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp là 1.000 Dash và đổi lại các dịch vụ mà họ cung cấp cho mạng, họ nhận được các khoản thanh toán thường xuyên từ mạng.

Là một phần của mạng DAO của Dash, một hệ thống bỏ phiếu đã được đưa ra vào năm 2015 để cho phép mạng bỏ phiếu về các sáng kiến ​​chiến lược và tài trợ cho các sáng kiến ​​do các cá nhân và doanh nghiệp đệ trình.

Các nhà khai thác Masternode bỏ phiếu mỗi tháng cho tối đa 10% phần thưởng khối để tài trợ cho những sáng kiến ​​đó.

Bạn có thể cho tôi biết thêm về hệ thống bỏ phiếu của Dash không? Ngoài ra kho bạc là gì và nó hoạt động như thế nào?

Fernando: Tôi đã giải thích một chút ở cuối câu hỏi trước. Hãy đi sâu hơn.

Cách hoạt động của nó, hãy để chúng tôi nói rằng bạn có một ý tưởng tuyệt vời về một trường hợp sử dụng, hoạt động, công nghệ, v.v. mà cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho mạng Dash. Tuy nhiên, bạn cần số tiền X $ để thực hiện ý tưởng của mình. Sau đó, bạn sẽ đưa ra một đề xuất (hiệu quả là một đề xuất kinh doanh) với số tiền bạn cần để biến điều này thành hiện thực, với một số cột mốc / sản phẩm mà bạn hứa với cộng đồng mà bạn sẽ cung cấp tại một số thời điểm hoặc sự phát triển.

Đề xuất đó sau đó được gửi đến Dashcentral.org hoặc là app.Dashnexus.org với chi phí 5 Dash. 5 Dash này nhằm đảm bảo người dùng suy nghĩ kỹ về kế hoạch và ý tưởng trước khi gửi (nếu đề xuất được thông qua, người dùng có thể thu lại 5 Dash đã bỏ ra để đăng đề xuất).

Các chủ sở hữu Masternode sau đó bỏ phiếu cho đề xuất của bạn. Nếu số phiếu thực (có trừ không có phiếu bầu) đạt 10% tổng số masternode trở lên, đề xuất của bạn sẽ được thông qua và bạn sẽ nhận được số tiền mà mình yêu cầu.

Hệ thống bỏ phiếu này đã là một nguồn lớn cho sự phát triển của chúng tôi, cho phép tài trợ cho các nhóm ở nhiều nơi và nó cũng giúp chúng tôi đưa ra các quyết định quan trọng khi chúng tôi sử dụng nó để thăm dò ý kiến ​​của các chủ sở hữu masternode. Ví dụ lớn nhất là khi Dash đã bỏ phiếu để nâng cấp kích thước khối lên 2 MB từ 1 MB vào cuối năm 2017. Quyết định này đã được đưa ra trong vòng 24 giờ. Bitcoin đã dành khoảng thời gian tốt hơn trong 2-3 năm để thảo luận về việc tăng kích thước khối của nó và cuối cùng nó đã chuyển sang nhánh.

Kinh phí cho hệ thống bỏ phiếu trên đến từ phần thưởng khối. Hầu hết các loại tiền điện tử được phát triển để phân phối 100% phần thưởng khối cho các thợ đào. Dash đã có một cách tiếp cận khác. Phần thưởng khối được chia theo ba cách: 45% cho thợ đào, 45% cho chủ sở hữu masternode và 10% cho kho bạc, nơi chi trả cho những sáng kiến ​​mà tôi vừa mô tả. Kho bạc tài trợ cho công ty mà tôi làm việc, Dash Core Group, cũng như các tổ chức cộng đồng trên toàn cầu. Tất cả chúng ta đều cạnh tranh bình đẳng về các khoản tiền và chủ sở hữu masternode là những người quyết định việc phân bổ các khoản tiền có sẵn.

Và gần đây chúng tôi đã nghe rất nhiều về InstantSend và ChainLocks, bạn có thể chia sẻ điều gì về những?

Fernando: Đầu tiên tôi muốn nói rằng ngành công nghiệp này nợ Bitcoin rất nhiều.

Dash như chúng ta biết chỉ tồn tại nhờ Bitcoin (Dash là một nhánh của Bitcoin, có nghĩa là chúng tôi đã sử dụng mã của họ làm cơ sở cho chúng tôi). Tuy nhiên, khi tập trung vào thanh toán, chúng tôi đã tìm ra nhiều cách để có thể cung cấp trải nghiệm người dùng thân thiện hơn và bảo mật nâng cao giúp Dash tốt hơn cho các khoản thanh toán so với Bitcoin.

Dash với InstantSend cho phép thực hiện các giao dịch gần như tức thời, bao gồm cả thanh toán, với chi phí chỉ bằng một phần xu Mỹ. Tốc độ giao dịch này xảy ra trên chuỗi thông qua mạng masternode, người xác nhận giao dịch trước khi khối được khai thác.

Bạn có được tốc độ và sự thoải mái khi giao dịch đã được xác nhận trên blockchain.

Bản thân Bitcoin có tốc độ giao dịch chậm hơn nhiều, mặc dù tốc độ đó có thể thay đổi khá nhiều tùy thuộc vào một số yếu tố. Chi phí giao dịch của Bitcoin cũng cao hơn nhiều so với Dash, khiến nó trở thành một giải pháp tồi tệ hơn cho các khoản thanh toán vi mô.

Nhiều người sẽ cho rằng Lightning Network giải quyết được nhiều vấn đề đó. Tuy nhiên, nó có thể làm như vậy một cách thiếu nhã nhặn. Nó yêu cầu mở các kênh với các nút tập trung và các giao dịch xảy ra ngoài chuỗi, không giống như trong Dash.

Điều này có ý nghĩa đối với các sàn giao dịch ở nhiều thị trường được yêu cầu báo cáo về các giao dịch có yếu tố bảo mật. Bitcoin cũng được sử dụng làm tiêu chuẩn cho nhiều cơ quan quản lý, nhưng Lightning Network mâu thuẫn trực tiếp với lý do Bitcoin được các cơ quan quản lý chấp nhận.

Dash cũng tập trung nhiều vào việc giúp mọi người dễ dàng sử dụng, điều mà LN chắc chắn là không. Mặc dù thông qua các nền tảng của bên thứ ba, LN đang được cải thiện, nhưng nó vẫn rất khó sử dụng đối với người dùng mới trung bình đối với tiền điện tử.

Cả Dash và Bitcoin đều an toàn, nhưng chúng đạt được điều đó theo những cách khác nhau. Bitcoin được bảo mật từ quan điểm về kích thước tuyệt đối của nó (sẽ cực kỳ tốn kém nếu thực hiện một cuộc tấn công 51% vào mạng BTC). Tính bảo mật của Dash đến từ bản phát hành tính năng công nghệ sáng tạo có tên ChainLocks.

Như tên của nó, tính năng khóa chuỗi bằng cách sử dụng các masternode, ngăn chặn chuỗi lặp lại, đây là điều có thể xảy ra khi ai đó kiểm soát 51% số thợ đào và có thể dẫn đến các giao dịch được hoàn nguyên. Điều này đã xảy ra trong một số blockchain Proof of Work không có ChainLocks hoặc không lớn bằng Bitcoin. Các trường hợp đáng chú ý nhất của loại tấn công này đã xảy ra đối với Bitcoin Cash hoặc Ethereum Classic.

ChainLocks và InstantSend cũng có thể được tích hợp với nhau để cho phép 0 xác nhận và 51% giao dịch bằng chứng tấn công. Trên thực tế, những điều này đang xảy ra trên mạng, vì vậy việc tích hợp các tính năng, có nghĩa là chúng đang tích hợp khả năng phát hiện các giao dịch này và giảm thời gian xác nhận của chúng cho Dash, xuống 0.

Phần 4. Kế hoạch tương lai & Khuyến mại

Này Fernando, những kế hoạch trong tương lai cho Dash là gì? Chúng ta có điều gì thú vị trong quá trình phát triển mà chúng ta có thể chia sẻ không?

Fernando: Lần ra mắt công nghệ thú vị nhất sắp tới của chúng tôi là Nền tảng Dash.

Nền tảng Dash sẽ bổ sung nhiều khả năng mới cho mạng. Nó sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng gốc Dash một cách dễ dàng, tận dụng Dash làm phương thức thanh toán đồng thời cung cấp trải nghiệm người dùng mà người tiêu dùng mong đợi từ các ứng dụng thanh toán truyền thống.

Nền tảng Dash biến mạng thành một dịch vụ cơ sở dữ liệu phi tập trung, được hỗ trợ đồng thuận. Chúng tôi đang cung cấp lớp dữ liệu còn thiếu trong tầm nhìn cho một web phi tập trung.

Đối với các nhà phát triển ngoài kia, sản phẩm của chúng tôi tương tự như một phiên bản phân quyền của Cloud Firestore từ Firebase. Bằng cách đăng ký hợp đồng dữ liệu với nền tảng, người dùng có thể hưởng lợi từ sự đồng thuận của Dash được thực hiện dựa trên trạng thái dữ liệu của bạn khi người dùng gửi và truy xuất thông tin từ mạng. Một trong những trường hợp sử dụng đầu tiên cho nền tảng là dịch vụ tên phi tập trung của chúng tôi, cung cấp tên người dùng có thể đọc được của con người sẽ thay thế nhu cầu trao đổi địa chỉ mật mã để thực hiện thanh toán.

Nền tảng Dash rất quan trọng đối với những nâng cấp lớn mà chúng tôi đang thực hiện đối với ví của mình, điều này sẽ cho phép liên hệ, thanh toán bằng tên người dùng và nói chung, trải nghiệm người dùng ngang bằng với bất kỳ ứng dụng thanh toán lớn nào. Tất cả những điều này sẽ đến mà không phải hy sinh bất kỳ tính bảo mật và quyền riêng tư nào khiến các mạng phi tập trung trở nên có giá trị.

Còn bạn thì sao, Alysa? Hãy cho chúng tôi biết thêm về kế hoạch sắp tới của OKEx.

Alysa: Giống như AMA vừa qua, đồng đội của tôi và tôi hứa sẽ cung cấp cho người dùng của chúng tôi sự trao đổi tài sản kỹ thuật số lấy người dùng làm trung tâm nhất và xây dựng hệ sinh thái tiền điện tử tốt nhất

Tuy nhiên, ngay bây giờ tôi muốn dành một chút thời gian để thúc đẩy chương trình khuyến mãi của chúng tôi tại đây – một phần thưởng đặc biệt dành cho các nhà giao dịch Dash sắp tới: từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 6 tháng 5, các nhà giao dịch có thể chia sẻ lên đến 20.000USDT bằng cách giao dịch các hợp đồng Dash. Đến trước được phục vụ trước. Vui lòng kiểm tra thêm thông tin trên trang web của chúng tôi hoặc các ứng dụng di động.

Hình ảnh

Phần 5: Q&A

Đây từ @ Wak33letal cho Fernando: Bạn có thể vui lòng giải thích động lực của việc đặt cược trong hệ sinh thái gạch ngang và chức năng Gửi tức thì ”có ảnh hưởng gì đến thời gian và tốc độ giao dịch không?

Fernando: Tôi thích câu hỏi này vì mọi người thường xuyên nhận được câu hỏi hỗn hợp này. Dash không có staking theo nghĩa truyền thống của thuật ngữ, những gì Dash có là một lớp masternode, như tôi đã đề cập ở trên.

Masternodes được trả tiền để thực hiện một số nhiệm vụ mạng nhất định. Bởi vì họ cũng cần phải chứng minh rằng họ sở hữu 1000 Dash, nó có thể trông giống như đặt cược. Mặc dù vậy, có những dịch vụ cung cấp Dash "khoanh vùng".

Những gì họ làm là tập hợp tiền của nhiều người dùng để đạt được yêu cầu 1000 Dash, thiết lập một masternode và sau đó phân phối các khoản thanh toán đó cho họ. Vì vậy, nó trông tương tự như đặt cược, nhưng không phải vậy. Staker thường tạo các khối, nhưng trong Dash, nhiệm vụ đó được thực hiện bởi các thợ đào và các masternode làm những việc khác.

InstantSend là một trong những thứ mà các masternode làm. 50 masternode được chọn và kiểm tra tính hợp lệ của giao dịch ngay sau khi nó được gửi. Một khi 60% trong số họ đồng ý về điều đó, các thợ đào không thể khai thác bất cứ thứ gì mâu thuẫn với nó. Vì vậy, trong một chút hơn một giây, giao dịch hoàn toàn cuối cùng. Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có các masternode và điều này rất quan trọng để có trải nghiệm thanh toán tốt.

Alysa, @ Samet68756998 muốn biết, "COVID-19 gần đây đã ảnh hưởng đến dự án của bạn như thế nào? Làm thế nào bạn sẽ sống sót, hãy giả sử nếu COVID-19 này tồn tại lâu hơn một năm?"

Alysa: Vì quy mô khách hàng, văn phòng và nơi làm việc của chúng tôi luôn mang tính toàn cầu, nên làm việc từ xa đã trở thành thói quen của hầu hết các đồng nghiệp của chúng tôi trong một thời gian dài. Thu phóng cho cuộc gọi, Telegram hoặc WeChat cho liên lạc, Google Drive hoặc OneDrive cho tệp… rất phổ biến đối với một nhóm toàn cầu như chúng tôi và chúng tôi không thất bại trong việc duy trì tính nhất quán và hiệu quả của mình như một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số chuyên nghiệp và đẳng cấp thế giới.

Tất nhiên, COVID-19 đã khiến chúng tôi bận rộn hơn nhiều so với vài tháng trước – nhiều người hiện đang mua Bitcoin và tiền điện tử. Bạn có thể thấy giá Bitcoin đã vượt 9.000 USD một lần nữa vào ngày hôm nay 🙂

Một câu hỏi khác cho Fernando “Tại sao Dash quyết định chọn OKEX làm đối tác hàng đầu cho các giao dịch Hoán đổi Lâu dài? Lợi ích của nó là gì và liệu nó có làm tăng giá trị DASH coin trong dài hạn không? ” từ @ nillerfect310

Fernando: Các công cụ phái sinh rất phức tạp và có một số rủi ro đi kèm, vì vậy bạn chỉ muốn giao dịch chúng tại các sàn giao dịch rất được tôn trọng, an toàn và có

Các công cụ phái sinh rất phức tạp và có một số rủi ro đi kèm (như Alysa đã giải thích ở trên), vì vậy bạn chỉ muốn giao dịch chúng tại các sàn giao dịch được tôn trọng rất tốt, an toàn và có khả năng kỹ thuật cao.

Không còn nghi ngờ gì nữa, OKEx là một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới và có tất cả những điều đó, vì vậy chúng tôi thực sự rất vui khi được làm việc cùng nhau. Như đã giải thích ở trên, các công cụ phái sinh rất hữu ích cho một dự án vì chúng tăng khả năng cho các nhà giao dịch và cuối cùng là tăng tính thanh khoản, điều này tốt cho tất cả mọi người. Vì vậy, về lâu dài, điều này sẽ mang lại giá trị cho Dash mà không nghi ngờ gì nữa.

Alysa bây giờ đến lượt bạn! "Một trong những nhược điểm đáng chú ý nhất là người dùng không thể trực tiếp gửi tiền bằng tiền $ Để hoạt động với OKEx, bạn phải mua bitcoin ở một sàn giao dịch khác và sau đó chuyển tiền của mình. thỏa thuận với một nền tảng khác?" từ @DiegoanAntonio

Alysa: Trong số các sản phẩm của chúng tôi, Mua tiền điện tử và thị trường C2C là những thị trường phù hợp với những người dùng mới tham gia vào thị trường tiền điện tử và muốn tham gia.

Để cho phép người dùng mua trực tiếp và dễ dàng tiền điện tử bằng tiền pháp định thông qua Mua tiền điện tử, OKEx hợp tác với 7 đối tác cổng tiền điện tử để cung cấp 8 loại tiền điện tử (tức là Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Tether, EOS và TRON). Bạn có thể mua những loại tiền điện tử này với hơn 30 loại tiền tệ fiat bằng thẻ tín dụng. Kiểm tra thêm tại đây: https://www.okex.com/buy-crypto/usd

Bạn cũng có thể mua tiền điện tử bằng tiền tệ fiat trên thị trường C2C của chúng tôi, nơi người dùng có thể giao dịch giữa tiền tệ fiat và tiền điện tử với nhau.

Câu hỏi cuối cùng từ Twitter @ Trung34566, Fernando. Hầu hết các nhà đầu tư chỉ tập trung vào giá token trong ngắn hạn thay vì giá trị thực của dự án. DASH có thể cho tôi biết lợi ích đối với nhà đầu tư nắm giữ DASH trong dài hạn được không?

Fernando: Chúng tôi tin rằng giá trị thực đến từ tiện ích.

Có nhiều sàn giao dịch với các chương trình tập trung tập trung vào giá của tài sản và không có gì khác, nhưng Dash tập trung vào việc sử dụng. Nếu một mã thông báo hữu ích cho nhiều người dùng, nó sẽ có giá trị, bất kể điều gì.

Trên hết, Dash có lịch sử giao hàng lâu đời. Chúng tôi đã tồn tại hơn sáu năm và nhóm không ngừng nỗ lực về phía trước. Đây không phải là một dự án bóng bẩy mới đưa ra những lời hứa rằng họ không biết liệu họ có thể fullfil hay không. Chúng tôi sẽ không biến mất trong một cuộc khủng hoảng như những người khác, chúng tôi đã trải qua một vài trong số đó và chúng tôi tiếp tục đổi mới.

@ MIVQ_3:

Xin chào @fernandogutierrez Cộng đồng Dash là một trong những fork BTC lâu đời nhất, thành viên mới của cộng đồng có thể chạy một masternode dễ dàng như thế nào? Các yêu cầu là gì?

Fernando: Bạn cần có 1000 Dash. Lý do cho điều này là các masternode thực hiện các tác vụ quan trọng đối với mạng và chúng tôi không muốn làm cho nó có thể thiết lập nhiều trong số chúng và hành động theo cách độc hại.

Tuy nhiên, 1000 Dash đó luôn ở trong ví của bạn, vì vậy không có rủi ro. Khi bạn chứng minh với mạng rằng bạn có 1000 Dash, bạn thiết lập một máy chủ phải trực tuyến 24×7 để nó có thể hoạt động theo những gì nó phải làm. Sau đó, nhà mạng thanh toán thường xuyên. Việc thiết lập máy chủ không hề nhỏ, bạn cần phải có khả năng thực hiện một số thao tác kỹ thuật. Có rất nhiều hướng dẫn, nhưng nếu bạn thích nó, bạn cũng có thể thuê người khác để duy trì máy chủ của bạn. Họ lấy một phần phần thưởng của bạn để đổi lấy điều đó. Vì vậy, mọi người đều có thể thiết lập masternode nếu họ sẵn sàng và có đủ Dash.

@DeTuAnhButDepTrai:

Những lợi ích sau khi Giao dịch hoán đổi Dash là gì? Và hậu quả của nó?

Alysa: Câu hỏi đáng yêu.

Đòn bẩy là điều kiện tiên quyết. Về giao dịch, người dùng có thể khuếch đại thu nhập của mình bằng cách điều chỉnh đòn bẩy. Khi doanh thu tăng gấp đôi thông qua đòn bẩy, rủi ro cũng tăng gấp đôi. Hãy sử dụng nó một cách cẩn thận!

Bảo hiểm rủi ro là yêu thích của tôi! Người dùng nắm giữ tiền điện tử có thể sử dụng hợp đồng tương lai để đạt được bảo hiểm rủi ro, đặc biệt là khi thị trường đi xuống. Nó đề cập đến việc phòng ngừa những biến động của giá tiền điện tử mục tiêu của hợp đồng để tránh những rủi ro gây ra bởi những biến động trong giai đoạn này. Nghĩa là, khách hàng thiết lập một vị thế hợp đồng ngược lại, sao cho lợi nhuận và thua lỗ do tiền điện tử tạo ra chỉ đối lập với lãi và lỗ do hợp đồng tạo ra khi có biến động giá và lợi nhuận và lỗ tổng thể của tiền điện tử, và hợp đồng vẫn như cũ.

@bountycatcher:

Có rất nhiều loại tiền điện tử có sẵn cho các dịch vụ thanh toán. Vì vậy, điều gì làm cho Dash trở nên độc đáo và khác biệt?

Fernando: Dash nhanh và an toàn nhất có thể và phí gần như bằng không. Chúng tôi cũng cực kỳ dễ sử dụng và thậm chí còn dễ dàng hơn. Trên hết, chúng tôi tích cực làm việc về việc áp dụng. Nhiều người khác thiết kế mọi thứ, nhưng nếu bạn không đi thực địa, nói chuyện với người dùng và người bán và thích ứng với những gì họ cần, bạn sẽ chẳng đạt được gì.

@CryptoZaratustra:

Một trong những tính năng mới hấp dẫn nhất của DASHPAY là khả năng nhận và gửi DASH Với Tên người dùng, bạn có thể giải thích một chút về cách thức hoạt động của nó không?

Fernando: Tôi đồng ý! nó không có sẵn trong mainnet ngay bây giờ, nhưng sẽ sớm có sau khi quá trình thử nghiệm kết thúc (thử nghiệm được công khai, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy kiểm tra dash.org/developers).

Cách hoạt động của điều này là người dùng có thể đăng ký một tên trong chuỗi khối. Sau khi làm xong, họ có thể đưa cho người liên hệ và họ chỉ cần giới thiệu trong ví là có thể thanh toán cho họ. Không cần sao chép / dán các địa chỉ dài. Nó hoàn toàn phi tập trung và nó sử dụng các địa chỉ trong nền, vì vậy quyền riêng tư được bảo toàn.

@Maksyrn:

Tại sao giao dịch Dash trên OKEx Swap lại tốt hơn các giao dịch khác?

Alysa: Đầu tiên, giao dịch trên nền tảng của chúng tôi rất an toàn. Chúng tôi có một hệ thống quản lý rủi ro hoàn hảo, chẳng hạn như thiết kế các mức giá được đánh dấu và các quy tắc ký quỹ dốc, tất cả đều tốt để bảo vệ người dùng khỏi những biến động bất thường của thị trường.

Thứ hai, tốc độ khớp của hệ thống giao dịch của chúng tôi là tốt nhất trong ngành, mang lại cho bạn trải nghiệm giao dịch tuyệt vời.

Cuối cùng, khi bạn giao dịch Dash với chúng tôi, bạn có thể được hưởng 0% cho các đơn đặt hàng đang chờ xử lý và chiết khấu hoa hồng lên đến 0,035%.

@zaferce:

Làm cách nào để bạn theo dõi tài nguyên cho Evonet? Cách theo dõi bộ nhớ, đĩa, IO, CPU và các chỉ số nguồn khác để giữ cho hệ thống hoạt động ổn định và cách xác định bất kỳ sự cố nào?

Fernando: Điều đó là quá kỹ thuật đối với tôi, nhưng tôi khuyên bạn nên xem dash.org/developers. Ở đó, bạn có rất nhiều thông tin và thậm chí là liên kết đến máy chủ Discord nơi Evonet được thảo luận.

@ MIVQ_3:

Bạn nghĩ gì về một chuỗi công khai với các tính năng bảo mật? Nhiều chuỗi công khai đang xem xét việc bổ sung các tính năng bảo mật, chẳng hạn như thêm các bằng chứng không có kiến ​​thức, liệu Dash sẽ phát triển trong lĩnh vực này?

Fernando: Dash đã được nâng cao quyền riêng tư, nhưng chúng tôi làm cho nó trở thành tùy chọn. Nó được gọi là PrivateSend và nó dựa trên CoinJoin. Nó có sẵn trong ví máy tính để bàn. Chúng tôi tin rằng quyền riêng tư là biện pháp bảo vệ cho người dùng bình thường, vì vậy chúng tôi tin tưởng vào việc làm cho nó dễ dàng có được. Tuy nhiên, tính minh bạch cũng rất quan trọng đối với các trường hợp sử dụng khác. Đó là lý do tại sao chúng tôi làm cho nó trở thành tùy chọn.

Thêm AMA đến

Bất kỳ chủ đề nào bạn muốn đề cập, hãy cho chúng tôi biết!

Mỗi khi chúng tôi hoàn thành AMA, chúng tôi cảm thấy rất ngạc nhiên và ấn tượng bởi cộng đồng của chúng tôi háo hức muốn tìm hiểu thêm về chúng tôi. Như đã nói trước đây, nhiều phiên AMA sẽ tiếp tục đến. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng tuyệt vời nào về chủ đề mà chúng tôi có thể đề cập, vui lòng cho chúng tôi biết trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi. Cho đến lần sau, chúc bạn giao dịch vui vẻ!

Theo dõi OKEx trên:

https://twitter.com/OKEx

https://www.facebook.com/okexofficial/

https://www.linkedin.com/company/okex/

https://t.me/OKExOfficial_English

https://www.reddit.com/r/OKEx/

https://www.instagram.com/okex_exchange

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me