Vào ngày 29 tháng 4, CSO Alysa Xu của chúng tôi đã tham gia một phiên hỏi-cho-tôi-gì (AMA) trực tiếp được tổ chức bởi DASH, một cộng đồng giao dịch tiền điện tử lâu đời và đã trả lời các câu hỏi trên kênh Telegram của họ với hơn 3.400 thành viên (http://t.me/dash_chat). Trong suốt cuộc trò chuyện kéo dài 90 phút, Alysa đã giới thiệu về hợp đồng và giao dịch phái sinh của OKEx, cũng như những lợi ích của việc giao dịch các dẫn xuất tiền điện tử.

Tự hỏi sản phẩm phái sinh có thể mang lại cho bạn điều gì ngoài phạm vi giao dịch giao ngay? Tại sao bạn nên giao dịch tiền điện tử phái sinh trên OKEx? Kiểm tra bên dưới Q&Như chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn, với tất cả các câu hỏi Alysa đã trả lời trong cuộc trò chuyện.

Contents

Phần 1: Giới thiệu về Hợp đồng và Phái sinh

Alysa, hãy bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản – hợp đồng là gì?

Alysa: Đối với những người mới bắt đầu tiền điện tử, chúng ta thường giao dịch các điểm nhưng chúng ta cũng nên nhận ra điều gì đang diễn ra trên các thị trường phái sinh. Hợp đồng tương lai, hoán đổi vĩnh viễn, quyền chọn… Chà, quay lại hợp đồng.

Hợp đồng là một sản phẩm phái sinh tiền kỹ thuật số. Người dùng có thể kiếm được doanh thu cho việc tăng hoặc giảm giá bằng cách mua một hợp đồng dài hoặc bán một hợp đồng ngắn. Mua dài có nghĩa là các nhà đầu tư kỳ vọng thị trường tăng trong tương lai và mua một lượng nhất định các hợp đồng dài hạn tài sản kỹ thuật số.

Lấy giao dịch hợp đồng DASH làm ví dụ. Nếu giá DASH là 60 đô la Mỹ, chúng tôi mua một hợp đồng trị giá 1 DASH. Nếu giá DASH tăng lên 70 đô la Mỹ, chúng tôi có thể thu được lợi nhuận 10 đô la Mỹ bằng cách bán một hợp đồng DASH. Bán khống đề cập đến các nhà đầu tư kỳ vọng rằng thị trường sẽ giảm trong tương lai và bán một lượng nhất định các hợp đồng bán khống tài sản kỹ thuật số. Lấy giao dịch hợp đồng DASH làm ví dụ, khi giá DASH là 60 đô la Mỹ, chúng tôi bán một hợp đồng trị giá 1 DASH. Nếu giá DASH giảm xuống 50 đô la Mỹ mỗi đồng, chúng tôi có thể nhận được lợi nhuận 10 đô la bằng cách mua một hợp đồng trị giá 1 DASH.

Đầu tư vào giao dịch giao ngay có nghĩa là lợi nhuận chỉ có thể được thực hiện khi giá giao ngay tăng. Nhưng lợi nhuận có thể được thực hiện trong các giao dịch hợp đồng bất kể sự lên xuống của giá bằng cách mua dài hay bán khống.

Omar, với tư cách là đại diện của Dash, bạn thấy thế nào về sự trỗi dậy của Phái sinh trong thị trường tiền điện tử?

Omar: Câu trả lời ngắn gọn là chúng tôi tin rằng điều này sẽ xảy ra với ngành tại một thời điểm nào đó. Với việc bao gồm giao dịch tổ chức, chúng tôi thấy khả năng nhiều sản phẩm có sẵn trong các thị trường kế thừa sẽ được đưa vào ngành công nghiệp tiền điện tử là cao. Đây là một điều tốt vì nó đã giúp tiêu chuẩn hóa và phát triển ngành công nghiệp non trẻ của chúng tôi.

Ngoài ra, các hợp đồng này mang lại nhiều nhà giao dịch tổ chức hơn, dẫn đến quan tâm nhiều hơn đến tiền điện tử nói chung. Quan trọng hơn, sự ra đời của các công cụ phái sinh là không thể tránh khỏi do sự biến động của thị trường tiền điện tử. Tôi có thể tưởng tượng hầu hết nếu không phải tất cả người dùng trên AMA này đều có thể liên quan đến việc vị trí của một người có thể thay đổi nhanh như thế nào từ thời điểm này sang thời điểm tiếp theo.

Lợi ích của các công cụ phái sinh và nhiều loại phái sinh (hoán đổi, quyền chọn, hợp đồng tương lai, vĩnh viễn, v.v.) có thể bị dồn vào việc phòng ngừa rủi ro biến động. Vì ngành công nghiệp tiền điện tử phần lớn di chuyển theo cùng hướng với Bitcoin, nên rất khó để sử dụng các loại tiền điện tử khác để bảo vệ các khoản đầu tư của bạn.

Ví dụ: trong các thị trường kế thừa, mà không cần sử dụng các công cụ phái sinh, bạn có thể đầu tư vào các tài sản thay thế hoặc thay thế theo chu kỳ giảm hoặc duy trì giá trị của chúng khi thị trường tăng và ngược lại. Trong tiền điện tử, khả năng đó không có sẵn và chuyển động thị trường giá giao ngay cho các Altcoin, thường có xu hướng cùng chiều với Bitcoin. Các tổ chức theo dõi thị trường tiền điện tử một cách quan tâm như khách hàng của họ, tuy nhiên, với sự biến động giá cao như hiện nay trong ngành của chúng tôi, các tổ chức cần một cách để giảm thiểu rủi ro và quản lý giá giao dịch để tối đa hóa lợi nhuận.

Vấn đề thứ hai đã được giải quyết thông qua các bàn OTC, tuy nhiên thành phần giảm thiểu rủi ro chỉ có sẵn cho các tổ chức với việc giới thiệu các dẫn xuất vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Lợi ích cho người dùng cá nhân là giờ đây họ cũng có thể tận dụng các phương pháp giảm thiểu rủi ro này. Chúng tôi tin rằng các công cụ phái sinh sẽ là một thành phần quan trọng của hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử và hoan nghênh OKEx đã thực hiện các bước giới thiệu các dịch vụ này cho người dùng của họ.

Vì vậy, giả sử tôi chỉ là một nhà giao dịch tiền điện tử cơ bản, các sản phẩm phái sinh có thể mang lại cho chúng ta những gì ngoài phạm vi giao dịch giao ngay?

Alysa: Đầu tiên, đòn bẩy. Trong các giao dịch hợp đồng, người dùng có thể khuếch đại thu nhập của mình bằng cách điều chỉnh đòn bẩy. Dưới đây là một ví dụ để giúp bạn hiểu rõ hơn về đòn bẩy: khi giá DASH là 50 đô la, người dùng A nhận được hợp đồng trị giá 10 DASH với ký quỹ 50 đô la và đòn bẩy x10. nếu giá DASH tăng 10% (từ $ 50 lên $ 55), lợi nhuận của hợp đồng này sẽ là 10 * 50 * 10% = $ 50. Vì vậy, người dùng A kiếm được 50 đô la nhờ x10 đòn bẩy khi giá DASH tăng 10%. Cần lưu ý rằng khi doanh thu tăng gấp đôi với đòn bẩy, rủi ro cũng tăng gấp đôi. Vì vậy hãy sử dụng đòn bẩy một cách hợp lý.

Thứ hai, bảo hiểm rủi ro. Người dùng nắm giữ tài sản kỹ thuật số có thể sử dụng hợp đồng tương lai để đạt được bảo hiểm rủi ro, đặc biệt là khi thị trường đi xuống. Bảo hiểm rủi ro đề cập đến việc phòng ngừa những biến động của giá tiền điện tử mục tiêu của hợp đồng để tránh những rủi ro gây ra bởi những biến động trong giai đoạn này. Đó là khách hàng thiết lập một vị thế hợp đồng ngược lại, sao cho lợi nhuận và lỗ do tiền điện tử tạo ra chỉ đối lập với lãi và lỗ do hợp đồng tạo ra khi có sự biến động về giá và lợi nhuận và thua lỗ tổng thể của tiền điện tử, và hợp đồng vẫn như cũ.

Đặt nó vào một kịch bản một lần nữa. Giả sử rằng giá DASH hiện tại là $ 50, người dùng A nắm giữ 10 DASH và kỳ vọng rằng giá DASH trong tương lai sẽ giảm, vì vậy để tránh tổn thất do sự sụt giảm của DASH, người dùng A bán một hợp đồng trị giá 10 DASH; Giả sử sau 1 tháng, giá thực tế của DASH giảm xuống còn 40 đô la, khi đó doanh thu hợp đồng sẽ là 2,5 DASH, tương đương 100 đô la. DASH ban đầu sẽ mất 100 đô la và người dùng A sẽ hòa vốn. Bằng cách thiết lập trước vị thế hợp đồng đảo ngược, bạn có thể khóa doanh thu USD cuối cùng của mình.

Omar có bất kỳ lý do gì bạn có thể đề xuất giao dịch các dẫn xuất tiền điện tử không?

Omar: Hãy để tôi mở đầu câu trả lời này bằng cách nói rằng đây không phải là lời khuyên giao dịch, nhưng lý do tại sao người ta sẽ sử dụng các công cụ phái sinh có thể được tóm tắt trong 3 từ – biến động, bảo hiểm rủi ro và đầu cơ.

Biến động – Giá tiền điện tử có thể rất dễ biến động như các bạn đều biết. Các công cụ phái sinh giúp các nhà giao dịch tự bảo vệ mình trước những biến động của giá cả. Ví dụ: nếu bạn tin rằng giá của Dash sẽ tăng, một nhà giao dịch có thể sử dụng hợp đồng tương lai để khóa giá trong một khoảng thời gian nhất định. Giống như bạn muốn chốt giá hàng tháng của dịch vụ internet trong năm tới để tránh rủi ro nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn tăng giá bất ngờ, bạn đang làm điều tương tự ở đây với tiền điện tử và hợp đồng tương lai.

Hedging – Một loại chiến lược giảm thiểu rủi ro, nói một cách ngắn gọn, nhà đầu tư đang giảm nhẹ một rủi ro bằng một hành động chống đối. Ví dụ: nếu một người đang nắm giữ 10 Dash với hy vọng giá tăng, họ có thể chọn mua một vị thế bán để lợi nhuận của một người sẽ giảm so với khoản lỗ của người kia. Về cơ bản, ngắn hạn có nghĩa là bạn đang đặt cược thị trường sẽ đi xuống. Ở đây, một nhà đầu tư sẽ bán một hợp đồng ngắn theo giá thị trường hiện tại, vì vậy khi giá của tài sản đó giảm, họ sẽ nhận được lợi nhuận từ sự chênh lệch giữa giá Dash tại hai thời điểm riêng biệt đó..

Lấy ví dụ tương tự, lý do thứ ba sẽ là suy đoán. Rút ngắn, kỳ hạn, hoán đổi và tương lai, cũng có thể được sử dụng để đầu cơ. Lấy ví dụ trên, nếu nhà đầu tư chỉ bán khống Dash mà không có 10 Dash nói trên, thì họ đang suy đoán thị trường sẽ giảm và bán khống để kiếm lời từ đó. Một cái gì đó không thể có đối với hầu hết trên thị trường giao ngay. Nói tóm lại, các công cụ phái sinh này cần có thời gian xem xét, một yếu tố quan trọng trong chiến lược của nhiều nhà giao dịch.

Phần 2: Tại sao và cách giao dịch các phái sinh tiền điện tử trên OKEx

Tại sao các nhà giao dịch thích OKEx hơn các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số khác để giao dịch phái sinh?

Alysa: Câu trả lời thật ngắn gọn – OKEx thật tuyệt vời

OKEx là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, cung cấp các dịch vụ tài chính tiên tiến và đáng tin cậy cho các nhà giao dịch trên toàn cầu dựa trên công nghệ blockchain.

Người dùng sàn giao dịch của chúng tôi có thể giao dịch mà không phải lo lắng về việc tài sản bị đánh cắp. Ngoài ra, chúng tôi có các biện pháp kiểm soát rủi ro cấp cao nhất trong quá trình giao dịch, chẳng hạn như bảo vệ các điều kiện thị trường khắc nghiệt với giá đánh dấu, đạt được phân bổ không có người dùng với tỷ suất lợi nhuận theo cấp và cơ chế đóng cửa hiệu suất cao và tránh rủi ro thanh lý với dự phòng rủi ro đủ.

Chúng tôi có các loại hợp đồng đa dạng – ngoài các hợp đồng khác nhau với số tiền ký quỹ khác nhau, chúng tôi có hợp đồng tương lai và hợp đồng vĩnh viễn với thời hạn sử dụng khác nhau. Hợp đồng tương lai có thể được thanh toán hàng tuần, hai tuần, quý và hai quý và hợp đồng vĩnh viễn không có ngày hết hạn.

Chúng tôi có các loại lệnh đa dạng – nhiều loại lệnh nâng cao giúp người dùng giao dịch thuận tiện hơn. Người dùng có thể đặt lệnh chốt lời và chốt lời để kiểm soát rủi ro và khóa lợi nhuận.

Chúng tôi có các loại tiền giao dịch đa dạng – ngoài 9 loại tiền chính (BTC, ETH, EOS, ETC, LTC, BCH, TRX, XPP, BSV), gần đây chúng tôi đã đưa ra hợp đồng với một số loại tiền phổ biến khác như LINK, DASH, NEO và gần 20 loại tiền tệ sắp được tung ra.

Chúng tôi có các công cụ sản phẩm đa dạng – các công cụ giao dịch khác nhau để giúp người dùng thực hiện các giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn

Máy tính hợp đồng: Người dùng có thể sử dụng máy tính để nhanh chóng tính toán lợi nhuận, giá đóng cửa và giá thanh lý theo vị trí của họ mà không cần các thao tác tính toán phức tạp.

Dữ liệu giao dịch đa chiều: Mười dữ liệu thị trường chính có thể giúp các nhà giao dịch phân tích tình hình thị trường một cách toàn diện và điều chỉnh kế hoạch giao dịch của họ cho phù hợp.

Chúng tôi có khối lượng giao dịch, chênh lệch và hiệu suất sản phẩm hàng đầu – OKEx đã giành được sự công nhận của người dùng với các sản phẩm xuất sắc với khối lượng giao dịch hợp đồng hàng đầu thế giới, chiếm hơn 30% khối lượng giao dịch toàn thị trường. Mức chênh lệch trung bình của hợp đồng tương lai / hoán đổi vĩnh viễn OKEx nhỏ hơn nhiều so với các sàn giao dịch khác

Và chúng tôi tự tin 🙂

Vậy làm cách nào để bắt đầu với giao dịch giao ngay Dash hoặc giao dịch phái sinh? Tôi có thể đăng ký qua OKEx không?

Omar: Bạn có thể thiết lập thông qua OKEx, thực hiện quy trình KYC và đăng ký để trực tiếp mua Dash tại OKEx. Để bắt đầu sử dụng Dash, hãy tải xuống Dash Wallet trên Apple hoặc GooglePlay, sau đó khi bạn đã mua Dash thông qua OKEx, hãy truy cập Dash.org/where-to-spend/ để tìm người bán gần bạn để mua hàng hóa và dịch vụ. Dấu gạch ngang.

Chúng tôi cũng đang xây dựng một trang tổ chức trên trang web của mình, trang này sẽ cung cấp một trang tổng hợp cho tất cả các dịch vụ mà một tổ chức sẽ cần.

Hợp đồng OKEx có bao nhiêu loại? Họ có những ưu điểm gì?

Alysa: OKEx hỗ trợ 2 loại hợp đồng: Hợp đồng tương lai / hoán đổi ký quỹ tiền xu và Hợp đồng tương lai / hoán đổi ký quỹ USDT

Hợp đồng tương lai / hoán đổi được ký quỹ (đảo ngược) được thanh toán bằng tiền điện tử cơ bản, tức là tiền tệ mở và thanh toán là một loại tiền tệ nhất định. Ví dụ: các nhà đầu tư muốn thực hiện các giao dịch hợp đồng BTC và mở các vị thế với BTC làm tiền ký quỹ, khoản thanh toán lãi và lỗ cuối cùng cũng sẽ bằng BTC; nếu các nhà đầu tư muốn thực hiện các giao dịch hợp đồng DASH và mở các vị thế với DASH làm tiền ký quỹ, khoản thanh toán lãi và lỗ cuối cùng cũng sẽ bằng DASH.

Ưu điểm của hợp đồng tương lai / hoán đổi ký quỹ: Hợp đồng tương lai / hoán đổi ký quỹ phù hợp với những người dùng cần nắm giữ một loại tiền tệ nhất định trong thời gian dài với mục đích phòng ngừa rủi ro và họ có thể hưởng lợi nhuận từ việc giá tăng và nắm giữ các vị trí dài của các hợp đồng ký quỹ tiền xu

Mặt khác, hợp đồng giao dịch USDT được gọi là hợp đồng kỳ hạn. Ký quỹ và quyết toán của hợp đồng ký quỹ USDT đều bằng USDT, nghĩa là: sử dụng USDT làm ký quỹ để mở một vị thế, doanh thu cũng sẽ tính bằng USDT. Giá trị của ký quỹ USDT ổn định và nó có thể làm giảm nguy cơ tỷ lệ ký quỹ vị thế của người dùng bị thu hẹp trong thị trường lao dốc; bạn có thể thực hiện các giao dịch hợp đồng đa tiền tệ chỉ bằng cách nắm giữ USDT, điều này cũng giúp giảm chi phí giao dịch khi thay đổi vị trí; hợp đồng ký quỹ USDT dễ dàng chuyển đổi và tính toán lãi lỗ, phù hợp cho người mới bắt đầu. Nếu bạn là người dùng mới chưa từng có giao dịch hợp đồng, bạn nên bắt đầu sử dụng hợp đồng ký kết USDT

Ví dụ sau đây sẽ cho thấy sự khác biệt giữa doanh thu của hai hợp đồng khi thị trường lên xuống. Sau khi hiểu cách chúng hoạt động, bạn có thể chọn loại hợp đồng phù hợp ở các thị trường khác nhau

Tình huống bán khống:

Giả sử rằng 1USDT trị giá 1 đô la Mỹ, khi giá DASH ở mức 50 đô la Mỹ:

Coin-margined (hợp đồng đảo ngược): Bạn bán một hợp đồng ngắn trị giá 10 DASH với 1 DASH và đòn bẩy x10, giả sử rằng bạn đóng cửa sau khi giá DASH giảm 10% (giá trị của DASH giảm từ 50 đô la xuống 45 đô la), thì doanh thu của bạn sẽ là 1,1 DASH và số dư tài khoản sẽ là 95 USDT

Hợp đồng ký quỹ USDT (hợp đồng kỳ hạn): Bạn bán một hợp đồng ngắn hạn trị giá 10 DASH với 50 USDT và đòn bẩy x10, giả sử rằng bạn đóng cửa sau khi giá DASH giảm 10% (giá trị của DASH giảm từ 50 đô la xuống 45 đô la), thì doanh thu của bạn sẽ là 50 USDT và số dư tài khoản của bạn sẽ là 100 USDT

Nói tóm lại, hợp đồng ngắn hạn của cả hợp đồng ký quỹ USDT và ký quỹ Coin đều có thể kiếm được lợi nhuận khi giá BTC giảm, nhưng do tỷ suất lợi nhuận fiat trong Coin-margineds giảm, doanh thu cuối cùng của Coin-ký quỹ thấp hơn của hợp đồng ký kết USDT. Thu nhập giảm có liên quan đến việc giảm giá DASH

Tình huống mua lâu:

Giả sử rằng 1USDT trị giá 1 đô la, khi giá DASH ở mức 50 đô la:

Coin-margined (hợp đồng đảo ngược): Bạn mua một hợp đồng dài trị giá 10 DASH với 1 DASH và đòn bẩy x10, giả sử rằng bạn đóng cửa sau khi giá DASH tăng 10% (giá trị của DASH tăng từ 50 đô la lên 55 đô la), thì doanh thu của bạn sẽ là 0,91 DASH và số dư tài khoản sẽ là 105 USDT.

Hợp đồng ký quỹ USDT (hợp đồng kỳ hạn): Bạn mua một hợp đồng dài hạn trị giá 10 DASH với 50 USDT và đòn bẩy x10, giả sử rằng bạn đóng cửa sau khi giá DASH tăng 10% (giá trị của DASH tăng từ 50 đô la lên 55 đô la), thì doanh thu của bạn sẽ là 50 USDT và số dư tài khoản của bạn sẽ là 100 USDT.

Tóm lại: hợp đồng dài hạn của cả hợp đồng ký quỹ USDT và ký quỹ Coin có thể kiếm được lợi nhuận khi giá BTC tăng, nhưng do sự gia tăng của biên độ fiat trong Coin-margineds, doanh thu cuối cùng của Coin-margined cao hơn của hợp đồng ký kết USDT. Việc tăng thu nhập có liên quan đến việc tăng giá DASH.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Học viện của chúng tôi để tìm hiểu thêm – https://www.okex.com/academy/en/category/trading-ideas-en/quant-strategies-en

Phần 3: Tương lai của OKEx & DASH

Các kế hoạch tương lai cho Dash là gì? Chúng ta có điều gì thú vị trong hệ thống mà chúng ta có thể chia sẻ?

Omar: Lần ra mắt công nghệ sắp tới thú vị nhất của chúng tôi là Nền tảng Dash. Nền tảng Dash sẽ bổ sung nhiều khả năng mới cho mạng cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng gốc Dash một cách dễ dàng, tận dụng Dash làm phương thức thanh toán đồng thời cung cấp trải nghiệm người dùng mà người tiêu dùng mong đợi từ các ứng dụng thanh toán truyền thống.

Thông qua các dịch vụ như API phi tập trung của chúng tôi (DAPI), dịch vụ tên phi tập trung (DPNS) và SDK mới, các nhà phát triển sẽ có thể dễ dàng tạo các ứng dụng tận dụng Dash làm phương thức thanh toán đồng thời cung cấp trải nghiệm người dùng mà người tiêu dùng mong đợi từ truyền thống ứng dụng thanh toán.

Trên thực tế, công việc của chúng tôi trên Nền tảng Dash biến mạng thành một dịch vụ cơ sở dữ liệu phi tập trung, được hỗ trợ đồng thuận. Chúng tôi đang cung cấp lớp dữ liệu còn thiếu trong tầm nhìn cho một web phi tập trung. Sản phẩm của chúng tôi tương tự như một phiên bản Cloud Firestore phi tập trung từ Firebase. Bằng cách đăng ký hợp đồng dữ liệu (tức là lược đồ cơ sở dữ liệu) với nền tảng, người dùng có thể hưởng lợi từ sự đồng thuận của Dash được thực hiện dựa trên trạng thái dữ liệu của bạn khi người dùng gửi và truy xuất thông tin từ mạng.

Một trong những trường hợp sử dụng đầu tiên cho nền tảng là dịch vụ tên phi tập trung của chúng tôi, cung cấp tên người dùng có thể đọc được của con người sẽ thay thế nhu cầu trao đổi địa chỉ mật mã để thực hiện thanh toán. Ngoài ra, Nền tảng Dash rất quan trọng đối với những nâng cấp lớn mà chúng tôi đang thực hiện đối với ví của mình – được gọi là DashPay – sẽ cho phép liên hệ, thanh toán bằng tên người dùng và nói chung, trải nghiệm người dùng ngang bằng với bất kỳ ứng dụng thanh toán lớn nào. Tất cả những điều này sẽ đến mà không phải hy sinh bất kỳ tính bảo mật và quyền riêng tư nào khiến các mạng phi tập trung trở nên có giá trị.

Còn bạn thì sao, Alysa và OKEx?

Alysa: Tất nhiên, đồng đội của tôi và tôi sẽ cố gắng tạo ra sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số chuyên nghiệp và lấy người dùng làm trung tâm nhất, cũng như xây dựng hệ sinh thái tiền điện tử tốt nhất

Nhưng ở đây, tôi muốn dành một chút thời gian để đẩy mạnh chương trình khuyến mãi của chúng tôi ở đây! Một phần thưởng đặc biệt cho các nhà giao dịch Dash sắp tới: từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 6 tháng 5, các nhà giao dịch có thể chia sẻ lên đến 20.000 USDT bằng cách giao dịch các hợp đồng Dash.

Người đến trước, người được phục vụ trước! Vui lòng kiểm tra thêm thông tin trên trang web của chúng tôi hoặc các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Phần 4: Q&A

Đây từ @ cryptococuk01: Nhiều sàn giao dịch đã bị tấn công, mặc dù chúng có mức độ bảo mật cao. Bạn có một cơ chế để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy? Bạn sẽ bồi thường cho người dùng nếu một cuộc tấn công như vậy xảy ra?

Alysa: Đây là một câu hỏi rất hay! Tôi không thể dành nhiều thời gian ở đây, các bạn có thể đọc các bài viết của chúng tôi trong Học viện của chúng tôi! Nhưng lemme cho bạn một bí mật nhỏ chỉ có ở AMAs đây:

Người dùng và bảo mật không gì sánh kịp, có thể là bảo mật về tiền, giao dịch, dữ liệu và quyền riêng tư.

Chúng tôi áp dụng ví lạnh đa trọng lượng để phân chia tài sản của mình cho khoảng 500 BTC mỗi ví, để chúng tôi không mang theo bất kỳ ví lạnh nào với số lượng tài sản khổng lồ và rủi ro của chúng tôi được phân tán và quản lý tốt hơn.

@DustyLoooza hỏi: Về Điều khoản bảo mật: Dash tự hào về 51% KHẢ NĂNG MIỄN PHÍ ATTACK, bây giờ, Điều này có thể xảy ra như thế nào? Vui lòng xây dựng quy trình về cách Dash có được Tính năng bảo mật này?

Omar: Dash sở hữu một tính năng được gọi là ChainLocks giúp giảm thiểu nguy cơ tấn công 51% vào chuỗi khối Dash. Các cuộc tấn công như vậy có thể được thực hiện bởi một người khai thác độc hại hoặc một nhóm người khai thác kiểm soát hơn 50% sức mạnh tính toán của mạng.

ChainLocks khuyến khích các thợ đào xuất bản các khối đã xử lý ngay lập tức và do đó làm giảm lợi thế của khai thác bí mật và tăng khó khăn khi thực hiện một cuộc tấn công đồng thuận.

Mạng Dash sử dụng một hệ thống túc số sử dụng Các hạn ngạch Masternode Sống lâu (LLMQs). Ở đây các khối được xác nhận khi 60% trở lên của LLMQ bao gồm vài trăm masternode (MNO) được chọn ngẫu nhiên, xác nhận khối đầu tiên trong một chuỗi hoạt động

Lần đầu tiên bị chặn được khóa bằng chữ ký ChainLock ngăn chặn việc lặp lại chuỗi (tức là không thể).

@RoginJohn Những loại dẫn xuất nào có sẵn của OKEx tính đến thời điểm hiện tại?

Alysa: Chúng tôi có giao dịch hoán đổi vĩnh viễn, hợp đồng tương lai và quyền chọn (hợp đồng tương lai / hoán đổi ký quỹ tiền xu và hợp đồng tương lai / hoán đổi ký quỹ USDT). Ngoài các hợp đồng tiền tệ nhỏ như DASH, NEO, Link và XTZ đã được ra mắt, các hợp đồng tiền tệ nhỏ khác như ZEC và ADA cũng sẽ sớm ra mắt. Giữ nguyên!

@Simonwong Là người mới bắt đầu giao dịch theo hợp đồng, tôi có một số lo lắng về việc giao dịch bằng tiền của chính mình. OKEx có thể cung cấp testnet cho người mới bắt đầu để có một số thực hành giao dịch hợp đồng không?

Alysa: Testnet… một ý tưởng tuyệt vời 🙂 Chúng tôi hiểu rằng những người mới bắt đầu có mối quan tâm về việc giao dịch với số tiền của họ và những tổn thất có thể xảy ra do họ không đủ kinh nghiệm.

Do đó, OKEx đã khởi chạy testnet để giảm bớt mối quan tâm của người mới bắt đầu. OKEx sẽ cung cấp cho bạn đủ tiền kiểm tra để tạo điều kiện cho bạn trải nghiệm toàn bộ quá trình giao dịch mà không lo bị lỗ.

@RoginJohn Lợi ích của DASH đối với Doanh nghiệp là gì?

Omar: Có rất nhiều lợi ích khi chấp nhận Dash làm hình thức thanh toán (tôi cho rằng đó là những gì câu hỏi được hỏi cụ thể). Ngoài ra, đây là một số điểm khác biệt chính với các loại tiền điện tử khác. Đầu tiên là tốc độ và phí giao dịch thấp của các giao dịch Dash đến mọi nơi trên toàn cầu. Các giao dịch Dash sử dụng InstantSend, là giao dịch ngay lập tức (bao gồm cả các khoản thanh toán) với chi phí chỉ bằng một phần xu của Hoa Kỳ. Như đã đề cập trước đó trong AMA, Dash là loại tiền điện tử duy nhất bằng chứng tấn công 51% nhờ công nghệ của chúng tôi nên các giao dịch rất an toàn. Ngoài ra, Dash có một lượng lớn người theo dõi trên toàn cầu với các tổ chức cộng đồng và thành viên trên toàn cầu đang tìm cách sử dụng Dash để thanh toán. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của họ. Chúng tôi thực sự tin tưởng vào các đối tác của mình và luôn nỗ lực để đạt được sự phát triển cùng nhau thông qua nhiều cách bao gồm các AMA như thế này. Các doanh nghiệp cũng có thể gây quỹ cho các dự án và sáng kiến ​​cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho Mạng Dash thông qua hệ thống đề xuất. Một phần của mạng DAO của chúng tôi. Thông qua cùng một mạng DAO đó, họ có thể hoạt động hoặc không hoạt động tùy ý, có nghĩa là thu hút cơ sở khách hàng trong tương lai của họ. Kể từ khi đại dịch xảy ra, các doanh nghiệp cũng đang tìm cách chuyển sang trực tuyến và Dash hoàn hảo cho các khoản thanh toán trực tuyến, toàn cầu và thậm chí là thanh toán vi mô do phí giao dịch thấp. Cuối cùng, khi nhóm cốt lõi phát hành nhiều công nghệ hơn, có nhiều cơ hội hơn để mở rộng dịch vụ kinh doanh và tăng hiệu quả.

@ Ahmad10112 Cách nào để tự cứu mình khỏi cuộc tấn công 51%

Omar: Sử dụng Dash;)

@ Kitty081089 Lợi thế của việc sử dụng #Dash so với những người khác là gì?

Omar: Bạn có thể gửi và nhận Dash (bao gồm cả các khu định cư) ở bất kỳ đâu trên thế giới ngay lập tức và an toàn với Dash với mức phí chỉ bằng một phần trăm đô la Mỹ. Ngoài ra, bạn có thể tham gia DAO của chúng tôi và tham gia cộng đồng và thậm chí nhận được tài trợ để bắt đầu một dự án.

Thêm AMA đến

Bất kỳ chủ đề nào bạn muốn đề cập, hãy cho chúng tôi biết!

Mỗi khi chúng tôi hoàn thành AMA, chúng tôi cảm thấy rất ngạc nhiên và ấn tượng bởi cộng đồng của chúng tôi háo hức muốn tìm hiểu thêm về chúng tôi. Như đã nói trước đây, nhiều phiên AMA sẽ tiếp tục diễn ra. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng tuyệt vời nào về chủ đề mà chúng tôi có thể đề cập, vui lòng cho chúng tôi biết trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi. Cho đến lần sau, chúc bạn giao dịch vui vẻ!

Theo dõi OKEx trên:

https://twitter.com/OKEx

https://www.facebook.com/okexofficial/

https://www.linkedin.com/company/okex/

https://t.me/OKExOfficial_English

https://www.reddit.com/r/OKEx/

https://www.instagram.com/okex_exchange

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me