Tuần trước, chúng tôi rất vui mừng được gặp Chao Pan, Trưởng nhóm Trung Quốc tại MakerDAO, trong một phiên Ask-Me-Anything để thảo luận về quan hệ đối tác hệ sinh thái giữa OKEx và MakerDAO, và Tỷ lệ tiết kiệm DAI độc quyền (DSR) trên OKEx Pool vào ngày 14 tháng 2 năm 2020.

MakerDAO là stablecoin phi tập trung đầu tiên trên thế giới trên chuỗi khối Ethereum. Sau khi bắt tay với OKEx, người dùng có thể gửi trực tiếp DAI và đặt cược nó vào DSR để kiếm tỷ lệ tiết kiệm 9,5%, cũng như một phần thưởng bổ sung từ chúng tôi.

AMA này được chia thành hai phần, trong đó Chao được yêu cầu chia sẻ quan hệ đối tác của MarkerDAO với chúng tôi, tiếp theo là phần Q trực tiếp&A trong nhóm của chúng tôi.

。。。。。

Phần 1 – Câu hỏi trên Twitter:

1. Giải thích mối quan hệ giữa Okex và MakerDAO? MakerDAO sẽ giúp okex phát triển OKChain như thế nào & #OKExDEX?

OKEx là đối tác hàng đầu của chúng tôi và đây là nền tảng chính đầu tiên tích hợp Tỷ lệ tiết kiệm lớn của Maker. Đó là sự hợp tác đột phá giữa DeFi và các sàn giao dịch truyền thống. Chúng tôi rất vui khi mang lại sự ổn định và năng suất của Dai cho người dùng OK và giúp OKEx tiếp cận với thế giới phi tập trung.

BTW, chúc mừng bạn đã thành công lanuch của OKChain testnet!

2. Bạn nghĩ lợi ích nào mà mối quan hệ hợp tác giữa nhóm khai thác sáng tạo được xây dựng dựa trên sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới @OKEx và Mã thông báo ổn định như Dai và tỷ lệ DSR độc quyền trên OKExPool mang lại cho hệ sinh thái?

Như nhiều người trong số các bạn có thể biết, một nhóm đặt cược thưởng cho người dùng nhiều mã thông báo hơn khi họ khóa nó trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, giá trị của tài sản cơ sở thường xuyên biến động.

Dai với DSR có những thứ tốt nhất của cả hai thế giới. Giá của Dai ổn định như đồng đô la và lợi nhuận của Dai (DSR) được hỗ trợ hoàn toàn bởi phí thu được trong hệ thống, do đó, không có rủi ro.

3. Với việc áp dụng Tỷ lệ Tiết kiệm Dai (DSR), người dùng Okex sẽ có những lợi ích và cơ hội gì? Tại sao MakerDAO chọn Okex là đối tác hàng đầu?

Người dùng OKEx có thể khóa và rút bất kỳ Dai của mình trong DSR bất kỳ lúc nào mà không cần lo lắng về vốn. Hãy nghĩ DSR là tài khoản tiền gửi hiện tại của một đô la kỹ thuật số hoặc tương đương với YueBao của Alibaba, nhưng với lợi tức cao hơn nhiều.

Tỷ giá độc quyền do OKEx Pool cung cấp cùng với thương hiệu lâu đời của các nhóm OK có thể thu hút thêm nhiều người mới ngoài phạm vi thị trường hiện có.

4. DSR trên giao thức @MakerDAO tạo ra thu nhập thụ động cho hàng triệu người dùng có phải là cách của @ OKEx để đối chiếu với tin tức mới nhất về tiền mã hóa Tỷ đô la chảy trên Tài chính phi tập trung?

DeFi (Tài chính phi tập trung) đã trở thành một hiện tượng không thể chối cãi. Đầu tuần này, giá trị bị khóa trong các thị trường DeFi đạt mốc 1 tỷ đô la, cho thấy lợi ích và lợi thế của DeFi: an toàn, không biên giới và không ma sát.

OKEx có tầm nhìn xa trong việc tiên phong DeFi trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính truyền thống. DeFi sẽ trở thành xu hướng chủ đạo và chúng ta sẽ thấy nhiều viện tài chính cung cấp thứ gì đó như DSR cho người tiêu dùng, các ngân hàng không thể cạnh tranh với lãi suất tiết kiệm DeFi có thể sẽ mất tiền gửi của người tiêu dùng vào tay các công ty như OKEx.

5. Mất bao lâu để tích hợp tỷ lệ DSR trên Mạng OKExPool, bạn có thể cung cấp tổng quan cấp cao về các phần liên quan và tóm tắt về mức độ tương tác giữa @MakerDAO và nhóm @OKEx không?

Quá trình tích hợp thực sự khá suôn sẻ.

Giao thức Maker hoàn toàn mở và có thể tổng hợp miễn phí. Một tương tự tốt là Money Legos, bất kỳ ai, từ sàn giao dịch, ví đến nền tảng cho vay, đều có thể xây dựng các sản phẩm thú vị trên đó.

Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết dành cho nhà phát triển, bạn có thể tìm thấy nó trên trang github của MakerDAO.

https://github.com/makerdao/developerguides/blob/master/dai/dsr-integration-guide/dsr-integration-guide-01.md

6. Bạn có thể cho biết giao diện sẽ như thế nào không? DApp sẽ được kết nối với OKEX / có thể truy cập qua Okex hay bạn sẽ triển khai giao diện người dùng mới trên nền tảng Okex? Hoặc nó sẽ chạy hoàn toàn tự động mà không cần cấu hình bất kỳ cài đặt nào và do đó không cần giao diện người dùng?

Người dùng không cần cấu hình bổ sung, quá trình này rất đơn giản:

  1. 1) Mở ứng dụng OKEx
  2. 2) Chọn "Hồ bơi" chuyển hướng
  3. 3) Đi tới "Đánh cược" và chọn "Dai"
  4. 4) Nhập số tiền Dai bạn muốn đặt cược
  5. 5) Thưởng thức

7. Tại sao tôi nên sử dụng chức năng DSR của OkexPool làm giải pháp tài chính cho mình? Đây có phải là cơ hội để tôi trải nghiệm tài chính phi tập trung so với thị trường truyền thống?

Tôi không nghĩ rằng tài chính phi tập trung là sự thay thế mâu thuẫn với các thị trường truyền thống, thay vào đó nó là một thành phần cải tiến.

Chức năng DSR trên OKEx Pool là một cầu nối hoàn hảo cho những người đã quen với các dịch vụ tài chính truyền thống để tận hưởng những lợi ích của DeFi mà không cần rời khỏi nền tảng đáng tin cậy của họ.

8. DAI khác nhau như thế nào so với USDT vì cả hai đều là loại cung cấp tiền ổn định cho người dùng ?

Không thể phủ nhận, USDT rất phổ biến trong nhiều sàn giao dịch. Mặc dù USDT có tính thanh khoản cao, nhưng nó cũng có một số nhược điểm vì nó được tập trung hóa và có thể bị thu giữ, và đặc biệt hơn, USDT không trả lại cho bạn.

USDT thậm chí còn hoạt động tốt hơn nếu bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nó sang Dai để nắm giữ và kiếm DSR, sau đó dễ dàng chuyển đổi trở lại USDT khi bạn cần truy cập các hoạt động khác, ví dụ: tiền pháp định, giao dịch tương lai.

9. Năm 2020 là năm quan trọng đối với tiền điện tử và blockchain, tôi nghĩ vậy. Vậy, triển vọng của bạn về tương lai của tiền điện tử trong năm nay và vài năm tới là gì? #Okex và #makerdao có thể làm gì để tiếp tục tăng lượng người dùng ?

Năm 2020, tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều sự kết hợp giữa DeFi và tài chính truyền thống.

Chúng tôi rất vui được hợp tác với OKEx để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và hướng dẫn người dùng tiền điện tử về những ưu điểm của Dai và DSR.

10. Bạn đã xây dựng một hệ sinh thái gồm người dùng, đối tác và người sáng tạo nội dung như thế nào, mang đến các dịch vụ kỹ thuật số tốt nhất cho các thị trường mới nổi?

Tầm nhìn của Dai là trở thành đồng tiền không thiên vị đầu tiên trên thế giới. Maker đã có mặt ở các thị trường mới nổi, bao gồm cả các thành viên tổ chức & các cộng đồng ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh, Châu Phi và nhiều cộng đồng khác trên thế giới.

Mối quan hệ hợp tác với OKEx chắc chắn sẽ giúp mở rộng sự công nhận của Maker và đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa của Đài.

Phần 2 – Câu hỏi AMA Trực tiếp

1. Vui lòng giải thích chi tiết về DAI là gì và Ý tưởng về DAI hình thành như thế nào? @pychao

Một sự thật thú vị, cái tên Dai có nguồn gốc từ chữ Hán 貸, có nghĩa là cho vay hoặc cung cấp vốn cho một khoản vay.

2. Số phận “ADOPTION” của DeFi gắn liền với khả năng mở rộng và khả năng sử dụng của Ethereum. Cách MakerDAO giải quyết tuyên bố này về việc áp dụng Defi?

Đâ là một câu hỏi tuyệt vời. Hiện tại, Ethereum vẫn là blockchain tốt nhất cho DeFi về khả năng phân quyền và bảo mật của nó. Tốc độ của Ethereum không phải là một lỗi mà là một tính năng. Có giải pháp kênh trạng thái, chuỗi bên cho các giao dịch vi mô đòi hỏi tốc độ nhanh hơn. Và ETH2.0 sẽ giải quyết phần lớn vấn đề về khả năng mở rộng. Là một cơ sở hạ tầng của DeFi, giao thức Maker rất linh hoạt, tức là có thể được di chuyển trên các chuỗi khác nhau cho các nhu cầu khác nhau, nhưng tôi nghĩ trong tương lai gần, ETH có thể là chuỗi nhà cho chúng ta.

3. Lợi thế là gì & Lợi ích của DAI ngoài việc đặt cược? Chúng tôi có thể sử dụng nó để thanh toán trong một số cửa hàng hoặc mua sắm trực tuyến không?

CÓ, bạn có thể. Dai được tích hợp như một tùy chọn thanh toán trên sàn thương mại Coinbase, cung cấp stablecoin cho hàng triệu người thông qua Shopify, WooCommerce và các Thương gia khác.

Dai Integrated as a Payment Option on Coinbase Commerce, Offering the Stablecoin to Millions via Shopify, WooCommerce, and Other Merchants

Chúng tôi cũng hợp tác với nhiều công ty phát hành thẻ tín dụng (ví dụ: WireX), bạn có thể gửi Dai trực tiếp vào tài khoản của mình và thanh toán bất cứ khi nào nó chấp nhận Visa / Mastercard.

4. Ưu điểm của Dai đa thế chấp (MCD) so với Dai một thế chấp (SCD), như ETH chẳng hạn?

MCD là phiên bản đầy đủ của Dai. Không chỉ bạn có thể sử dụng ETH làm tài sản thế chấp để phát hành Dai, bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác cũng được chấp nhận (BAT hiện tại) trong giao thức. Điều này sẽ giải phóng tiềm năng của hệ thống Maker đối với việc áp dụng rộng rãi các tài sản trong thế giới thực.

5. Bạn hiện đang sử dụng DAI làm cơ sở tốt để phát triển. Nhưng chúng ta hãy suy nghĩ trên toàn cầu. Không phải mọi người bán ngoại tuyến đều sẵn sàng cho blockchain. Bạn có kế hoạch như thế nào để chống lại sức ì trong việc áp dụng giữa các nhà bán lẻ lâu đời do sự miễn cưỡng chuyển đổi từ hệ thống khách hàng thân thiết kế thừa của họ sang hệ thống của bạn? Có bất kỳ động lực tài chính đáng kể nào dành cho họ sẽ cho phép bạn mở rộng việc sử dụng sản phẩm của mình không?

Đó là một điểm tuyệt vời. Chúng tôi không muốn phát minh lại bánh xe, việc thuyết phục mọi người bán sử dụng trực tiếp blockchain là không thực tế. Đó là lý do tại sao chúng tôi hợp tác với các công ty truyền thống, từ sàn giao dịch đến nhà cung cấp thanh toán. Vì vậy, về phía người dùng, họ có được những trải nghiệm dễ dàng nhất. Lợi thế duy nhất của Dai là nó tạo ra một thị trường tiền tệ toàn cầu không thể ngăn cản, không có ma sát, do đó, Dai sẽ là đồng tiền có tính cạnh tranh cao nhất trên thị trường.

。。。。。

Tham gia nhóm Telegram của chúng tôi để nhận các bản cập nhật và đặc quyền

Đừng bỏ lỡ các quà tặng, khuyến mãi, sự kiện và nhiều ưu đãi khác trong nhóm Telegram tiếng Anh của chúng tôi (https://t.me/OKExOfficial_English). Trở thành một phần của cộng đồng OKEx để trao đổi ý tưởng giao dịch với người dùng của chúng tôi từ khắp nơi trên thế giới và nâng cấp giao dịch tiền điện tử của bạn.

Các AMA khác sẽ sớm ra mắt. Cho đến lần sau, chúc bạn giao dịch vui vẻ!

。。。。。

。。。。。

Theo dõi OKEx trên:

Trang web: https://www.okex.com

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me