Gần đây tôi rất vui khi được ngồi xuống và nói chuyện với Ủy viên SEC Hester Peirce về bối cảnh hiện tại của tài sản kỹ thuật số và cách SEC đang làm việc để tạo ra một con đường rõ ràng hơn cho mọi người trong không gian. Xem cuộc thảo luận của chúng tôi bên dưới để biết một số thông tin có giá trị và hướng đi cho bất kỳ ai liên quan hoặc quan tâm đến tài sản kỹ thuật số, mã thông báo bảo mật và chứng khoán kỹ thuật số.

Ủy viên Peirce được biết đến một cách trìu mến trong cộng đồng tiền điện tử với cái tên “Mẹ tiền điện tử” vì triển vọng tiến bộ của cô ấy và thúc đẩy các giải pháp hợp lý vẫn cho phép phát triển trong cộng đồng. Gần đây, cô đã phát hành Đề xuất che giấu an toàn mã thông báo của mình (Quy tắc đề xuất của Đạo luật Chứng khoán 195), đây là một đề xuất được suy nghĩ rất kỹ để thu hẹp khoảng cách giữa quy định và phân cấp.

Quan điểm của Ủy viên Peirce là của riêng cô ấy và không nhất thiết phải đại diện cho quan điểm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hoặc các Ủy viên khác của cô ấy.          

Bài phỏng vấn này đã được chỉnh sửa cho rõ ràng.

 

RS:  Đối với một người đang cố gắng xác định xem mô hình kinh doanh là tiện ích hay bảo mật, bạn sẽ nói gì là ba yếu tố quan trọng nhất cần xem xét?

HP:  Tôi nghĩ rằng những gì tôi sẽ đề xuất là bạn hãy xem thử nghiệm Howey và xác định xem bạn phù hợp với vị trí nào về việc liệu bạn có đang bán mã thông báo cho những người được bao bọc với lời hứa rằng bạn với tư cách là người quảng bá sẽ làm điều gì đó để thực hiện hay không mã thông báo đó tăng giá trị. Nếu đó là cách bạn đang quảng bá nó, thì tôi sẽ nói rằng bạn cần phải nghiên cứu kỹ Howey và xác định xem bạn rơi vào bên nào của ranh giới.

Bạn có thể đọc thêm từ SEC về bài kiểm tra Howey bên dưới:

RS:  Nếu một mô hình kinh doanh là một bảo mật, thì những bước đầu tiên mà doanh nghiệp nên thực hiện với SEC là gì?

HP:  Tôi hoàn toàn khuyến khích mọi người đang làm việc gì đó đến với SEC càng sớm càng tốt trong quá trình này và đặc biệt liên hệ với FinHub, bạn có thể tìm thấy trên trang web của SEC. Bạn có thể gặp chúng tôi trực tiếp hoặc bạn có thể gặp chúng tôi qua điện thoại. Đối với những người quan tâm đến việc giữ cho tôi theo dõi, Và chỉ cần nhân viên của chúng tôi hiểu những loại điều cần suy nghĩ, như câu hỏi đầu tiên bạn nêu ra về nơi bạn rơi, an ninh hay không an toàn. Họ sẽ không cung cấp cho bạn lời khuyên pháp lý nhưng họ sẽ cung cấp cho bạn những điều mà bạn thực sự phải suy nghĩ khi bạn đang cố gắng tìm ra bên nào của ranh giới đó và do đó bạn có thể tiến hành việc cung cấp mã thông báo của mình như thế nào.

Những người muốn tổ chức một cuộc họp hoặc nói chuyện với nhân viên tại SEC có thể điền vào yêu cầu ở đây, hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng của Ủy viên Peirce tại Ủy viê[email protected].

RS: Không có đề cập nhiều về STO (Cung cấp mã thông báo bảo mật) trên trang web của SEC. Bạn có nghĩ rằng các nhà đầu tư được bảo vệ bằng STO tốt hơn bất kỳ ICO nào không?

HP:  Tôi xem xét từng sản phẩm trên cơ sở từng trường hợp, vì vậy thực sự khó để đưa ra những tuyên bố chung chung như vậy. Tôi nghĩ mọi người cần phải xem xét nơi mọi thứ rơi vào, nếu đó là một bảo mật, hãy tìm hiểu xem bạn muốn thực hiện nó như một đề nghị đã đăng ký hay bạn muốn sử dụng quyền miễn trừ và tìm ra nơi nó rơi vào tốt nhất về mặt nào miễn sử dụng. Tôi khó có thể nói một cách rõ ràng rằng STO tốt hơn ICO hoặc ngược lại, một lần nữa chúng tôi áp dụng phương pháp tiếp cận dựa trên sự kiện và hoàn cảnh; chúng tôi thấy mọi đề nghị được xử lý dựa trên giá trị của riêng nó.

RS: Các nhà đầu tư có nên thận trọng như nhau với STO cũng như với ICO không?

HP:  Trong tình huống này cũng như mọi tình huống khác, tôi khuyên những người đang mua đồ hãy đặt những câu hỏi đúng đắn, nếu bạn đang đặt rất nhiều tiền của mình vào một thứ gì đó tốt hơn bạn nên đặt nhiều câu hỏi, bất kể đó có phải là xe mới, hoặc mua mã thông báo, hoặc mua cổ phiếu hoặc trái phiếu, bạn cần đặt câu hỏi. Nếu bạn không thể nhận được câu trả lời mà bạn nghĩ rằng bạn nên nhận được và nếu bạn không nhận được câu trả lời cho những câu hỏi hợp lý để hỏi thì có thể bạn không muốn đầu tư. Có một số cờ đỏ cơ bản áp dụng cho bất kỳ giao dịch mua hoặc đầu tư nào cho dù đó là tài sản kỹ thuật số hay bảo mật truyền thống.

RS: Đúng vào khoảng thời gian này năm ngoái, bạn đã nói “chúng tôi có thể vẽ các đường rõ ràng hơn khi chúng tôi thấy nhiều dự án blockchain hơn trưởng thành”. Bạn nghĩ các dự án blockchain đã trưởng thành như thế nào trong năm qua? Đây có phải là sự trưởng thành nhiều hơn / ít hơn bạn mong đợi?

HP:  Tôi nghĩ chắc chắn đã có một sự trưởng thành, điều đó thật đáng khích lệ, và tôi muốn thấy rằng mọi người đang trở nên sáng suốt hơn. Mọi người đang đặt nhiều câu hỏi hơn so với cách đây một năm hoặc hai năm. Tôi nghĩ rằng việc tổ chức các dự án ở một tiêu chuẩn cao hơn sẽ tốt cho tất cả mọi người. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự trưởng thành hơn nếu khung luật chứng khoán rõ ràng hơn hiện tại. Đó là một chút vấn đề về gà và trứng, bạn không thể thấy được nhiều sự phát triển nếu không có sự rõ ràng về quy định và bạn không thể thấy sự rõ ràng về quy định mà không biết bạn đang cung cấp sự rõ ràng cho mục đích gì. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy một số phát triển hơn trong năm tới, có thể rất nhiều điều đó sẽ xảy ra bên ngoài Hoa Kỳ, nhưng nó có thể giúp chúng ta suy nghĩ về khung pháp lý sẽ như thế nào.

RS: Tôi biết Malta đang thực hiện rất nhiều quy định tiến bộ đối với tài sản blockchain và kỹ thuật số, tôi nghĩ rằng điều đó đang giúp hướng mọi người theo hướng tốt hơn.

HP:  Chúng tôi thấy các khu vực pháp lý khác, Malta, Thụy Sĩ và một số khu vực pháp lý khác đang áp dụng cách tiếp cận tư duy tương lai. Tôi nghĩ chúng ta có thể học hỏi từ những gì họ đang làm. Tôi muốn chúng tôi đi đầu nhiều hơn, nhưng không có gì là xấu khi những người khác đang nghĩ về điều này và chúng tôi có thể học hỏi từ họ – các cơ quan quản lý cũng có thể tìm kiếm nguồn lực từ cộng đồng!

RS: Bạn đã khá lên tiếng về việc SEC thực hiện phương pháp tiếp cận theo dõi với các ICO và tài sản kỹ thuật số. Nhiều người trong ngành ICO / tài sản kỹ thuật số mong muốn rằng SEC sẽ điều chỉnh nhanh chóng để họ không cần phải hoạt động trong vùng xám. Bạn sẽ nói gì với những người đó?

HP:  Tôi sẽ nói với họ rằng tôi có ý tưởng về một bến cảng an toàn. Tôi hy vọng rằng mọi người có thể xem xét điều đó. Có rất nhiều vấn đề ở Hoa Kỳ thiếu sự rõ ràng, điều này chỉ giải quyết một trong những vấn đề đó. Tôi hy vọng rằng mọi người quay lại với tôi và trả lại cho tôi nguồn cấp dữ liệu đó và chúng tôi có thể phát triển một cái gì đó khả thi

Độc giả có thể xem Ủy viên Peirce’s Bài phát biểu và Đề xuất về Luật che giấu an toàn tại đây.  Đề xuất che giấu an toàn nêu chi tiết năm điều kiện mà các nhóm phải đáp ứng để có thể tận dụng thời gian miễn trừ có giới hạn từ các quy định của luật chứng khoán liên bang:

“Đầu tiên, nhóm phải có ý định cho mạng mà mã thông báo hoạt động để đạt đến độ trưởng thành của mạng — được định nghĩa là phân quyền hoặc chức năng mã thông báo — trong vòng ba năm kể từ ngày bán mã thông báo đầu tiên và cam kết thiện chí và nỗ lực hợp lý để đạt được mục tiêu đó . Thứ hai, nhóm sẽ phải tiết lộ thông tin chính trên một trang web công cộng có thể truy cập miễn phí. Thứ ba, mã thông báo phải được cung cấp và bán với mục đích tạo điều kiện cho việc truy cập, tham gia hoặc phát triển mạng. Thứ tư, nhóm sẽ phải thực hiện một cách trung thực và nỗ lực hợp lý để tạo ra tính thanh khoản cho người dùng. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu sẽ phải gửi thông báo về sự phụ thuộc. “

Đề xuất Che giấu An toàn đang được tiến hành và Ủy viên Peirce hoan nghênh các ý kiến ​​đóng góp bổ sung.   

RS: Tháng trước, SEC đã đệ trình một quy tắc được đề xuất để sửa đổi định nghĩa “nhà đầu tư được công nhận”. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về những thay đổi được đề xuất này và cách bạn nghĩ chúng có thể mang lại lợi ích cho ngành tài sản kỹ thuật số và ICO?

HP:  Những thay đổi thực sự tập trung vào danh mục tổ chức hơn là danh mục nhà đầu tư được công nhận riêng lẻ. Khi chúng tôi nói về các nhà đầu tư được công nhận, tôi nghe phản hồi về việc mọi người thất vọng như thế nào khi chúng tôi đánh giá mức độ phức tạp về tài chính bằng một số liệu và đó là mức độ giàu có của bạn. Vì vậy, có rất nhiều người đã nói với tôi rằng họ muốn xem phân loại cá nhân của những gì một nhà đầu tư được công nhận được mở rộng sang những người đã chứng minh sự tinh vi về tài chính của họ theo những cách khác. Nó mở để nhận xét và mọi người có thể cân nhắc về điều đó và nếu mọi người không cân nhắc về điều đó, hầu hết các thay đổi được đề xuất sẽ nằm ở phía thực thể.

RS: Công chúng có thể cân nhắc về những thay đổi của nhà đầu tư được công nhận được đề xuất không?

HP:  Chắc chắn rồi.

HP:  Bạn chỉ có thể gửi email, đó là một quá trình tương đối dễ dàng. Nó xuất hiện trên trang web để mọi người có thể nhìn thấy nó. Chúng tôi chắc chắn hoan nghênh phản hồi và đặc biệt rất vui khi được nghe từ những người có thể không biết rằng họ có thể gửi nhận xét. Chúng tôi luôn mong muốn các đề xuất của mình có thể tiếp cận ngày càng nhiều người hơn.

Để biết thêm thông tin về những thay đổi được đề xuất để sửa đổi định nghĩa “nhà đầu tư được công nhận”:

Thời hạn cung cấp phản hồi cho định nghĩa nhà đầu tư được công nhận được đề xuất là ngày 16 tháng 3 năm 2020. Phản hồi có thể được gửi tới [email protected], ghi chú Số tệp S7-25-19 trong dòng chủ đề hoặc tại mẫu bình luận tại đây, và nhấp vào “Gửi nhận xét về S7-25-19” theo số phát hành 33-10734.

RS: Hiện tại, các công ty có thể huy động hợp pháp lên đến 1,07 triệu đô la thông qua huy động vốn từ cộng đồng, trong môi trường ngày nay, đây không phải là nhiều vốn khởi nghiệp cho các ngành như công nghệ. Các công ty trên 1,07 triệu đô la không có nhiều lựa chọn có ý thức về chi phí để huy động vốn một cách hợp pháp; các yêu cầu đối với một công ty để IPO là rất lớn và chịu một chi phí khổng lồ không kém. Một số người đã sử dụng ICO / STO / IEO như một cầu nối để giải quyết khoảng cách này. Suy nghĩ của bạn về điều này là gì?

HP:  Tôi đồng ý rằng huy động vốn từ cộng đồng đã không đạt được tiềm năng mà nó có thể đạt được và đó là điều mà bây giờ nó đã tồn tại trong một thời gian ngắn, chúng ta cần xem xét và xem liệu chúng ta có cần điều chỉnh cách thức hoạt động hay không và những điều chỉnh đó nên là. Một trong những điều hữu ích mà chúng tôi có tại SEC là Ủy ban tư vấn hình thành vốn cho doanh nghiệp nhỏ họp định kỳ, đó là một nhóm người bên ngoài SEC tham gia vào việc huy động vốn cho các doanh nghiệp nhỏ. Họ cung cấp cho chúng tôi đầu vào về các quy tắc hiện có và cách chúng cần được sửa đổi để chúng khả thi hơn hoặc về nhu cầu miễn trừ tiềm năng mới cho những người đang cố gắng huy động tiền. Thông qua diễn đàn đó, chúng tôi đã có một số cơ hội để suy nghĩ về huy động vốn từ cộng đồng và cách chúng tôi có thể làm cho điều đó hoạt động tốt hơn. Tôi nghĩ rằng mọi người đang cố gắng sáng tạo trong việc suy nghĩ về cách họ có thể huy động tiền, vì vậy tôi nghi ngờ rằng bạn nói đúng, một số người đang xem các dịch vụ mã thông báo như một giải pháp thay thế cho một thứ như huy động vốn từ cộng đồng. Nếu họ đang làm điều đó, tốt hơn hết họ nên nghiêm túc xem xét cách luật chứng khoán áp dụng cho những gì họ đang làm.

RS: Đã có sự gia tăng trong IEO (Cung cấp trao đổi ban đầu) trong sáu tháng qua hoặc lâu hơn; Tôi nhận thấy rằng SEC đã ban hành một Thông báo của Nhà đầu tư về IEO gần đây, điều này rất hữu ích cho các nhà đầu tư, những người có thể không nhận ra điều gì đang xảy ra với một số IEO. Tôi biết một số IEO đang cố gắng làm cho các dự án có vẻ chính thức hơn.

HP:  Vâng, mọi người thích làm điều đó. Một trong những câu thần chú thường xuyên của tôi là tôi muốn SEC cởi mở hơn trong việc cho phép mọi người huy động tiền và đầu tư vào các dự án. Nhưng tôi cũng muốn mọi người biết, với tư cách là một đối tác của điều đó, SEC không ký tắt các khoản đầu tư. Vì vậy, khi bạn đầu tư vào một thứ gì đó, nhà đầu tư sẽ đưa ra quyết định xem đó có phải là khoản đầu tư tốt hay không, và cụ thể đó có phải là khoản đầu tư tốt cho bạn hay không. Đừng cho rằng mọi thứ đã được SEC xóa trước hoặc ký tên vào bất kể thứ gì đó chính thức trông như thế nào.

RS: Đây là lời khuyên tuyệt vời cho rất nhiều nhà đầu tư mới mà ngành này đã thu hút.

RS: Sở Giao dịch Chứng khoán New York đã tồn tại và hoạt động hơn 100 năm trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch được thành lập. Nếu công chúng có thể giao dịch thành công cổ phiếu trên các sàn giao dịch không được kiểm soát trong một thời gian dài như vậy, bạn có nghĩ rằng mọi người có thể tự điều chỉnh thành công ngành ICO cho đến khi có quy định thích hợp từ SEC không?

HP: Có rất nhiều cách khác nhau để điều chỉnh. Chúng tôi ở Hoa Kỳ đã chọn điều tiết thị trường chứng khoán của mình với sự kết hợp giữa quy định tự điều chỉnh, quy định của chính phủ và quy định bán chính phủ. Một điểm mà tôi đã thực hiện trong không gian này, mà đôi khi bị mất đối với các nhà quản lý chính phủ như tôi là một số quy định xảy ra một cách tự nhiên: thị trường tự điều chỉnh và kỷ luật. Tôi nghĩ rằng ngành chứng khoán là một ngành mà chúng ta đã thấy rằng một số phiên bản tự điều chỉnh có thể khá hiệu quả. Điều đó nói rằng, chúng tôi có một khuôn khổ liên quan đến cơ quan quản lý của chính phủ (SEC), trong phạm vi mà mọi người đang tham gia vào hoạt động nằm trong mục đích của chúng tôi, chúng tôi là cơ quan quản lý viết ra các quy tắc vì vậy cần có sự tương tác giữa những gì đang diễn ra trong đó không gian và chúng tôi. Bạn không thể chỉ làm những việc thuộc phạm vi quyền hạn của chúng tôi và nói “tôi đang tự điều chỉnh để đó là giải pháp thay thế có thể chấp nhận được”.

RS: Và nó quay lại với bạn đã nói trước đó, hãy liên hệ với SEC, và SEC có thể giúp hướng dẫn mọi người nơi để xem.

RS: Trong vài năm qua, tôi đã nhận thấy một sự khác biệt khá lớn trong bối cảnh tài sản kỹ thuật số: mọi người tự điều chỉnh, các doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn và mọi người đặt câu hỏi tốt hơn. Tôi biết nhiều người muốn có quy định của SEC để họ có thể dễ dàng tuân theo luật.

HP:  Tôi cũng hiểu điều đó. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang cố gắng đến một nơi mà chúng tôi có thể giúp những người đang cố gắng làm điều đúng đắn dễ dàng làm điều đó hơn theo cách tuân thủ các quy tắc của chúng tôi và cũng đạt được mục tiêu của họ, đó là nơi mà tôi muốn để đến được. Nó sẽ không bao giờ đặc biệt đơn giản bởi vì luật chứng khoán của chúng ta có thể thực sự khó khăn, nhưng chúng ta chắc chắn có thể làm cho nó dễ dàng hơn bây giờ.

RS: Bạn có thấy trước các quy định sẽ trở nên dễ dàng hơn để mọi người tuân theo trong một hoặc hai năm tới không?

HP:  Tôi vẫn hy vọng đó là lý do tại sao chúng tôi muốn đưa ý tưởng dự thảo bến cảng an toàn ra khỏi đó để chúng tôi có thể khiến mọi người suy nghĩ về nó. Một phần trong cơ sở hạ tầng quản lý của Hoa Kỳ khiến không có gì đơn giản là chúng ta có rất nhiều cơ quan quản lý khác nhau có mối quan tâm tiềm năng đến không gian này. Vì vậy, ngay cả khi chúng tôi làm điều gì đó tại SEC, vẫn có những cơ quan quản lý khác có thể có điều gì đó để nói. Có sự hợp tác giữa các chính phủ nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ nghe thấy nhiều lời kêu gọi hơn nữa để có sự hợp tác chặt chẽ và tốt hơn nữa.

RS: Có điều gì khác mà chúng tôi không đề cập đến mà bạn muốn chia sẻ?

HP:  Không, tôi nghĩ bạn đã che nó tốt. Bạn đúng khi tập trung vào câu hỏi này về việc mọi thứ rơi vào đâu đối với luật chứng khoán của chúng ta và làm thế nào chúng ta có thể làm việc để điều chỉnh các luật chứng khoán đó để chúng giúp làm rõ cho những người tiềm năng muốn tham gia vào lĩnh vực này. Khi một dự án thực sự đang tìm cách làm điều gì đó hợp pháp với quỹ và khi họ thấy làm điều gì đó không hợp pháp với quỹ, cố gắng tạo ra một con đường rõ ràng cho những người đang cố gắng làm điều đúng và tôi nghĩ sẽ phục vụ tất cả chúng tôi tốt.

Dưới đây là một số liên kết hữu ích bổ sung:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me