Công ty vận chuyển Vogemann có trụ sở tại Hamburg, Đức đã ban hành bảo mật kỹ thuật số đầu tiên với sự trợ giúp của công nghệ blockchain.

Tổng khối lượng phát hành cho đợt cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) là 50 triệu đô la Mỹ (USD). Triển vọng bán chứng khoán đã được Cơ quan Giám sát Tài chính FMA Liechtenstein phê duyệt vào ngày 3 tháng 7 và việc bán đã bắt đầu vào ngày 9 tháng 7.

Với sứ mệnh giảm phát thải CO2 và chuyển đổi sang mô hình bền vững với môi trường, công ty vận tải biển Vogemann đã quyết định huy động vốn để mua lại các phương tiện vận tải bulker “xanh”.

Phát hành bảo mật kỹ thuật số cho Green Ship Tokens

Theo triển vọng bán hàng, số vốn huy động được sẽ được sử dụng để mua các tàu chở hàng rời với cần cẩu ván của riêng họ. Bulker vận chuyển nguyên liệu thô như ngũ cốc, phân bón, than, quặng, khoáng sản, thép và lâm sản – loại hình vận tải này tạo ra hơn một nửa vận tải biển toàn cầu.

Jens-Michael Arndt, đối tác quản lý của H. Vogemann Reederei GmbH & Công ty KG, giải thích hồ sơ mua lại:

“Chúng tôi đang đặc biệt nhắm mục tiêu đến cái gọi là‘ Tàu xanh ’. Chúng cung cấp sự kết hợp lý tưởng giữa việc tăng hiệu quả năng lượng với giá trị phát thải giảm. Điều này không chỉ làm cho chúng thân thiện hơn với môi trường mà còn đảm bảo chi phí nhiên liệu thấp hơn và giá thuê cao hơn ”.

Theo ông Vogemann, trên toàn thế giới hiện chỉ có hai tàu chở hàng thuộc phân khúc cỡ nhỏ tiện dụng lên đến 40.000 tấn đáp ứng được yêu cầu cao nhất về lượng khí thải CO2. Cả hai tàu thuộc lớp ‘Green Dolphin’ đều được đóng cho Vogemann và được đưa vào hoạt động vào năm 2019.

Quyết định theo đuổi phát hành bảo mật kỹ thuật số của Vogemann phù hợp với kế hoạch đầu tư vào các con tàu định hướng tương lai của công ty.

Markus Lange, đối tác quản lý của Vogemann đã củng cố thêm sự sẵn sàng của công ty trong việc thử các lựa chọn tài chính mới và sự xuất hiện của STO đã trở thành một giải pháp thay thế thực tế hiện nay:

“Chúng tôi luôn cởi mở với các phương thức tài trợ mới,” “Việc cung cấp mã thông báo bảo mật là sự tiếp tục hợp lý của chiến lược tài chính của chúng tôi.”

Bảo mật kỹ thuật số được phát hành dưới tên Green Ship Tokens. Đầu tư vào Green Ship Tokens mang lại cơ hội đầu tư và bảo vệ môi trường theo cách tốt nhất.

Green Ship Token là gì?

Vogemann Green Ship Tokens là chứng khoán kỹ thuật số dưới dạng quyền tham gia lợi nhuận được mã hóa với lợi nhuận cố định hàng năm. Vốn huy động được đầu tư vào các bulker mới hoặc hiện đại đã qua sử dụng, được sử dụng trong các hoạt động của công ty.

Theo tài liệu chào bán chứng khoán, quyền tham gia được mã hóa chỉ cấp quyền chủ nợ theo hợp đồng cho người mang và rõ ràng không có quyền cổ đông.

Từ quan điểm kỹ thuật, việc phát hành mã thông báo diễn ra trên chuỗi khối Ethereum. Các nhà đầu tư được hưởng lợi từ quy trình đầu tư được số hóa hoàn toàn. Trong khi các nhà đầu tư quan tâm chỉ cần kết nối internet để tham gia, họ vẫn phải tuân theo quy trình xác minh với tư cách là nhà đầu tư được công nhận theo luật hiện hành.

Nền tảng phát hành và đầu tư www.greenshiptoken.com dựa trên Ive.One, được phát triển bởi FinTech Agora Innovation GmbH có trụ sở tại Frankfurt để phát hành bảo mật kỹ thuật số với sự trợ giúp của công nghệ blockchain. Luật sư Lutz Auffenberg, LL.M. từ Fin Law, Frankfurt, một công ty luật chuyên về mã hóa các công cụ tài chính.

Dữ liệu chính của đợt phát hành Green Ship Token:

Số lượng phát hành:

50 triệu mã thông báo trị giá 1 USD cho mỗi mã thông báo

TRONG:

DE000A2P1QZ6

LEI:

894500T8PAD7RD1QI83

Lãi suất:

8% / năm + cộng với chia sẻ lợi nhuận 50/50 giữa các nhà đầu tư và tổ chức phát hành, trong chừng mực thành công kinh tế của tổ chức phát hành cho phép.

Số tiền đầu tư tối thiểu:

1.000 USD

Phí bảo hiểm:

2%.

Thời lượng:

Lên đến 15 năm

Đầu tư:

www.greenshiptoken.com

Nhà phát hành:

Vogemann Green Ship Token, Hamburg

Điều phối / Bán hàng:

Neofin Hamburg GmbH, Hamburg

Đi trước quy trình phát hành kỹ thuật số

Việc phát hành Green Ship Token để huy động vốn cho mục đích đầu tư thể hiện một bước đi ngoạn mục và có thể là một ví dụ cho các tập đoàn khác có thể làm theo.

Việc phát hành chứng khoán được thực hiện theo luật chứng khoán hiện hành và phải tuân theo một số xác minh nhất định, tuy nhiên, quy trình phát hành kỹ thuật số giúp cả tổ chức phát hành và nhà đầu tư dễ dàng hơn nhiều..

Đây vẫn chưa phải là một giải pháp thay thế tài chính hoàn toàn “mở” vì một số quốc gia bị cấm tham gia – đáng chú ý nhất là Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, việc phát hành trên chuỗi khối Ethereum mở ra cơ hội đầu tư cho nhiều nhà đầu tư hơn và cho phép quá trình giao dịch dễ dàng hơn nhiều.

Điều này sẽ mở ra cánh cửa cho các công ty khác đi theo con đường tương tự hay quy trình phát hành kỹ thuật số ở giai đoạn này chưa đủ hấp dẫn đối với các tổ chức phát hành?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me