Marko là một doanh nhân và nhà sáng tạo nối tiếp, người đã bắt đầu công ty đầu tiên của mình ở tuổi 19 và không bao giờ nhìn lại. Niềm đam mê của anh ấy đối với công nghệ blockchain và tiềm năng biến đổi của mã hóa cho các công cụ tài chính đã khiến anh ấy đồng sáng lập Blockstation.

Bạn là người ban đầu tin tưởng vào chứng khoán kỹ thuật số, đã ra mắt Blockstation vào năm 2014. Điều gì đã khiến bạn trở thành người tin tưởng trước những người khác?

Lần đầu tiên tôi biết về các khả năng của Blockchain vào năm 2010 và theo dõi giá Bitcoin tăng trong suốt năm 2014. Tôi đã nghiên cứu sâu rộng để hiểu cách các bản ghi trên Blockchain là bất biến và cách nó cho phép chúng tôi truyền tải giá trị trên toàn cầu với chi phí nhanh nhất cách hiệu quả nhất có thể. Những sự thật đó, cộng với cách giá Bitcoin chứng tỏ sự tăng trưởng đáng kể chỉ trong 4 năm, là những điểm xác thực chính đối với tôi.

Tôi đã liên hệ với người bạn tốt của mình Jai Waterman, một chuyên gia phần mềm và cuối cùng là đồng sáng lập kiêm CTO của Blockstation, để bắt đầu tìm hiểu về Blockchain và các cơ hội đi kèm với nó.

Những gì chúng tôi nhận thấy là hầu hết các thị trường tiền điện tử (và vẫn đang) không được kiểm soát và không có Giao thức Quản lý Rủi ro (RMP), bảo hiểm hoặc giám sát quy định phù hợp để cung cấp bảo vệ nhà đầu tư, thúc đẩy hiệu quả và tính toàn vẹn của thị trường – một vấn đề lớn đối với việc áp dụng chính thống. Tất nhiên ở đâu có vấn đề, ở đó có cơ hội! Có quá nhiều tiền, quá nhiều khối lượng đi qua các thị trường này đến nỗi hệ sinh thái tài chính truyền thống không có cách nào để truy cập.

Không có nghi ngờ gì trong tâm trí của chúng tôi rằng quy định cho không gian tài sản kỹ thuật số mới này chỉ là vấn đề thời gian. Các tổ chức tài chính được quản lý sẽ phải áp dụng công nghệ Blockchain để cho phép giao dịch tài sản kỹ thuật số và tham gia thị trường mới thú vị này.

Đồng thời, không ai xây dựng giải pháp chìa khóa trao tay đáp ứng tất cả các nhu cầu của toàn bộ hệ sinh thái. Bạn đã thấy mọi người tập trung vào quyền lưu ký, tập trung vào giao dịch, nhưng không có gì tổng thể. Rõ ràng với chúng tôi rằng Blockstation sẽ là công ty thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ blockchain và các tổ chức tài chính được quản lý.

https://www.youtube.com/watch?v=gCehm557X8w&t = 14 giây

Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi những gì Blockstation làm được không?

Để bắt đầu, chúng tôi là một công ty FinTech của Canada có trụ sở tại Toronto, đã phát triển một nền tảng end-to-end, tuân thủ theo hướng Blockchain cho các sàn giao dịch chứng khoán được quản lý và tất cả các đối tác trong hệ sinh thái của họ – nhà môi giới, kho lưu ký, cơ quan quản lý, nhà tạo lập thị trường, tất cả mọi người – để mã hóa, niêm yết, giao dịch, xóa và giải quyết các tài sản kỹ thuật số và chứng khoán trong khi vẫn hoàn thành các chức năng và chức năng tương tự đối với các tài sản truyền thống.

Tóm lại: chúng tôi cho phép hệ sinh thái tài chính truyền thống tham gia vào các tài sản kỹ thuật số bao gồm Bitcoin, Ether và IPO được mã hóa (Cung cấp mã thông báo bảo mật hoặc STO).

Nền tảng của chúng tôi phản ánh hệ sinh thái truyền thống nhưng tận dụng các quy trình kỹ thuật số thông minh và các chốt trên blockchain để tạo ra hiệu quả, bảo mật và minh bạch, đáp ứng các yêu cầu của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) về Chống rửa tiền (AML) và Tài trợ chống khủng bố (CTF). Nó làm giảm chi phí hoạt động một cách hiệu quả bằng cách tối ưu hóa quy trình và quy trình làm việc cho tất cả các bên liên quan cũng như cho phép các nhà đầu tư giao dịch trong một môi trường an toàn, đáng tin cậy và được bảo hiểm 100%.

Marko Hafez, Chủ tịch & amp; Giám đốc điều hành của Blockstation - Loạt bài phỏng vấn

Vào đầu năm 2019, Blockstation đã hợp tác với cả Sở giao dịch chứng khoán Barbados và Sở giao dịch chứng khoán Jamaica để tạo điều kiện cho các đợt IPO / STO được mã hóa trong tương lai. Làm thế nào những mối quan hệ này ban đầu phát triển?

Trong năm 2017, một đại diện phát triển kinh doanh từ Sở giao dịch chứng khoán Jamaica (JSE) đã nghe về nền tảng của chúng tôi và mời chúng tôi đến thăm JSE ở Kingston, Jamaica, để giới thiệu công nghệ của chúng tôi cũng như cung cấp một số giáo dục về blockchain và lợi ích của nó đối với thị trường chứng khoán.

Jai và tôi thấy đây là một cơ hội tuyệt vời, vì JSE là sàn giao dịch chứng khoán mạnh nhất ở Caribe và cũng được quốc tế công nhận. Nó vừa được Bloomberg Businessweek vinh danh là sàn giao dịch có hiệu suất hàng đầu thế giới vào năm 2015. JSE đã tiếp tục là một công ty hoạt động mạnh mẽ trên thế giới và là đối tác lý tưởng cho Blockstation, một lần nữa được Bloomberg công nhận về thành tích tương tự vào năm 2018.

Sau một vài cuộc họp và trình diễn đầu tiên đó với đội ngũ lãnh đạo JSE và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Jamaica, tầm nhìn của chúng tôi đã phù hợp và mối quan hệ tiến triển để đưa ra một thử nghiệm giao dịch thành công vào năm 2018 và lịch trình hoạt động vào đầu năm 2020.

Trong cùng thời gian đó, nhóm Blockstation đã phát triển bao gồm những người tài năng, những người đã mang lại các mối quan hệ hiện có với các tổ chức như Sở giao dịch chứng khoán Barbados (BSE) và những người khác. Họ đã cung cấp những bước tiến có giá trị để mở rộng sang các thị trường khác và chúng tôi sẽ công bố quan hệ đối tác với các sàn giao dịch khác trong suốt năm 2020.

Một số dự án sẽ ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Jamaica là gì?

Như bạn đã biết, bốn đợt IPO được mã hóa đầu tiên được niêm yết trên Nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số JSE (DATP) gần đây đã được công bố trên sân khấu tại Hội nghị thị trường vốn và đầu tư JSE 2020.

Ngoài ra, Cổng thông tin tăng tốc danh sách thông minh (SLAP) của chúng tôi đã hoạt động gần đây nên các nhà phát hành hiện có thể đăng nhập và bắt đầu tạo bản cáo bạch của họ.

Năm công ty dẫn đầu là:

Wipay từ Trinidad (Chuyển tiền)

BRED từ Toronto, Canada (Bất động sản)

Năng lượng Hoa sen từ Úc (ngành Năng lượng)

VeleV Capital từ Toronto, Canada (Công ty Cổ phần Đầu tư Thế chấp)

Văn hóa sành sỏi (CBDMS) từ Montreal, Canada (Cần sa)

Các lĩnh vực khác trong lộ trình bao gồm sức khỏe sinh học, xuất bản trò chơi điện tử, âm nhạc, thể thao và khai thác.

Danh sách đầy đủ các danh sách sắp tới của chúng tôi có sẵn đây

Chúng ta đã có ngày dự án đầu tiên ở Barbados sẽ ra mắt chưa và những dự án này là gì?

Chúng tôi đã nhận được sự quan tâm từ một số nhà phát hành với mong muốn bắt đầu IPO mã hóa của họ trên BSE. Chúng tôi không có thời gian cụ thể về lần ra mắt này nhưng mọi thứ vẫn đang tiếp tục diễn ra và chúng tôi mong muốn có khả năng phát hành trực tiếp trong năm nay.

Bạn có trụ sở tại Toronto, Canada, quê hương của Ethereum và nhiều dự án blockchain thú vị khác. Bạn có cảm thấy rằng việc ở ngoài Toronto có lợi cho Blockstation không?

Toronto là nơi có rất nhiều người tài năng và am hiểu về blockchain và thị trường vốn, ngoài ra nó còn là một trung tâm thương mại quốc tế. Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều kết nối tuyệt vời chỉ bằng cách xác định vị trí của chúng tôi, một số người trong số họ hiện đang ở trong nhóm Blockstation.

Vào tháng 11 năm 2019, bạn đã thông báo tham gia và đảm nhận vai trò lãnh đạo trong Nhóm làm việc về tài sản tiền điện tử do IIROC, một cơ quan tự quản của Canada tổ chức. Các mục tiêu của tổ chức này là gì?

Trái bóng đã lăn ở Canada được một thời gian, cùng với sự hỗ trợ của việc phát hành báo cáo FATF vào giữa năm 2019, đề xuất một tiêu chuẩn toàn cầu cho tài sản kỹ thuật số bao gồm các yêu cầu AML và CTF tương tự đối với Nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số như đối với các tổ chức tài chính truyền thống.

Nhóm làm việc về tài sản tiền điện tử của IIROC (CWG) được thành lập vào cuối năm 2019 với mục tiêu phát triển khuôn khổ quy định cho tài sản tiền điện tử đồng thời giải quyết tính toàn vẹn của thị trường và bảo vệ nhà đầu tư. Nó mang tính hợp tác cao, với sự đại diện từ các tổ chức tài chính và công ty công nghệ từ mọi khía cạnh của ngành – bao gồm cả Linda Montgomery, thành viên nhóm Blockstation.

Sự tham gia của chúng tôi vào nhóm làm việc này nói lên vị thế của Blockstation với tư cách là công ty dẫn đầu về tài sản kỹ thuật số tuân thủ cho thị trường được quản lý, đặc biệt vì nó liên quan đến công cụ ChainWatch AML / CTF của chúng tôi. Cách tiếp cận ưu tiên quy định của chúng tôi là một trong những lý do chính khiến chúng tôi nhận được thư không phản đối từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Jamaica và có thể tiếp tục với JSE.

Chúng tôi rất vui được trở thành một phần của nhóm công tác IIROC và mong muốn tận dụng mối quan hệ hợp tác thành công của chúng tôi với các cơ quan quản lý chứng khoán khác để phát triển một khuôn khổ hoạt động cho thị trường Canada.

Một số dự án khác mà BlockStation đang thực hiện là gì?

Đó là năm 2020 – đó là thời điểm mà các tài sản kỹ thuật số được quản lý trở thành một thực tế phổ biến hàng ngày ở Canada và Hoa Kỳ. Mặc dù cả hai thị trường đều đã có những bước đi nhỏ với một số mức độ cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ và một số tổ chức như Fidelity hoặc Bakkt đang gây chú ý, nhưng chúng tôi vẫn chưa có.

Tại Blockstation, chúng tôi cảm thấy đã đến lúc phù hợp để xây dựng các nỗ lực quản lý cho đến nay và tập hợp những người tham gia trong ngành lại với nhau để chứng minh chính xác khung đầy đủ cho một hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số end-to-end tuân thủ có thể trông như thế nào khi hoạt động.

Ở Canada, điều đó có nghĩa là một thí điểm giao dịch tài sản kỹ thuật số trực tiếp để bổ sung và thông báo cho những nỗ lực của nhóm công tác IIROC. Tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã nhận được sự quan tâm từ một số người tham gia hệ sinh thái có động lực bao gồm các nhà môi giới, sàn giao dịch chứng khoán và thậm chí cả kho lưu ký, và chúng tôi rất vui mừng được tiến hành thử nghiệm ở sân sau của chính chúng tôi.

Tại Hoa Kỳ, chúng tôi đang nỗ lực để ra mắt một dịch vụ mới hoàn toàn cung cấp: nhà môi giới đầu cuối và nhà phát hành hỗ trợ cho các STO tuân thủ đầy đủ các quy định về chứng khoán.

Các nhà phát hành sẽ được hưởng lợi từ các công cụ tương tự để cung cấp tài liệu tiết lộ, phát hành mã thông báo và quản lý vòng đời trong khi có thể định dạng lại hồ sơ của họ cho các cơ quan quản lý khác nhau ở các khu vực tài phán khác nhau. Tuy nhiên, đối với các nhà môi giới, đó là một người thay đổi cuộc chơi thực sự. Khi đã tham gia, họ sẽ có quyền truy cập tập trung vào cơ sở dữ liệu đầy đủ về các tổ chức phát hành, hoàn chỉnh với công cụ đối sánh hồ sơ rủi ro thông minh kết nối họ với các cơ hội phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Có điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ về Blockstation không?

Blockstation không chỉ là một công ty FinTech. Đội ngũ của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuân thủ, quản lý rủi ro và thị trường vốn. Chúng tôi luôn suy nghĩ trước nhiều năm để đảm bảo rằng công nghệ cho các tổ chức tài chính truyền thống đã sẵn sàng và chờ khi các quy định có hiệu lực.

Chúng tôi thực hiện điều này thành công bằng cách có các cuộc thảo luận sâu rộng và hiệu quả với các ngân hàng trung ương, cơ quan quản lý, sở giao dịch chứng khoán, người giám sát, nhà môi giới, tổ chức phát hành và nhà đầu tư trên toàn cầu. Dữ liệu tập thể này mang lại cho chúng tôi lợi thế và tầm nhìn rõ ràng về hướng cần thực hiện trong việc phát triển công nghệ phù hợp vào đúng thời điểm.

Chúng tôi rất may mắn khi có một đội ngũ tuyệt vời với kinh nghiệm phù hợp để thực hiện các mục tiêu hiện tại và tương lai của chúng tôi, và chúng tôi mong muốn một năm 2020 tươi sáng cho Blockstation.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me