Juan Hernandez là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Mạng lưới tài chính mở (“OFN”) và là một doanh nhân fintech giàu kinh nghiệm. OFN ra mắt vào tháng 12 năm 2018 với tư cách là nền tảng giao dịch mã thông báo bảo mật được quản lý trực tiếp đầu tiên ở Hoa Kỳ. OFN tiếp tục dẫn đầu trong giao dịch mã thông báo bảo mật được quy định.

RS: OpenFinance Network (“OFN”) nổi tiếng là nền tảng đầu tiên cho phép mọi người giao dịch mã thông báo bảo mật, nhưng OFN không chỉ đơn giản là giao dịch mã thông báo bảo mật. Bạn có thể giải thích một số tính năng có sẵn cho người dùng OFN không?

JH: Ngoài mã thông báo bảo mật, chúng tôi được thiết lập để giao dịch tất cả các tài sản thay thế như bất động sản, vốn cổ phần tư nhân, quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu cơ, REIT không được niêm yết và các quan hệ đối tác hạn chế khác. Các tài sản thay thế “truyền thống” này đều là những ứng cử viên tuyệt vời cho token hóa và chính trong lĩnh vực này, chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong tương lai.

Đối thủ cạnh tranh đầu tiên của RS: OFN, TZERO, vừa mới ra mắt gần đây. Bạn có thể cho chúng tôi biết sự khác biệt của OFN với TZERO không?

JH: OpenFinance ATS cố gắng tạo ra một môi trường mở để giao dịch. Chúng tôi hiện là ATS duy nhất đã liệt kê nhiều mã thông báo từ việc cung cấp chứng khoán theo các miễn trừ hợp lệ của SEC. Hơn nữa, chúng tôi đã hợp tác với nhiều nền tảng trong toàn ngành để đảm bảo rằng người dùng của chúng tôi có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ sản phẩm khác nhau.

 

RS: Việc giới thiệu trông như thế nào đối với một nhà đầu tư để có được Hộ chiếu Nhà đầu tư và bắt đầu giao dịch các mã thông báo bảo mật?

JH: Giới thiệu yêu cầu 4 bước đơn giản. Đầu tiên, chúng tôi yêu cầu bạn thiết lập Tài khoản MetaMask, đây là một công cụ cho phép bạn quản lý ví Ethereum trong trình duyệt của mình và được yêu cầu để giao dịch trên nền tảng OFN. Tiếp theo, chúng tôi yêu cầu bạn hoàn thành hộ chiếu nhà đầu tư, đây là quy trình xác minh một lần cho phép bạn đầu tư dựa trên tính đủ điều kiện của bạn. Khi bạn đã được chấp thuận, tất cả những gì còn lại cần làm là nạp tiền vào ví giao dịch của bạn và bắt đầu giao dịch! Chúng tôi đã tạo các video hướng dẫn để thiết lập Tài khoản MetaMask cũng như thiết lập Hộ chiếu nhà đầu tư.

 

RS: Rõ ràng, các nhà đầu tư cá nhân quan tâm đến giao dịch mã thông báo bảo mật sẽ muốn sử dụng nền tảng OpenFinance, bạn có thể cho chúng tôi biết OpenFinance thu hút ai khác và giá trị mà nền tảng này mang lại cho họ không?

JH: Ngoài các nhà đầu tư, các tổ chức phát hành cũng đạt được giá trị từ nền tảng của chúng tôi bằng cách có một diễn đàn đáng tin cậy, được quản lý, nơi các nhà đầu tư của họ có thể tìm kiếm thanh khoản.

 

RS: Người dùng không được công nhận có thể mở tài khoản trên OFN, những hành động nào, nếu có, những người dùng này bị giới hạn ở?

JH: Tất cả người dùng trên nền tảng, dù là quốc tế hay ở Hoa Kỳ, được công nhận hay không được công nhận, đều có những hành động khác nhau dành cho họ trên nền tảng. Cơ chế Hộ chiếu Nhà đầu tư của chúng tôi cho phép chúng tôi phân biệt những kiểu người dùng khác nhau này và đảm bảo rằng họ chỉ tham gia vào các chứng khoán mà họ được phép tham gia đầy đủ. Ví dụ: một số chứng khoán nhất định, như Reg D, có thời gian khóa 12 tháng, trong khi các chứng khoán khác, như Reg A + và Reg CF là chứng khoán không hạn chế mà các nhà đầu tư không được công nhận có thể tham gia. Hộ chiếu Nhà đầu tư của chúng tôi xử lý tất cả việc kiểm tra các quy định khác nhau này để cung cấp trải nghiệm mượt mà, liền mạch cho người dùng.

RS: Đối với các công ty muốn có mã thông báo bảo mật của họ được liệt kê trên nền tảng, các yêu cầu niêm yết là gì?  

JH: Liệt kê bảo mật kỹ thuật số để giao dịch trên Mạng lưới tài chính mở ATS bao gồm cả đánh giá công nghệ và tuân thủ. Từ góc độ công nghệ, các công ty phải sử dụng một trong các tiêu chuẩn đã được phê duyệt của chúng tôi. Bắt đầu với danh sách kiểm tra tuân thủ, các tổ chức phát hành phải gửi tất cả các tài liệu liên quan về đợt chào bán và thông tin chi tiết về công ty. Sau khi chúng tôi đã nhận được các mặt hàng, nhóm của chúng tôi hoàn thành thẩm định về việc phát hành để đảm bảo tất cả các yêu cầu quy định được tuân thủ trong suốt các bước khác nhau trong quy trình, chẳng hạn như KYC / AML và kiểm tra công nhận cứng (đối với các trường hợp miễn trừ 506 (c)). Sau khi được chấp thuận, chúng tôi có thể ký kết thỏa thuận niêm yết với công ty phát hành.

 

RS: OFN được liên kết với Hệ thống Giao dịch Thay thế và một nhà môi giới-đại lý. Bạn có thể giải thích cho người đọc hiểu điều này có lợi như thế nào đối với người dùng OFN?

JH: Chúng tôi liên kết với đại lý môi giới (Sageworks Capital, LLC) và Hệ thống giao dịch thay thế (ATS) cho các tài sản thay thế (bao gồm cả mã thông báo bảo mật). Được liên kết với một pháp nhân đã đăng ký có nghĩa là chúng tôi tuân theo tiêu chuẩn cao hơn trong việc bảo vệ người dùng của mình khi nói đến các giao dịch chứng khoán. Không chỉ có một số yêu cầu nhất định mà chúng tôi phải tuân thủ với các cơ quan quản lý, mà chúng tôi còn có một nhà môi giới-đại lý có hồ sơ về tất cả các giao dịch tuân theo các quy định của FINRA và SEC.

 

RS: Gần đây bạn đã hợp tác với Krypital Group, bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về quan hệ đối tác này không?

JH: Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Krypital Group khi chúng tôi tiếp tục gắn kết mình với các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực tư vấn và dịch vụ tư vấn blockchain. Chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau để tiếp tục áp dụng các dịch vụ mã thông báo bảo mật tuân thủ cho các tổ chức phát hành trên toàn thế giới.

 

RS: Bạn đã thường xuyên tuyên bố rằng quy định là cần thiết cho sự phát triển của ngành. Bạn muốn xem quy định cụ thể nào được triển khai và tại sao?  

JH: Vẫn còn rất nhiều tranh luận xung quanh “mã thông báo bảo mật so với mã thông báo tiện ích” (xem tình huống Kin và SEC) cần được làm rõ để nhiều nhà phát hành và người tham gia đủ thoải mái khi bước vào thị trường này.

 

RS: Những tiêu chuẩn mã thông báo nào hiện được chấp nhận trên OFN và bạn có kế hoạch kết hợp các tiêu chuẩn bổ sung không?  

JH: Chúng tôi làm việc với các đối tác của mình để kết hợp các tiêu chuẩn mã thông báo khác nhau trên nền tảng. Ví dụ: một số đối tác của chúng tôi có các giao thức mà họ đã xuất bản mà chúng tôi đang tích hợp, bao gồm giao thức DS-20 của Securifying và giao thức R-Token của Harbour.

 

RS: Có điều gì thú vị trong quá trình mà bạn có thể kể cho người đọc không?

JH: Chúng tôi hiện có ba mã thông báo bảo mật được liệt kê trên nền tảng đang tích cực giao dịch, bao gồm cả Blockchain Capital và chúng tôi dự kiến ​​sẽ niêm yết nhiều mã thông báo bảo mật khác trong những tuần tới.

RS: Có điều gì khác mà bạn muốn độc giả biết về Mạng lưới tài chính mở không?

JH: OpenFinance ATS mở cửa cho tất cả mọi người. Mặc dù theo truyền thống, các tài sản thay thế có sẵn cho một nhóm nhỏ các nhà đầu tư đủ điều kiện, nhưng chúng tôi đang cung cấp những cơ hội này cho tất cả mọi người. Hộ chiếu Nhà đầu tư của chúng tôi đảm bảo rằng người dùng chỉ giao dịch dựa trên tính đủ điều kiện của họ. Khi chúng tôi tiếp tục thêm nhiều tài sản vào nền tảng, cơ hội cho tất cả các nhà đầu tư tham gia giao dịch sẽ tăng lên.

 

Đối với những người muốn tìm hiểu thêm về OFN, bạn có thể truy cập Trang web Tài chính Mở

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me