Giữa sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp blockchain, sự cạnh tranh giữa những người khổng lồ trong ngành đã leo thang lên một tầm cao mới – chuỗi công khai, một trong những cơ sở hạ tầng blockchain quan trọng nhất. OKExChain testnet, chuỗi công khai thương mại do OKEx phát triển, gần đây đã hoạt động và cho phép trình xác nhận chạy các nút trên đó. Ngoài ra, OKExChain đã bắt đầu cuộc thi Hackathon đầu tiên để thúc đẩy việc tạo ra các ứng dụng phi tập trung trong cộng đồng toàn cầu của mình.

Chỉ trong vòng hai tháng sau khi ra mắt, OKExChain đã tải mã của mình lên Github vào tháng 4, trong khi người khởi động sớm nhất trong lĩnh vực chuỗi công khai trao đổi vẫn chưa chuyển sang mã nguồn mở. Vào tháng 5, OKExChain đã ra mắt phiên bản 0.10, tiết lộ cơ chế cổ tức và lựa chọn trình xác thực và trở thành chuỗi công khai đầu tiên được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử để hỗ trợ quyền truy cập của các tổ chức bên thứ ba.

“Tuân theo tinh thần ban đầu của blockchain, OKExChain sẽ không trở thành một phần mở rộng của sàn giao dịch, mà là một hệ sinh thái độc lập. Chúng tôi mong muốn cùng xây dựng một hệ sinh thái mở, phi tập trung, thiết thực và đa dạng với người dùng toàn cầu của chúng tôi, ”Jay Hao, Giám đốc điều hành của OKEx cho biết. “Giờ đây, người dùng có thể hiện thực hóa ý muốn của mình thông qua cơ chế bỏ phiếu, phát triển DEX hoặc dApp của riêng họ và liệt kê các cặp giao dịch của riêng họ một cách tự do dựa trên phiên bản mới nhất của OKExChain testnet.”

Hackathon đầu tiên

OKExChain hiện đang kêu gọi các nhà phát triển toàn cầu hàng đầu tham gia “Hackathon”, để tạo ra các dịch vụ và sản phẩm dựa trên OKExChain, bao gồm các công cụ phát triển, sản phẩm dịch vụ ủy quyền, plugin điện toán thị trường, SDK và các sản phẩm dịch vụ đặt cược. Chiến dịch mở đến ngày 20 tháng 7 năm 2020 và người chiến thắng có thể nhận được phần thưởng lên đến $ 5000 tương đương OKB.

Khi ngày càng có nhiều nhà phát triển và người dùng tham gia mạng thử nghiệm OKExChain, việc thử nghiệm OKExChain có thể được tăng tốc đáng kể và mạng chính của OKExChain dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt.

OKExChain, một “Nhà theo chủ nghĩa cơ bản” về Phân cấp Thực sự

Khác với các chuỗi công khai trao đổi khác, OKExChain là chuỗi phân quyền nhất, người theo chủ nghĩa cơ bản của chuỗi công khai. OKExChain hoàn toàn sử dụng bản chất của mạng ngang hàng, thực hiện quyền tự chủ không thể thay đổi và hiệu quả trong mã nguồn của nó, có nghĩa là tất cả những người tham gia trên OKExChain, bao gồm cả nhà phát triển OKEx của nó, không thể kiểm soát hoặc thao túng chuỗi công khai.

Thông qua “mạng ngang hàng”, OKExChain cho phép người điều hành nút có quyền tự chủ cao, thay vì yêu cầu các nút phải gửi đề xuất cho “thống đốc” chuỗi công khai trước mỗi động thái như các chuỗi công khai trao đổi khác. Ví dụ: những người chạy nút có thể quyết định liệt kê hoặc xóa bất kỳ loại tiền điện tử hoặc cặp giao dịch nào hoặc tự phát triển DEX và dApp mà không cần xin phép trước bất kỳ.

Cơ chế bỏ phiếu cũng đảm bảo rằng OKExChain vẫn được phân cấp. Bất kỳ chủ sở hữu OKT nào (mã thông báo gốc của OKExChain) đã đặt cược vào OKT, đều có thể chọn trở thành “Người bỏ phiếu thông thường” để bỏ phiếu trực tiếp cho người xác thực hoặc ủy quyền quyền biểu quyết của họ cho một tài khoản khác, được gọi là “người bỏ phiếu ủy nhiệm” để bỏ phiếu thay cho họ. Mỗi cử tri được phép bỏ phiếu cho tối đa 30 ứng cử viên xác thực và 21 người xác nhận hàng đầu có số phiếu bầu cao nhất sẽ được bầu.

Người ta đã chứng minh rằng “chọn một vài cái tốt” có khả năng chịu lỗi cao hơn là “chọn cái tốt nhất”. Bên cạnh đó, nó cũng có thể làm suy yếu ảnh hưởng của những người nắm giữ OKT lớn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khởi chạy mạng chính OKExChain, tránh khả năng một vài người thao túng chuỗi công khai.

Chuỗi duy nhất có mô hình kinh tế lạm phát

So với các chuỗi công khai trao đổi khác, OKExChain là chuỗi duy nhất phát hành mã thông báo mới, OKT, hoạt động như mã thông báo gốc. Do đó OKT là mã thông báo gốc lạm phát duy nhất trong số tất cả các chuỗi trao đổi công khai.

Sự mâu thuẫn giữa lạm phát và giảm phát thực sự phản ánh các nhu cầu khác nhau giữa hai người chơi tham gia vào hệ sinh thái chuỗi công khai – người bán mã thông báo và người dùng chuỗi công khai (bao gồm cả các nhà phát triển dApp).

Những người bán mã thông báo hy vọng rằng giá mã thông báo sẽ cao hơn để tạo ra lợi nhuận, trong khi giá mã thông báo quá cao sẽ làm tăng chi phí sử dụng mã thông báo và giảm mức độ hoạt động của chuỗi công khai, điều mà những người dùng khác muốn tránh.

Mô hình giảm phát sẽ làm trầm trọng thêm xung đột lợi ích giữa người dùng và người bán hàng. Khi phí tiếp tục tăng, số lượng người dùng và thu nhập từ phí giảm. Giá trị của chuỗi công khai và mã thông báo gốc của nó cuối cùng sẽ bị mất.

OKExChain đã giải quyết vấn đề này trước bằng cách phát hành OKT, thay vì sử dụng OKB, mã thông báo tiện ích toàn cầu được OKEx thông qua, bởi vì OKB hiện là mã thông báo giảm phát hoàn toàn.

Phiên bản mới nhất giảm chi phí nút trong khi cung cấp nhiều nguồn thu nhập

Trong phiên bản 0.10, OKExChain đã đi tiên phong trong khái niệm “Mô hình OpenDEX” và “Nhà điều hành DEX”, theo đó tất cả công nghệ cần thiết sẽ được OKExChain cung cấp cho các nút. Đồng thời, nhà điều hành chuỗi công khai và nhà điều hành DEX, được kết hợp làm một trong hầu hết các trường hợp trước đây, sẽ được phân biệt, có nghĩa là các nút không chỉ không phải trả chi phí cao cho máy chủ và công nghệ mà còn sở hữu tương lai liên tục. những lợi ích.

Bằng cách tham gia OKExChain thông qua các danh tính khác nhau, người dùng có thể nhận được nhiều lợi ích, chẳng hạn như phần thưởng tạo khối, phần thưởng biểu quyết, phí khớp lệnh, phí giao dịch, v.v..

Kết thúc

Về OKEx

Thị trường tiền điện tử đa dạng và lớn nhất thế giới, OKEx là nơi các nhà giao dịch tiền điện tử toàn cầu, thợ đào và các nhà đầu tư tổ chức đến để quản lý tài sản tiền điện tử, nâng cao cơ hội đầu tư và phòng ngừa rủi ro. Chúng tôi cung cấp giao dịch giao ngay và phái sinh, bao gồm hợp đồng tương lai, hoán đổi vĩnh viễn và quyền chọn, của các loại tiền điện tử chính, cung cấp cho các nhà đầu tư sự linh hoạt tuyệt vời trong việc xây dựng chiến lược của họ để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Liên hệ qua phương tiện truyền thông:

Vivien Choi

E-mail: [email được bảo vệ]

@vivienchoi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me