OKEx, sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay và phái sinh lớn nhất thế giới, gần đây đã công bố ra mắt OKExChain, một blockchain công cộng thương mại thuộc sở hữu của OKEx và OKEx DEX, ứng dụng phi tập trung đầu tiên dựa trên OKExChain. Thông qua cơ chế đồng thuận Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPOS), OKEx đã phát hành OKT làm mã thông báo gốc của OKExChain. Việc phát hành OKT sẽ nằm trên khối gốc và khối nút và dự kiến ​​sẽ tăng 1-5% mỗi năm. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với OKEx, do đó, cũng tạo ra một cú hích cho hệ sinh thái OKB.

Do đó, OKB, mã thông báo tiện ích toàn cầu được OKEx thông qua, đã tăng hơn 24% trong 7 ngày lên 7,44 đô la (ngày 16 tháng 2 năm 2020), đạt mức cao mới.

OKT, mã thông báo gốc của OKExChain

OKT là mã thông báo gốc của OKExChain, hoạt động như mã thông báo cơ sở cho cơ chế đồng thuận Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS) của OKExChain. Giống như các mã thông báo gốc của các chuỗi công khai DPoS khác, chủ sở hữu OKT có thể tham gia bầu cử hoặc bỏ phiếu cho các nút và giá của OKT được xác định bởi sự phát triển của hệ sinh thái chuỗi công cộng, chẳng hạn như DEX và các ứng dụng DeFi khác trên đó.

Do đó, OKT là một mã thông báo độc lập nhưng không phải là một fork coin của OKB với các chức năng khác nhau và các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá của chúng.

Về quy tắc phát hành, OKT sẽ được phát hành đầu tiên trong khối genesis và sau đó hàng năm với 1-5% phát hành thêm và 100% OKT của khối genesis sẽ được ánh xạ tới các chủ sở hữu OKB theo thông báo..

Sự đồng tồn tại của OKB và OKT

Sự khác biệt cốt lõi giữa OKB và OKT là logic hoạt động. Giá trị của OKB được phản ánh bởi hiệu quả kinh doanh của OKEx và sự hỗ trợ của chương trình mua lại và ghi lại OKB. OKB đã bước vào thời kỳ giảm phát sau khi đốt hết 700 triệu OKB và hứa sẽ không bao giờ phát hành thêm OKB. Hiện tại, mô hình giảm phát đã trở thành một trụ cột quan trọng trong giá cả của OKB và là một phương tiện hữu hiệu để bảo vệ lợi ích của người dùng.

Tuy nhiên, như một mã thông báo cơ bản của chuỗi công khai gốc áp dụng cơ chế đồng thuận DPOS, OKT được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của OKExChain về sự tự do cao hơn trong việc thúc đẩy người dùng quốc tế duy trì hệ sinh thái tự trị cao của nó. Vì thế, một kế hoạch phát hành mã thông báo liên tục và các cơ chế khuyến khích linh hoạt hơn là cần thiết, điều này trái ngược với ý tưởng giảm phát của OKB. Nó ngụ ý lý do phát hành OKT làm mã thông báo gốc của OKExChain thay vì OKB.

Thị trường lo ngại OKT sẽ làm giảm giá trị của OKB. Theo quan điểm này, giá của OKB gần đây đã tự nói lên một cách rõ ràng. Do trụ cột giá của hai mã thông báo là hoàn toàn khác nhau, OKT thực sự có thể nâng cao sự phát triển của hệ sinh thái OKB bằng cách truyền cảm hứng cho sức sống của các ứng dụng và trường hợp sử dụng dựa trên OKExChain. Thị trường cần lưu ý rằng hiệu quả kinh doanh của OKEx là một yếu tố quan trọng đối với giá OKB.

Tóm lại, OKT và OKB về cơ bản là khác nhau, nhưng đôi bên cùng có lợi.

Những động thái trong tương lai để nâng cao giá trị của OKB

Kể từ khi phát hành, OKB đã đạt được nhiều thành công. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 11 trường hợp sử dụng ứng dụng nội bộ và 32 trường hợp sử dụng ứng dụng bên ngoài trong hệ sinh thái OKB. Về kênh giao dịch, đã mở cổng giao dịch tiền pháp định cho 8 loại tiền chính, bao gồm Đô la Mỹ, Euro, Won Hàn Quốc, Rupiah Indonesia và Đồng Việt Nam. Bên cạnh đó, 13,978,364 OKB đã được mua lại và đốt cháy. Theo dữ liệu CoinMarketcap, ROI của OKB cao tới 322,29%.

“Hai năm qua là một chặng đường không ngừng nghỉ đối với chúng tôi trong việc tạo ra giá trị thông qua OKB. Chúng tôi đã đi một chặng đường dài và hiện cực kỳ tự tin vào khả năng thúc đẩy giá trị thông qua OKB cho người dùng, coi nó như một nền tảng thiết yếu cho hệ sinh thái giao dịch của chúng tôi và là cầu nối kết nối OKEx với những người dùng quan trọng của chúng tôi, ”Jay Hao, Giám đốc điều hành của OKEx trong một bức thư ngỏ gần đây. “Tạo ra giá trị bền vững cho người dùng của chúng tôi luôn là ưu tiên hàng đầu tại OKEx. Khi sự cường điệu giảm bớt hoặc chúng tôi gặp phải thị trường gấu, nhóm của chúng tôi sẽ âm thầm xây dựng và cải thiện trên nền tảng của chúng tôi. Năm nay, phát triển hệ sinh thái OKB sẽ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi ”.

KẾT THÚC

Về OKEx

Thị trường tiền điện tử đa dạng và lớn nhất thế giới, OKEx là nơi các nhà giao dịch tiền điện tử toàn cầu, thợ đào và các nhà đầu tư tổ chức đến để quản lý tài sản tiền điện tử, nâng cao cơ hội đầu tư và phòng ngừa rủi ro. Chúng tôi cung cấp giao dịch giao ngay và phái sinh, bao gồm hợp đồng tương lai, hoán đổi vĩnh viễn và quyền chọn, của các loại tiền điện tử chính, cung cấp cho nhà đầu tư sự linh hoạt tuyệt vời trong việc xây dựng chiến lược của họ để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Liên hệ qua phương tiện truyền thông:

Vivien Choi

Email: [email protected]

@vivienchoi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me