Tài chính phi tập trung (DeFi) đang định hình trở thành một trong những trường hợp sử dụng hứa hẹn nhất của blockchain và IRISnet đang tích cực tham gia vào việc thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái. Kể từ năm ngoái, IRISnet và OKExChain đã hợp tác để phát triển blockchain ứng dụng DeFi cũng như hệ sinh thái liên chuỗi.

Cosmos chắc chắn là một trong những dự án xuyên chuỗi sáng tạo nhất. Nó đã mang lại ba đóng góp cực kỳ quan trọng cho ngành công nghiệp blockchain: Tendermint, Cosmos SDK và IBC (Inter Blockchain Communication). IBC hiện đang được thử nghiệm trong Game of Zones (GoZ). Cosmos SDK hỗ trợ xây dựng các blockchains dành riêng cho ứng dụng hiệu suất cao bằng cách sử dụng Tendermint làm công cụ đồng thuận. Sau đó, IBC hỗ trợ các blockchains ứng dụng đó để tương tác và hình thành internet của các blockchains.

Kể từ năm 2017, nhóm phát triển cốt lõi của IRISnet, Bianjie, bắt đầu tham gia phát triển mã nguồn mở Cosmos SDK. Đóng góp của nhóm vào hệ sinh thái Cosmos đã được nhiều cộng tác viên đánh giá cao. IRISnet (mainnet IRIS Hub) là blockchain ứng dụng bên ngoài đầu tiên được phát triển bằng cách sử dụng Cosmos SDK và là mạng chính đầu tiên được khởi chạy trong hệ sinh thái Cosmos. IRISnet là một trung tâm dịch vụ liên chuỗi cung cấp nền tảng cho các ứng dụng phân tán thế hệ tiếp theo. Cơ sở hạ tầng dịch vụ (iService) không chỉ hỗ trợ chuyển chuỗi chéo mã thông báo mà còn cả dữ liệu và các phép tính phức tạp có thể được gọi trên các hệ thống không đồng nhất. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ khả năng tương tác của các chuỗi công cộng, chuỗi liên hợp và thậm chí cả các hệ thống truyền thống.

DeFi là một trong những trường hợp sử dụng được mong đợi nhất cho công nghệ blockchain. Là một trung tâm dịch vụ liên chuỗi hỗ trợ các ứng dụng phân tán phức tạp, IRIS Hub đã giới thiệu nhiều chức năng cốt lõi có thể trao quyền cho DeFi năm ngoái. Gần đây hơn, chức năng này cũng đã bao gồm một phiên bản thử nghiệm của Coinswap (trao đổi flash trực tuyến) có thể hoạt động với IBC. Tiếp tục phát triển hệ sinh thái DeFi, IRISnet và OKExChain cũng đã cam kết hợp tác sâu hơn để hỗ trợ hơn nữa sự phát triển của các ứng dụng DeFi trong hệ sinh thái Cosmos.

Với tư cách là những nhà phát triển đóng góp của Cosmos SDK và IRISnet, chúng tôi rất vui mừng được thấy cách Cosmos SDK phát triển OKExChain đã bước vào giai đoạn testnet thành công và tin rằng OpenDEX trên OKExChain sẽ cung cấp giá trị mới cho hệ sinh thái chuỗi chéo. Chúng tôi rất vinh dự khi được mời trở thành OKExChain’s đối tác hệ sinh thái đầu tiên và mong đợi một tương lai được kết nối nhiều hơn nữa được thực hiện bởi giao thức IBC. Hiện tại, IRISnet và OKExChain đã hoạt động trên các lĩnh vực sau:

1. Nhóm IRISnet đã được mời để cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho sự phát triển của OKExChain:

OKExChain cũng được phát triển bằng cách sử dụng Cosmos SDK và sử dụng cơ chế đồng thuận Tendermint Byzantine. Vào năm 2019, nhóm nòng cốt IRISnet đã được mời cung cấp đào tạo kỹ thuật Cosmos cho nhóm OKExChain – bao gồm phát triển blockchain, kiểm tra căng thẳng, vận hành nút và bảo trì, v.v. Nhóm OKExChain cũng đã mời nhóm nòng cốt IRISnet để cung cấp lời khuyên kỹ thuật khi giải quyết vấn đề kỹ thuật thách thức trong quá trình phát triển.

2. Nhóm OKExChain và IRISnet cộng tác cho Trò chơi các khu vực

Trò chơi Thử thách Khu vực nhằm xác minh giao thức chuỗi chéo IBC của Cosmos trên quy mô lớn trước khi ra mắt. Trò chơi hiện đang ở giai đoạn thứ ba và cả nhóm IRISnet và nhóm OKExChain đều đang làm việc cùng nhau. Hiện tại, nhóm IRISnet đã đóng góp thiết kế khuyến khích của Relayer cho cuộc thi, giúp phát hiện ra nhiều lỗi và đưa ra Trình duyệt trạng thái mạng GoZví dây chuyền chéo Rainbow-GoZ wallet.

Trình duyệt trạng thái mạng GoZ[Trình duyệt trạng thái mạng GoZ]

Ví Rainbow-GoZ tích hợp chức năng chuyển chuỗi chéo với Coinswap (trao đổi flash trên chuỗi) và hoàn thành việc gắn thẻ với OKExChain. Ví Rainbow-GoZ hiện có sẵn để tải xuống và người dùng có thể trải nghiệm việc chuyển chuỗi chéo của IRIS Hub và OKExChain trong môi trường GoZ testnet. Thông qua trao đổi flash trực tuyến, mã thông báo trên OKExChain có thể được trao đổi với mã thông báo gốc của IRIShub, Mã thông báo IRIS, cũng như mã thông báo của các Khu vực khác được kết nối với IRIShub. Dự kiến ​​khi IBC chính thức ra mắt, các giao dịch này sẽ được phản ánh trên môi trường mạng chính.

Mong muốn hợp tác nhiều hơn trong hệ sinh thái chuỗi liên kết

1. iService có thể cung cấp dịch vụ dữ liệu và điện toán liên chuỗi cho các ứng dụng DeFi trên OKExChain

IRIS Hub được thiết kế để trở thành nền tảng cho các ứng dụng phân tán thế hệ tiếp theo và iService của nó có thể hỗ trợ tích hợp các tài nguyên ngoài chuỗi hoặc liên chuỗi một cách thuận tiện bao gồm máy tính và dữ liệu. iService có thể hỗ trợ hệ thống tập trung và chuỗi khối không đồng nhất (thậm chí bao gồm các chuỗi khối không dựa trên Tendermint) để tiến hành khả năng tương tác.

Gần đây, nhóm IRISnet đã thiết lập quan hệ đối tác với Chainlink và mã nguồn mở tích hợp của IRIS iService và Chainlink trên Github. Thông qua sự tích hợp này, các ứng dụng trên các blockchain / hệ thống kế thừa khác có thể sử dụng các dịch vụ dữ liệu oracle một cách thuận tiện. Trong tương lai, các ứng dụng trên OKExChain có thể sử dụng các dịch vụ dữ liệu và máy tính do IRIS Hub cung cấp, các ví dụ khác bao gồm các dịch vụ tính toán quyền riêng tư được cung cấp bởi một blockchain như PlatON trong hệ sinh thái IRISnet, các dịch vụ khai thác dữ liệu chạy ngoài chuỗi để tính toán các yếu tố rủi ro thị trường nhất định, v.v..

2. Khi Ví kỹ thuật số Rainbow tích hợp với OKExChain

Ví tiền kỹ thuật số cầu vồng (www.rainbow.one) được phát triển bởi nhóm cốt lõi của IRISnet và cũng hỗ trợ ủy quyền và đặt cược thông qua việc lựa chọn trình xác thực mạng đáng tin cậy dựa trên khóa bí mật và quản lý mã thông báo của ví kỹ thuật số được mã hóa truyền thống, duy trì sự ổn định của mạng và được thưởng mã thông báo cho việc cung cấp khối. Người dùng cũng có thể bỏ phiếu trên chuỗi thông qua Rainbow, điều này dẫn đến quá trình phát triển mạng phi tập trung hơn và cho các nhu cầu khác nhau của những người dùng khác nhau. Ví tiền kỹ thuật số Rainbow cũng hỗ trợ chức năng tặng quà ‘phong bì đỏ’ dựa trên blockchain. Ngoài ra còn có tăng cường bảo mật bảo vệ khóa thông qua ví lạnh / ví đồng hồ. Rainbow ID dựa trên ví HD giúp người dùng dễ dàng quản lý các địa chỉ nhiều chuỗi cùng một lúc.

Ngoài ví mainnet, ví Rainbow testnet cũng thường xuyên đưa ra các tính năng mới và sáng tạo. Rainbow-IBC vào năm 2019 và Rainbow-GoZ vào năm 2020 là những người đầu tiên đưa IBC chuyển giao chuỗi chéo và trao đổi flash trên chuỗi vào hệ sinh thái Cosmos toàn cầu dưới dạng ví chuỗi chéo.

Ví kỹ thuật số Rainbow hiện hỗ trợ cả IRIS Hub và Cosmos Hub. Trong tương lai, khi OKExChain được tích hợp vào Rainbow, người dùng sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác trên trên OKExChain.

3. Khi trình duyệt IRISplorer tích hợp OKExChain

Trình duyệt IRISplorer (irisplorer.io) được phát triển bởi nhóm Bianjie cốt lõi của IRISnet và hiện hỗ trợ truy vấn trạng thái blockchain của IRISnet, quản trị trên chuỗi và các thông tin khác. Được trực quan hóa một cách rõ ràng và chi tiết, IRISplorer cho phép các thay đổi dữ liệu theo thời gian thực trên chuỗi được truyền đạt trực quan đến người dùng.

Trong tương lai, khi OKExChain được tích hợp vào trình duyệt IRISplorer, người dùng có thể: xem trạng thái blockchain của OKExChain trong thời gian thực, duyệt dữ liệu khối của họ, dữ liệu giao dịch, thông tin nút xác minh, kiểm tra chiều cao khối, băm giao dịch, thông tin địa chỉ của OKExChain, thực hiện các tìm kiếm liên quan, xem các trang xếp hạng tài sản liên quan và danh sách 100 địa chỉ hàng đầu sử dụng OKExChain.

Người dùng cũng có thể truy vấn các đề xuất quản trị OKExChain, các quy trình quản trị biểu quyết và các thông số quản trị khác.

[Hình ảnh hóa thông tin quản trị trên chuỗi] [Hình ảnh hóa thông tin quản trị chuỗi (sắp có phiên bản mới)]

Nguồn: IRISnet

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me