OKEx (www.okex.com), sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay và phái sinh lớn nhất thế giới, đã công bố phiên bản 0.10 của OKExChain, chuỗi thương mại công khai do OKEx phát triển, sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 5. Các quy tắc lựa chọn trình xác nhận và cơ chế cổ tức đã được được tiết lộ cùng một lúc. Người dùng đã đặt cược mã thông báo OKT có thể bỏ phiếu cho tối đa 30 ứng cử viên bằng một lá phiếu, tạo ra 21 người xác nhận.

Sau khi cập nhật, OKExChain sẽ trở thành chuỗi công khai đầu tiên được phát triển bởi sàn giao dịch tiền điện tử để hỗ trợ quyền truy cập của các tổ chức bên thứ ba. Đồng thời, OKExChain đã phát động việc tuyển dụng các ứng viên xác nhận trên toàn cầu và mời người dùng và các tổ chức tham gia.

“Chúng tôi hy vọng rằng nhiều người dùng và tổ chức sẽ tham gia vào OKExChain. Nền tảng của việc xây dựng hệ sinh thái của OKExChain là một bước chuẩn bị quan trọng trước khi ra mắt mạng chính OKExChain, ”Alysa Xu, Giám đốc Chiến lược của OKEx cho biết. “Dựa trên phiên bản 0.10 mới, người dùng có thể hiện thực hóa ý muốn của mình thông qua cơ chế bình chọn và đưa ra lựa chọn phù hợp với lợi ích của bản thân và đa dạng hóa sự phát triển của OKExChain. Chúng tôi mong muốn cùng xây dựng một hệ sinh thái mở, phi tập trung, thiết thực và đa dạng với người dùng toàn cầu của chúng tôi. ”

OKExChain, một chuỗi công cộng phi tập trung và không được phép

So với các chuỗi công khai trao đổi khác, OKExChain có xu hướng tuân thủ các lý tưởng phân quyền, sử dụng đầy đủ bản chất của mạng ngang hàng, không thể đảo ngược và quyền tự chủ hiệu quả trong mã nguồn của nó. Do đó, tất cả những người tham gia, bao gồm cả OKEx với tư cách là nhà phát triển, không thể kiểm soát chuỗi công khai này.

Ngoài ra, thay vì yêu cầu các nút gửi đề xuất đến “thống đốc” chuỗi công khai trước mọi hành động trong chuỗi công cộng truyền thống, OKExChain thông qua “mạng ngang hàng”, cho phép những người chạy nút phát triển DEX và dApp hoặc quyết định cái nào tiền điện tử và các cặp giao dịch để niêm yết mà không cần phải xin phép “thống đốc”. Tóm lại, OKExChain là một chuỗi công cộng hoàn toàn tự trị của cộng đồng.

Các quy tắc bỏ phiếu trao quyền cho cử tri với mức độ tự chủ cao

OKExChain thông qua một hệ thống đại diện. Chủ sở hữu OKT đã đặt cược OKT token sẽ trở thành cử tri, những người có thể chọn trở thành “cử tri bình thường” để bỏ phiếu trực tiếp cho người xác nhận hoặc ủy quyền quyền biểu quyết của họ cho một tài khoản khác, được gọi là “cử tri ủy nhiệm” để bỏ phiếu thay cho họ.

Mỗi cử tri được phép bỏ phiếu cho tối đa 30 ứng cử viên xác nhận. Ví dụ: nếu người dùng đặt 100 OKT, họ có thể bỏ 100 phiếu bầu mỗi người cho tối đa 30 ứng cử viên xác thực. 21 ứng cử viên hàng đầu có số phiếu bầu cao nhất sẽ tạo thành nhóm người xác nhận cốt lõi trong khi những người khác sẽ đóng vai trò là ứng cử viên xác nhận.

Người ta đã chứng minh rằng có 21 trình xác nhận là giải pháp hoàn thiện nhất, nó có thể tối đa hóa sự cân bằng giữa mức độ phân cấp trong hệ sinh thái và hiệu quả của hoạt động sinh thái. Về cơ chế bỏ phiếu, so với "chọn cái tốt nhất" và "chọn một vài cái tốt", cái sau là khả năng chịu lỗi cao hơn. Ngoài ra, nó cũng có thể làm suy yếu hiệu quả ảnh hưởng của các chủ sở hữu OKT lớn trong giai đoạn đầu ra mắt mạng chính OKExChain, để kết quả bỏ phiếu sẽ phản ánh mong muốn của tất cả chủ sở hữu OKT trong hệ sinh thái OKExChain tốt hơn..

OpenDEX & Toán tử DEX, các khái niệm mới được giới thiệu bởi OKExChain

Trong phiên bản 0.10, OKExChain đã đi tiên phong trong khái niệm “Mô hình OpenDEX” và “Nhà điều hành DEX”. Theo mô hình OpenDEX, OKExChain sẽ cung cấp tất cả công nghệ cốt lõi cần thiết cho các nút, phân biệt nhà điều hành chuỗi công khai với nhà điều hành DEX, được kết hợp làm một trong hầu hết các trường hợp trước đây.

Các khái niệm mới làm cho mối quan hệ giữa nhà điều hành DEX và nhà điều hành chuỗi công khai giống với mối quan hệ giữa chuỗi ETH và ERC20. OKExChain cho phép tất cả các nút tạo DEX và các cặp giao dịch của riêng chúng mà không có bất kỳ ngưỡng nào. Hơn nữa, các nút không chỉ không phải trả chi phí cao cho máy chủ và công nghệ, họ còn sở hữu những lợi ích liên tục trong tương lai.

Nhiều nguồn thu nhập từ OKExChain

"Mục tiêu cốt lõi của phiên bản 0.10 của OKExChain testnet là làm rõ hơn nữa các quyền và lợi ích mà người dùng nút có thể chia sẻ trong hệ sinh thái OKExChain, ”Alysa Xu cho biết“ Người dùng tham gia xây dựng hệ sinh thái OKExChain thông qua các danh tính khác nhau có thể nhận được nhiều lợi ích, bao gồm phần thưởng tạo khối, phần thưởng biểu quyết, phí khớp lệnh, phí giao dịch, v.v. ”

Theo thông tin công khai, 100% khối gốc OKT sẽ được ánh xạ tới những người nắm giữ OKB, có nghĩa là những người nắm giữ OKB sẽ trở thành những người nắm giữ OKT đầu tiên và có một khởi đầu thuận lợi trong một số lĩnh vực, bao gồm trở thành supernodes, biểu quyết, hoạt động DEX, v.v. Bên cạnh đó, OKT bổ sung sẽ được phát hành 1-5% hàng năm, một phần trong số đó dự kiến ​​sẽ hoạt động như phần thưởng tạo khối và phần còn lại là phần thưởng biểu quyết. Ngoài ra, các nhà khai thác DEX cũng sẽ thu phí khớp lệnh, phí giao dịch, v.v. làm thu nhập.

KẾT THÚC

Về OKEx

Thị trường tiền điện tử đa dạng và lớn nhất thế giới, OKEx là nơi các nhà giao dịch tiền điện tử toàn cầu, thợ đào và các nhà đầu tư tổ chức đến để quản lý tài sản tiền điện tử, nâng cao cơ hội đầu tư và phòng ngừa rủi ro. Chúng tôi cung cấp giao dịch giao ngay và phái sinh, bao gồm hợp đồng tương lai, hoán đổi vĩnh viễn và quyền chọn, của các loại tiền điện tử chính, cung cấp cho các nhà đầu tư sự linh hoạt tuyệt vời trong việc xây dựng chiến lược của họ để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Liên hệ qua phương tiện truyền thông:

Vivien Choi

Email: [email protected]

@vivienchoi

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me