Masternodes: Cách thực sự để kiếm thu nhập thụ động từ tiền điện tử

Nếu bạn giống như tôi, một người đam mê tiền điện tử với động lực kinh doanh, có lẽ bạn luôn tìm kiếm những cách thú vị để kiếm tiền. Có một số tiền quan trọng được tạo ra trong thế giới tiền điện tử. Một số người đang gặt hái được nhiều lợi nhuận chỉ bằng cách chơi đúng bài của họ. Lưu trữ một masternode là một cách để kiếm tiền, một cách thụ động.

Nếu bạn đang thắc mắc masternode là gì, hãy để tôi giải thích. Masternode là một máy chủ chuyên dụng chạy cùng với mạng blockchain như một cấp thứ hai, blockchain là cấp đầu tiên. Nó giống như một lớp thứ hai của chuỗi khối – và cả hai là cộng sinh.

Hơn nữa, các máy chủ chuyên dụng này là các nút đầy đủ trải rộng trên toàn cầu và chúng tạo thành một mạng phi tập trung đáng tin cậy. Mỗi một trong những máy chủ này chạy một bản sao đầy đủ của chuỗi khối.

Cách một masternode giúp mạng lưới blockchain

Blockchain là cấp đầu tiên; nó ngăn chặn chi tiêu gấp đôi và nó xử lý các giao dịch gửi, nhận và xác nhận. Người khai thác kiểm soát tầng đầu tiên bằng cách sử dụng thuật toán đồng thuận như PoW hoặc PoS. Tương tự như vậy, các masternode là xương sống của tầng thứ hai; mục đích của họ là cung cấp các dịch vụ nâng cao cho mạng blockchain.

Ví dụ về các dịch vụ nâng cao có thể là giao dịch tức thời, giao dịch ẩn danh và quyền biểu quyết phi tập trung. Cũng thế, masternodes giúp bảo mật mạng khỏi bị tấn công hoặc các nút độc hại. Tuy nhiên, các masternode xác thực các khối và giao dịch được thêm bởi các thợ đào.

Bởi vì bạn cần phải khóa một số lượng tiền nhất định trong ví để lưu trữ masternode, việc hạ mạng hoặc thậm chí làm hỏng mạng có thể rất tốn kém – nếu bất kỳ ai muốn kiểm soát mạng, họ sẽ phải gộp tài sản thế chấp cho nhiều hơn một nửa số nút trên mạng.

Đây là video ngắn giải thích những điều cơ bản về masternode.

Khi bạn chạy một masternode, bạn đang giúp bảo mật mạng đồng thời cung cấp các dịch vụ nâng cao cho mạng blockchain. Đổi lại, bạn được đền bù bằng phần thưởng. Bất cứ khi nào khối tiếp theo được thêm vào blockchain, masternode sẽ nhận được một tỷ lệ nhất định của phần thưởng khối.

Đọc: Sự phát triển của tiền điện tử

ROI của Masternodes: Bạn có thể kiếm được bao nhiêu ROI?

Đầu tiên, lợi nhuận bạn có thể nhận được từ việc sở hữu một masternode sẽ phụ thuộc vào loại nhà đầu tư của bạn. Nói chung, có hai loại nhà đầu tư: có nhà đầu tư tham lam muốn thu hồi vốn nhanh từ các khoản đầu tư của họ, và có nhà đầu tư kiên nhẫn thích các dự án dài hạn với lợi nhuận ngắn..

Các dự án có ROI cao có rủi ro; Ngoài ra, bạn phải nghiên cứu rất nhiều và liên tục tìm kiếm các dự án mới vì hầu hết là ngắn hạn. Các dự án tiền điện tử như vậy có ROI cao (cao từ 500%) và giá trị của đồng xu có xu hướng biến động cao.

Mặt khác, một dự án dài hạn ít rủi ro hơn và ROI hàng năm không bị tăng cao; thông thường, bạn có thể nhận được ROI dao động từ 6-30% hàng năm – điều đó là tốt nếu nó là thu nhập thụ động.

Các yếu tố bổ sung khác cũng sẽ ảnh hưởng đến số tiền bạn có thể kiếm được. Mặc dù các công cụ như Masternodes.onlineMasternodes.pro cung cấp ước tính về số tiền bạn có thể kiếm được hàng năm, đây chỉ là những ước tính sơ bộ. Lợi nhuận bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào việc liệu đồng xu có ứng dụng thực tế hay không trong số các yếu tố bổ sung như:

 • Kiểm tra Không có khối nào được xử lý sau mỗi 24 giờ.
 • Kiểm tra Phần thưởng cho mỗi khối được phát hiện.
 • Kiểm tra Cách phần thưởng khối được chia sẻ giữa Thợ mỏ và Nút.
 • kiểm tra Số lượng các masternode đang hoạt động trên mạng.
 • chi phí kiểm tra / bảo trì.
 • kiểm tra Giá trị của đồng xu.

Một yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến ROI của bạn là cơ chế phân phối được liên kết với mỗi đồng xu khi chia phần thưởng khối.

Bạn có thể muốn xem phần thưởng hàng ngày cho masternode đã chọn của mình. Con số này sẽ phụ thuộc vào số lượng các masternode đang hoạt động trên mạng. Khi nhiều masternode tham gia vào mạng, phần thưởng khối dành cho mỗi masternode sẽ giảm quy mô.

Cách tính ROI của Masternode?

Để tính toán ROI Masternode, hãy làm theo chiến lược được nêu trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

Hãy để chúng tôi thử tính toán ROI cho PACcoin bằng cách sử dụng số liệu thống kê hiện tại. Đối với mỗi khối được tạo, phần thưởng là 13800 PAC. 75% phần thưởng khối sẽ được chuyển đến các masternode. Do đó, phần thưởng Masternode là 10.350.

Tính phần chia khối mỗi ngày của bạn, giả sử bạn có một MN.

 • Tổng số Mns: 4071.
 • Số khối mỗi ngày: 554 khối.

{N÷ T} * B = (1 ÷ 4072) * 554 = 0,1360084

Tổng số khối mỗi năm = 0,1360084 * 365 = 49,6708425

Tổng số tiền kiếm được mỗi năm (Y) = A * R =  49,6708425 * 10,350

Y = 514.093.220 PAC

Nhân con số này với giá trị của đồng xu để xem thu nhập của bạn bằng USD. Bây giờ, để có được ROI, hãy lấy tổng số đồng tiền kiếm được hàng năm và chia cho số đồng tiền bạn đặt làm tài sản thế chấp; sau đó nhân kết quả với 100 để nhận phần trăm.

Theo ví dụ của chúng tôi ở trên, ROI sẽ được cung cấp bởi:

{Y÷ Tài sản thế chấp} * 100 =  {514.093.220÷ 500.000} * 100 = 102,82%

Để có ROI ngày: Chia tài sản thế chấp cho thu nhập hàng ngày, Y chia cho 365 ngày.

{541.093.220 ÷ 365} ÷ 500, 000 = 355 ROI ngày

Bây giờ, nếu nhiều người tham gia vào hệ sinh thái masternode, sẽ mất hơn 355 ngày để lấy lại khoản đầu tư ban đầu của bạn. Cố gắng chọn một đồng coin masternode có tiềm năng phát triển; có khả năng số tiền của bạn sẽ đáng giá hơn vào thời điểm bạn thu hồi vốn đầu tư ban đầu của mình.

Khi cố gắng quyết định xem một đồng xu có xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn hay không, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

 • Dự án đã phát hành báo cáo chính thức cập nhật chưa?
 • Nhóm đã đưa ra một lộ trình rõ ràng cho dự án chưa?
 • xu hướng nhắm mục tiêu đến thị trường nào?
 • Đồng xu có ứng dụng trong thế giới thực nào?
 • Ai là đội, lịch sử của họ như thế nào và họ có minh bạch không?
 • Các nhà phát triển đồng xu có đang hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội như Telegram, Discord hoặc LinkedIn không?
 • Kiểm tra Dự án có một cộng đồng sôi động và đang phát triển trong các diễn đàn như Bitcointalk và Reddit không?

Hãy chắc chắn rằng bạn có một bức tranh rõ ràng về những gì đồng tiền này làm và những gì nó hướng tới để đạt được.

Yêu cầu để chạy một masternode

Để chạy một masternode, bạn cần một số thứ. Một trong số đó là Máy chủ riêng ảo (VPS) với địa chỉ IP chuyên dụng. Các gói VPS được xếp hạng cao nhất đều rẻ như bèo Cả Time4VPS và Vultr đều có các gói hàng tháng với giá dưới 10 đô la.

Điều thứ hai bạn cần là tài sản thế chấp cho máy chủ masternode. Bất kỳ người nào muốn chạy một nút đầy đủ trên cấp hai phải trả tiền thế chấp này. Bạn cần giữ những đồng tiền này bị khóa trong ví của mình – giống như cách đặt cược xảy ra.

Miễn là bạn đã khóa các đồng tiền thế chấp trong ví lạnh của mình, bạn sẽ có một kết nối hoạt động trên mạng. Khi số tiền của bạn bị khóa, bạn sẽ đủ điều kiện nhận phần thưởng khối. Nếu bạn di chuyển tiền của mình, masternode của bạn sẽ bị ‘cắt’ khỏi mạng; nếu điều này xảy ra, bạn sẽ không nhận được các khoản thanh toán nữa.

Ví dụ: bạn sẽ cần 1000 DASH để lưu trữ một masternode DASH trong khi đối với PIVX, bạn sẽ cần 10.000 PIV. Điều này có nghĩa là bạn phải mua (các) đồng xu mà bạn muốn bỏ tiền vào, sau đó gửi chúng vào ví nội địa của bạn.

Các đồng tiền Masternodes tốt nhất – 5 lựa chọn hàng đầu của chúng tôi

DASH là dự án tiền điện tử đã truyền cảm hứng cho sự phát triển của các masternode. Mỗi đồng coin masternode tồn tại hiện tại đều là một nhánh của DASH hoặc một bản sao của dự án. Mặc dù DASH đã đưa ra sự đổi mới này, nhưng nó vẫn chưa phải là đồng tiền mà nhiều người đã hình dung – điều này đã dẫn đến sự ra đời của những ý tưởng mới trong không gian tiền điện tử.

Hiện tại, việc sở hữu một masternode DASH cho riêng mình là cực kỳ đắt đỏ trừ khi bạn sử dụng tùy chọn chia sẻ. Để chạy một nút đầy đủ, bạn cần 1.000 DASH; nếu bạn tính đến giá trị hiện tại của một DASH ($ 376,6), thì một masternode trị giá $ 376,622 tại thời điểm viết bài này. Tôi không có ý nói rằng không có nhiều người giàu ngoài kia, nhưng tôi tự hỏi có bao nhiêu người có thể mua được khoản tiền này, đặc biệt là đối với nhà đầu tư xanh lần đầu tiên lên tàu tiền điện tử.

Một bức ảnh hiển thị số liệu thống kê của Dash Mn; nguồn masternodes.online

Một bức ảnh hiển thị số liệu thống kê của Dash Mn; nguồn masternodes.online

Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một số dự án tiền điện tử masternode đầy hứa hẹn nhưng không đắt đỏ. Một số có giá trên 5 nghìn đô la một chút, một số trên 1 nghìn đô la và những người khác thì dưới 1 nghìn đô la. Bạn phải thực hiện một số nghiên cứu đáng giá để đưa ra những nghiên cứu có tiềm năng.

Dưới đây là năm đồng tiền masternode bạn có thể kiểm tra:

PIVX Masternode

PIVX hy vọng sẽ trở thành “Đồng tiền bảo mật tối cao”. Nhiều người tin rằng PIV sẽ trở thành thứ mà các nhà phát triển DASH đã hình dung cho dự án. Đối với mỗi khối được tạo, 10% được giữ lại để khuyến khích những người đóng góp vào sự phát triển của mạng trong khi 90% còn lại được chia sẻ giữa các thợ đào và chủ sở hữu masternode.

Đọc:9 loại tiền thay thế khác nhau ngoại trừ bitcoin và mua chúng ở đâu

Tuy nhiên, PIVX sử dụng một thuật toán được gọi là See-saw để xác định cách thức phân tách này xảy ra. Trên thực tế, hiệu ứng see-saw khuyến khích nhiều người đặt cược tiền của họ và từ bỏ masternodes của họ. Khi nhiều người tham gia vào không gian masternodes, phần thưởng sẽ giảm đi và tỷ lệ phần trăm lớn hơn sẽ được chuyển cho những đồng tiền đặt cược đó.

Thống kê masternode PIVX

Chi tiết bổ sung

Kiểm tra lộ trình của họ: https://pivx.org/pivx-roadmap-2018/.

Kênh Reddit: https://www.reddit.com/r/pivx/.

Kênh bất hòa:   https://discordapp.com/invite/jzqVsJd.

RUPAYA coin masternode

Nhóm nghiên cứu đằng sau RUPAYA đang nhắm đến một thị trường rộng lớn ở Nam Á. Một khi nó được áp dụng rộng rãi, RUPX có thể trở thành một loại tiền tệ kỹ thuật số được những người không có quyền truy cập vào thẻ tín dụng và ngân hàng lựa chọn.

Thống kê masternode Rupaya

Chi tiết bổ sung

Đọc báo cáo chính thức của RUPX: https://www.rupx.io/whitepaper/

Kiểm tra nhóm RUPAYA: https://www.rupx.io/rupaya-team/

Nhóm đã vạch ra một lộ trình chi tiết cho dự án: https://www.rupx.io/roadmap2018/

Masternode tiền xu B3

Được rồi, B3 đã đi được một chặng đường dài. Trên thực tế, nó đã có phần sai sót công bằng. Vào năm 2017, siêu lạm phát gây ra bởi phần thưởng đặt cược cao đã khiến giá của đồng xu giảm. Phần thưởng đặt cược cao tới 10.000%. Sau đó, trong cùng khoảng thời gian đó, các nhà phát triển dường như đang làm một công việc kém cỏi. Tuy nhiên, tất cả những gì là trong quá khứ; B3 đã trở lại với một số tính năng thú vị.

Chuỗi khối tiền xu B3 sử dụng công nghệ có tên là Proof of Disintegration, một giao thức làm giảm nguồn cung tiền xu đang lưu hành. Đó là công nghệ PoD cung cấp năng lượng cho những gì nhóm B3 gọi là Nút cơ bản (FN).

Các FN nhận được 60% phần thưởng khối trong khi 40% còn lại thuộc về những người khai thác đảm bảo mạng.

Thống kê masternode B3

Thông tin thêm

Kiểm tra lộ trình B3: https://b3coin.io/roadmap/.

Liên kết đến hồ sơ nhóm: https://github.com/B3-Coin/B3-CoinV2/.

https://discordapp.com/invite/ARpuv79 với hơn 28 thành viên.

ALQO Masternode

ALQO là một đồng tiền riêng tư khác cung cấp cho người dùng trên hệ sinh thái của nó các giao dịch tức thì. Nền tảng Alqo sử dụng hệ thống cấu trúc được gọi là “hệ thống hành tinh Alqo” – đơn vị tiền tệ alqo sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao quyền sở hữu trên các hệ thống dựa trên hành tinh này.

Để đảm bảo có sự phân phối tiền công bằng giữa các thợ đào đặt cược và các masternode, Alqo sử dụng một thuật toán được gọi là Hiệu ứng Libra. Giao thức này khuyến khích nhiều người hơn khóa tiền bằng cách sở hữu các masternode

Dự án có một nhóm nhà phát triển tận tụy trong hội đồng quản trị, những người nghiêm túc trong việc đưa dự án alqo vào cuộc sống.

Số liệu thống kê về Alqo masernode

thông tin bổ sung

Đọc Whitepaper: https://alqo.org/whitepaper.pdf.

Kiểm tra lộ trình của họ: https://alqo.org/roadmap.

Kiểm tra đội của họ: https://alqo.org/team. Tất cả các thành viên trong nhóm đều có tiểu sử và liên kết đến các tài khoản mạng xã hội của họ.

Masternode tiền xu TINH KHIẾT

PURE coin masternode là một dự án tiền điện tử khác có vẻ sinh lợi. Thành thật mà nói, không có nhiều điều tôi có thể nói về các nhà phát triển của dự án này. Nhóm này ẩn danh và vẫn chưa phát hành báo cáo chính thức. Mặc dù thiếu lộ trình chi tiết cho dự án, nhưng công cụ tổng thể PURE sẽ giúp bạn kiếm được một số ROI đẹp theo thời gian.

Nhóm đã hứa hẹn về một sự hoán đổi nguyên tử vào khoảng quý 2 năm 2018. Ngoài ra, nó được thiết lập để khởi chạy một sàn giao dịch phi tập trung – PureDEX – một nền tảng để giao dịch PURE altcoin. Người nắm giữ thuần túy sẽ quan tâm đến Pure DEX.

Thêm vào đó, có khả năng được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch hơn. Hiện tại, nó chỉ được liệt kê trong hai sàn giao dịch: CoinExchange và CryptoBridge.

Thống kê masternode thuần túy

Thông tin thêm

Nhóm Telegram: https://t.me/Purealtcoin

Diễn đàn BitcoinTalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2335448.new#new

Kênh bất hòa: https://discord.gg/d76mVZK

Trong khi đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì.

Cài đặt Masternode – cách thiết lập PURE masternode

Khi thiết lập hầu hết mọi masternode, bạn cần chuẩn bị sẵn những thứ sau:

 • checkMột gói VPS trả phí có địa chỉ IP duy nhất.
 • Số tiền xu cần thiết cho tài sản thế chấp + phí giao dịch.
 • chương trình checkPutty để truy cập VPS. Tải xuống từ liên kết này: https://www.chiark.greenend.org.uk/~sgtatham/putty/latest.html.
 • một ví windows đi kèm với đồng xu cụ thể của bạn.

Trước tiên, bạn cần thiết lập và chạy VPS. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi chọn nhà cung cấp VPS. Có một số điểm trung thực và đáng tin cậy, bao gồm Thời gian4VPS, Nodeshare, Node-VPS, và Vultr.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Time4VPS. Đi qua time4vps.eu/; nhìn xung quanh để chọn một kế hoạch bạn chọn.

Bạn có thể xem cách thiết lập tài khoản của mình trên video này.

Khi tài khoản của bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ cần ba thứ: địa chỉ IP chính, tên người dùng và mật khẩu tương ứng.

Thanh toán tài sản thế chấp

Bước tiếp theo là gửi tài sản thế chấp bắt buộc (5000 PURE) vào ví nội địa của bạn, nghĩa là nếu bạn chưa có tiền trong ví của mình. Bạn sẽ tạo một Địa chỉ Masternode mà bạn sẽ thanh toán tài sản thế chấp này. Trước khi bạn thực hiện việc này, hãy đảm bảo ví đồng bộ hóa hoàn toàn với blockchain.

Đi đến Nhận được ->Địa chỉ mới, và gắn nhãn địa chỉ mới của bạn. Bạn có thể gắn nhãn nó như là “MN Addr”. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là gửi tiền đến địa chỉ mà bạn vừa tạo, từ sàn giao dịch hoặc chính ví.

Địa chỉ nhận mới PURE

Cập nhật hệ thống để chuẩn bị cài đặt

Bước tiếp theo là cập nhật hệ thống để chúng ta có thể thiết lập máy chủ masternode. Bước này yêu cầu bạn thực hiện các lệnh – không có gì phức tạp vì bạn chỉ cần sao chép và dán.

Mở chương trình Putty và dán địa chỉ IP VPS của bạn vào nơi nó được gắn nhãn Tên máy chủ.  Nhấp chuột Mở. Bảng điều khiển cmd được đánh dấu ‘root’ sẽ bật lên.

Cấu hình Putty

Sử dụng tên người dùng nguồn gốc để đăng nhập. Bạn sẽ cài đặt một ví lạnh trên người dùng root này.

Dòng lệnh Putty

Bây giờ, hãy sao chép và dán lần lượt các lệnh sau.

Ghi chú: Mỗi ngắt dòng đại diện cho một lệnh duy nhất.

sudo apt-get update –y

sudo apt-get nâng cấp –y

sudo apt-get dist-upgrade –y

sudo apt-get install nano htop git –y

sudo apt-get install build-essential libtool autotools-dev automake pkg-config libssl-dev libevent-dev bsdmainutils software-properties-common –y

apt-get install -y libminiupnpc-dev libdb ++ – dev libdb-dev libcrypto ++ – dev libqrencode-dev libboost-all-dev build-essential libboost-system-dev libboost-filesystem-dev libboost-program-options-dev libboost-thread- dev libboost-filesystem-dev libboost-program-options-dev libboost-thread-dev libssl-dev libdb ++ – dev libssl-dev ufw git software-properties-common

sudo apt-get install libzmq3-dev libminiupnpc-dev libssl-dev libevent-dev –y

sudo add-apt-repository ppa: bitcoin / bitcoin

apt-get cập nhật

sudo apt-get install libdb4.8-dev libdb4.8 ++ – dev –y

sudo apt-get install libdb5.3-dev libdb5.3 ++ – dev build-essential libtool autotools-dev automake pkg-config libssl-dev libevent-dev bsdmainutils git libboost-all-dev libminiupnpc-dev libqt5gui5 libqt5 dev5a libqt5d qttools5-dev qttools5-dev-tools libprotobuf-dev protobuf-compiler libqrencode-dev libgmp3-dev git –y

git clone https://github.com/puredev321/pure

cd ~ / pure / src /

cp -a hỗ trợ / obj /

cp -a crypto / obj /

cp -a x11 / obj /

cd ~ / pure / src / leveldb /

chmod + x build_detect_platform

tạo libleveldb.a libmemenv.a

Biên dịch ví

cd ~ / pure / src /

make -f makefile.unix

Chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất; nó sẽ mất khoảng 20-30 phút.

Khi bạn đợi máy chủ cài đặt, hãy chuẩn bị tệp a.txt theo bố cục bên dưới.

Lable: MN1

IP công cộng: Your_public_IP + cổng

Khóa Masternode: your_Mn_private_key

Dòng tâm sự của Mn: your_ Mn_transaction_output

Địa chỉ thanh toán: Your_Payout_addrress

Đường MN

rpcuser =  your_pure_username

rpcpassword = mật khẩu của bạn

rpcallowip = *

rpcport = your_rpcport_number

máy chủ = 1

nghe = 1

daemon = 1

maxconnections = 50

cổng = số cổng của bạn (5 chữ số)

bên ngoài = IP công cộng của bạn không có cổng

Masternodeaddr: Your_public _IP_Plus_the_port

rpcuser = tên người dùng của bạn

rpcpassword = mật khẩu của bạn

rpcallowip = *

rpcport =your_rpcport_number

máy chủ = 1

nghe = 1

daemon = 1

logtimestamps = 1

maxconnections = 50

ràng buộc = IP công cộng của bạn + cổng

Masternode = 1

Masternodeprivkey =  Your_masternode_Private_key

Thay thế các phần được tô đậm bằng thông tin cần thiết vào tệp your.txt.

Bạn cần một địa chỉ thanh toán masternode để nhận phần thưởng.

Một lần nữa đi đến Nhận được -> Tạo địa chỉ mới. Bạn có thể đặt tên cho nó Địa chỉ thanh toán MN.

Tiếp theo, điền chi tiết IP và số cổng. Lấy IP chính của bạn từ VPS và thêm

IP và số cổng của bạn như được hiển thị. Hãy nhớ dán IP công cộng cùng với số cổng của bạn, cả hai được phân tách bằng dấu hai chấm như sau:

194.168.8.1:13456

Của bạn IP công cộng, bao gồm số cổng, sẽ là masternode_addresstrói buộc. Một khi bạn chọn của bạn số rpcport, chỉ còn lại hai thứ nữa: đầu ra cấu hình Masternode và khóa riêng tư của masternode.

Dòng cấu hình MN là đầu ra Giao dịch được tạo cho khi thanh toán 5.000 PURE. Chuyển đến ví nội địa của bạn. Nhấp chuột Cứu giúp -> Cửa sổ gỡ lỗi. Điều hướng đến Tab bảng điều khiển. Ở dưới cùng, nhập “đầu ra masternode”; Nhấn Enter.

Cửa sổ công cụ

Bạn nên đợi cho đến khi bạn có ít nhất mười xác nhận cho giao dịch cụ thể đó trước khi cố gắng lấy kết quả đầu ra. Sau mười lần xác nhận giao dịch của bạn, cửa sổ bảng điều khiển sẽ hiển thị kết quả đầu ra MN, là một chuỗi dài các ký tự chữ và số kết thúc bằng 1 hoặc 0. Chuỗi này là dòng cấu hình MN của bạn.

Địa chỉ trông giống như sau:

Địa chỉ Masternode

Dấu {1} theo sau dấu chấm phẩy được gọi là chỉ mục giao dịch trong khi phần còn lại của chuỗi được đặt trong dấu ngoặc vuông là ID giao dịch. Sao chép các chi tiết này vào tệp MN.txt. Nhớ bỏ dấu ngoặc kép.

Bạn sẽ nhận được khóa cá nhân MN khi bạn định cấu hình người dùng của mình.

Thêm người dùng

Bây giờ, nếu thiết lập VPS của bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt, bạn có thể tiếp tục và thêm người dùng. Đi tới bảng điều khiển gốc, nhập cd và dán lệnh sau để tạo tên người dùng MN của bạn.

sudo useradd -m mn1 -s / bin / bash

Tiếp theo, đặt mật khẩu cho người dùng bạn vừa thêm; dán lệnh bên dưới và nhớ chọn mật khẩu mà bạn sẽ không quên.

sudo passwd mn1

Bây giờ hãy tạo một thư mục cho người dùng mà bạn vừa thêm. Dán các lệnh bên dưới, lần lượt các lệnh.

sudo mkdir / home / mn1 / pure

sudo cp ~ / pure / src / pured / home / mn1 / pure /

sudo nano /home/mn1/.pure/pure.conf

Lệnh cuối cùng sẽ cố gắng chỉnh sửa dòng cấu hình cho người dùng mới. Bạn sẽ gặp lỗi cho biết Thư mục “home / mn1 / .pure” không tồn tại. Nếu bạn thấy lỗi này, bạn đang đi đúng hướng. Nhấn vào CTRL + X thoát ra.

Thay đổi thư mục

Để có thể chỉnh sửa tệp cấu hình, trước tiên, hãy chạy daemon cho người dùng cụ thể đó, sau đó thử chỉnh sửa nó. Quay lại Putty và dán IP chính của bạn từ máy chủ web. Nhấp chuột “Mở”.

Một cửa sổ Cmd sẽ bật lên yêu cầu bạn đăng nhập. Sử dụng “Mn1” làm tên người dùng của bạn và mật khẩu bạn đã tạo ở trên để đăng nhập.

Người dùng gốc và MN1

Bây giờ bạn có thể thử khởi động daemon bằng lệnh sau

~ / pure / pured –daemon

Vì bạn chưa xác định tên người dùng và mật khẩu rpc nên bạn sẽ gặp lỗi. Bây giờ quay lại tệp gốc và dán lệnh sau để chỉnh sửa tệp gốc.

sudo nano /home/mn1/.pure/pure.conf

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa tệp gốc; nó được tạo ra khi bạn chạy daemon.

Sao chép và dán dòng lệnh sau trên bảng điều khiển gốc. Thay thế các chi tiết in đậm bằng thông tin máy chủ của bạn.

rpcuser = your_username

rpcpassword = mật khẩu của bạn

rpcallowip = *

rpcport = your_rpcport_number

máy chủ = 1

nghe = 1

daemon = 1

maxconnections = 50

cổng = số của bạn

bên ngoài = your_Public IP

Masternodeaddr: your_Public_IP: Port_number

Masternodeaddr

Bây giờ hãy nhấn CTRL + X để thoát, và Phím Y để Lưu. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để khởi động daemon.

Đi tới cửa sổ MNuser và dán lệnh này:

~ / pure / pured –daemon

Lệnh này sẽ khởi động máy chủ PURE. Dán lệnh này để xem các kết nối masternode của bạn.

xem ~ / pure / pured getinfo

Nhận khóa cá nhân

Khóa cá nhân masternode của bạn là phần thông tin cuối cùng để truy xuất. Sau khi bạn nhận được khóa cá nhân MN, hãy chỉnh sửa tệp cấu hình lần cuối. Tuy nhiên, bạn phải đợi cho đến khi máy chủ ví lạnh của bạn đồng bộ hóa với blockchain.

Nhấn vào CTRL + C rời đi “nhận thông tin”, và sau đó, dán lệnh này trên cùng một cửa sổ bảng điều khiển.

~ / pure / pured masternode genkey

Bạn sẽ thấy khóa riêng MN của mình; dán nó vào tài liệu Tệp Văn bản của bạn.

Khóa cá nhân Masternode

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa tệp conf, nhưng trước tiên, bạn nên dừng máy chủ. Sử dụng lệnh sau để dừng máy chủ MN.

~ / pure / pured stop

Trên bảng điều khiển gốc, dán lệnh này.

sudo nano /home/mn1/.pure/pure.conf

Sau đó, xóa ba dòng cuối cùng và thay thế chúng bằng các dòng lệnh sau từ tệp MN.txt.

ràng buộc = your_IP_Addr: port_number

Masternode = 1

Masternodeprivkey = your_masternode_privatekey

Khóa cá nhân MN

Bây giờ, hãy khởi động lại daemon bằng lệnh bên dưới. Sau khi máy chủ khởi động, bạn có thể kết thúc phiên.

~ / pure / pured –daemon

Còn lại một bước cuối cùng bây giờ: chuyển đến ví windows của bạn và điều hướng đến Masternodes->Tạo nên.  Điền vào các trường các chi tiết còn thiếu.

Thêm hoặc chỉnh sửa Khỏa thân hoàn toàn

Bí danh: Nhãn Masternode.

Địa chỉ: Your_VPS_Main_IP

Privkey: Masternode Genkey

Txhash: địa chỉ đầu ra giao dịch masternode của bạn

Chỉ số đầu ra: 1

Địa chỉ nhận thưởng: Your_payout_address

Phần thưởng %: 100

Nhấp chuột ĐỒNG Ý->Cập nhật để xem danh sách MN của bạn. Nhấp vào Bắt đầu->Cập nhật để bắt đầu chạy masternode PURE của bạn.

Xem video này để có được hình ảnh trực quan về quá trình thiết lập.

Lời kết

Masternodes là một cách thụ động để kiếm thu nhập. Khi bạn đưa ra quyết định đầu tư, đừng chỉ nhìn vào ROI. Vâng, tôi hiểu rồi – bạn muốn kiếm tiền.

Phần thưởng càng cao, rủi ro liên quan càng cao. Một số dự án tiền điện tử bắt đầu bằng cách trao những phần thưởng khó cưỡng, nhưng theo thời gian, ROI giảm mạnh. Những dự án như vậy rất rủi ro; không có gì đảm bảo rằng dự án sẽ tạo ra thu nhập trong dài hạn. Nếu bạn không để nỗi sợ bỏ lỡ ROI khổng lồ đến với mình, thì khả năng cao là bạn sẽ quyết định tham gia một dự án âm thanh. Hãy nhớ, HÃY THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU CỦA BẠN – luôn luôn.

Đọc: Làm thế nào để đánh giá tiền điện tử nào sẽ là điều quan trọng tiếp theo

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me