Bắt đầu với tiền điện tử là một quá trình có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, nó phức tạp bởi công nghệ và khái niệm làm nền tảng cho thị trường. Ngôn ngữ kỹ thuật được sử dụng để nói về đầu tư tiền điện tử khiến ngay cả những cá nhân quan tâm nhất cũng phải lắc đầu quay đi. Tất cả các biệt ngữ và tiếng lóng của tiền điện tử đều là trở ngại cho những người mới bắt đầu muốn tham gia vào tiền điện tử.

Nếu bạn là một trong những người bị thị trường đe dọa, đừng thở dài và bỏ cuộc. Đọc tiếp. Chúng ta hãy hiểu biệt ngữ và cùng nhau học tiếng lóng tiền điện tử.

Biệt ngữ trong thế giới tiền điện tử

Altcoin

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên và ban đầu. Trong cộng đồng tiền điện tử, bất kỳ thứ gì khác đều được coi là Altcoin. Một vài ví dụ là Litecoin, ZCash, Ripple và Dash. Tính đến năm 2019, có hơn 2200 đồng tiền được liệt kê trong CoinMarketCap – một trang web được sử dụng để theo dõi và phân tích thị trường tiền điện tử.

Nếu bạn quan tâm muốn biết nên đầu tư vào loại altcoin nào ngay bây giờ, hãy xem hướng dẫn của tôi về các loại altcoin tốt nhất.

Chuỗi khối

Blockchain là công nghệ đằng sau tiền điện tử. Nói một cách dễ hiểu, nó là một sổ cái kỹ thuật số phân tán của các giao dịch được bảo mật và vĩnh viễn. Mỗi bản ghi được gọi là một khối. Một loạt các khối liên kết với nhau để tạo thành chuỗi khối.

Mua tường và bán tường

Tường mua và tường bán là công cụ để thao túng thị trường. Một bức tường bán được sử dụng để ngăn giá tăng cao hơn, nếu thành công, cho phép bạn mua nhiều tiền hơn với giá thấp hơn. Một bức tường mua thì hoàn toàn ngược lại. Nó được thực hiện để ngăn giá giảm xuống.

Đây là một tình huống giả định. Nếu bạn muốn mua một lượng lớn tiền tệ và đặt nhiều lệnh mua, giá của nó sẽ tăng lên và ảnh hưởng đến thị trường. Thay vào đó, bạn có thể thử dựng một bức tường bán hàng. Đặt một lệnh bán cho một lượng lớn tiền điện tử. Điều này sẽ làm cho nó có vẻ như một người chơi lớn biết điều gì đó sắp xảy ra. Nó sẽ tạo ra sự hoảng loạn, khiến các nhà đầu tư khác bán đồng tiền của họ với giá thấp hơn giá của bạn. Thay vào đó, nếu bạn muốn bán tiền tệ của mình, hãy đặt một bức tường mua.

Mật mã học

Mật mã là một phương pháp mã hóa và giải mã thông tin để chỉ những người nhận dự kiến ​​mới có thể xem được. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một thuật toán toán học được gọi là mật mã. Trong tiền điện tử, nó được sử dụng để bảo mật và xác minh các giao dịch.

Cái nĩa

Thỉnh thoảng, các nhà phát triển thay đổi các quy tắc và giao thức quản lý tiền điện tử, dẫn đến sự chia rẽ trong chuỗi khối. Khi điều này xảy ra, nó được gọi là ngã ba. Về cơ bản, một soft fork là khi các bản cập nhật được thực hiện cho một chuỗi trong khi một hard fork đề cập đến những thay đổi trong giao thức tạo ra một phiên bản mới và riêng biệt của chuỗi.

Khối Genesis

Khối gốc là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ khối đầu tiên từng được khai thác trong chuỗi khối Bitcoin bởi người tạo ra tiền điện tử, Satoshi Nakamoto.

Băm

Khi một chương trình máy tính biến thông tin thành một chuỗi các chữ cái và số, điều đó được gọi là băm. Điều này bảo vệ thông tin khỏi bị giả mạo và tăng cường bảo mật. 

Vốn hóa thị trường

Còn được gọi là Vốn hóa thị trường, hoặc MCAP, thuật ngữ này chỉ đơn giản đề cập đến tổng số tiền xu đang lưu hành nhân với giá của một đồng xu riêng lẻ. Điều này rất hữu ích trong việc xác định giá trị của một loại tiền tệ.

Khai thác mỏ

Khai thác đề cập đến quá trình xác thực thông tin và sau đó thêm thông tin đó vào blockchain.

Khóa cá nhân

Điều quan trọng là bạn phải giữ điều này cho riêng mình. Khóa riêng tư là một chuỗi các chữ cái và số cho phép bạn chi tiêu hoặc truy cập vào tiền tệ kỹ thuật số của mình. Hãy coi nó như một mật khẩu bạn cần để giữ an toàn. Khóa cá nhân thường được sử dụng để truy cập ví bitcoin của bạn.

Khóa công khai

Cũng bao gồm số và chữ cái, khóa công khai cho phép bạn nhận tiền kỹ thuật số.

Tiếng lóng trong thế giới tiền điện tử

Bây giờ bạn đã có cái nhìn tổng quan về các thuật ngữ kỹ thuật cơ bản, hãy cùng xem các thuật ngữ tiếng lóng mà người mới bắt đầu nên làm quen. Không có gì khiến người mới tham gia cảm thấy hứng thú hơn là việc không quen thuộc với những thuật ngữ này. Để bắt đầu một cuộc đối thoại hoặc tham gia một cuộc trò chuyện, trước tiên bạn cần hiểu rõ về nó.

Chủ túi

Túi là tài sản tiền điện tử được mua với giá cao hơn giá trị thị trường hiện tại. Người nắm giữ những tài sản này với giá trị giảm dần được gọi là người giữ túi.

DYOR

Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn. Trong thế giới tiền điện tử, có tính chất đầu cơ cao, bạn được khuyến khích tự giáo dục bản thân thay vì nghe theo lời khuyên của người khác một cách mù quáng.

Flippening

Được sử dụng để mô tả một sự kiện chưa xảy ra, flippening đề cập đến một kịch bản có thể xảy ra trong tương lai, nơi Bitcoin chiếm được mức vốn hóa thị trường cao nhất và bị Ethereum vượt qua. 

FOMO

Khi mã thông báo ở mức cao nhất mọi thời đại, mọi người có Nỗi sợ hãi khi bỏ lỡ (FOMO), điều này khiến họ muốn tham gia vào sự cường điệu. Trên một lưu ý liên quan, Joy Of Missing Out (JOMO) cũng là một thứ, được sử dụng để bày tỏ sự nhẹ nhõm khi sự cường điệu không đáng có và họ không để nó đến với họ.

FUD

Sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) là khi sự tiêu cực được lan truyền về tiền điện tử. Nó được sử dụng để mô tả một chiến lược thao túng giá thị trường, liên quan đến việc truyền bá thông tin sai lệch để hạ giá. Những người bán rong FUD được gọi là FUDster.

HODL

Hold On For Dear Life (HODL) là câu thần chú của các nhà giao dịch khi các biến động trên thị trường, chẳng hạn như biến động giá xảy ra. Ban đầu nó là lỗi chính tả của từ “giữ”.

Bơm và đổ (PND)

Đây là một hoạt động được thực hiện bởi một hoặc nhiều người nhằm thao túng giá tiền tệ. Giá cả nhanh chóng bị thổi phồng nên có thể bán được giá cao. Điều này thường kéo theo sự sụp đổ của thị trường.  

Rekt

Một thuật ngữ tiếng lóng của từ “bị phá hủy”, Rekt được sử dụng để mô tả một thương nhân bị mất hàng tấn tiền từ một giao dịch tồi tệ.

Sats

Sats, viết tắt của Satoshis, đề cập đến đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin. Thuật ngữ này là một cái gật đầu cho người tạo ra tiền kỹ thuật số đầu tiên.

Đến mặt trăng

Thuật ngữ tiếng lóng này được sử dụng khi giá cả tăng nhanh. Nó có thể được sử dụng như một danh từ và một chiến binh. Các hình thức thay thế của tiếng lóng này là “Khi mặt trăng”, được sử dụng để mô tả thời gian mọc mạnh; và “Mooning” cho dạng động từ.

Cá voi

Cá voi là những người chơi lớn trong thị trường tiền điện tử. Họ sở hữu một lượng lớn tiền xu và có thể gây ra các biến động lớn như sụp đổ hoặc sụt giảm trên thị trường.

Có khá nhiều cá voi trong thế giới tiền điện tử bao gồm một số triệu phú tiền điện tử được đề cập trong bài viết này.

Phần kết luận

Khi thực hiện các mục tiêu theo đuổi mới như tiền điện tử, hiểu ngôn ngữ là yếu tố trung tâm dẫn đến thành công của bạn. Trước khi bạn có thể đưa ra một chiến lược hiệu quả hoặc chọn các công cụ thích hợp để giúp bạn mua, giao dịch và theo dõi thị trường, bạn phải có một mức độ hiểu biết nhất định về tiền điện tử.

Hy vọng rằng, bài viết này đã đóng góp vào nỗ lực đó bằng cách làm rõ các thuật ngữ quan trọng và giải thích các khái niệm thiết yếu. Bằng cách này, bạn có nhiều thông tin hơn và sau đó được trang bị nhiều hơn để đưa ra quyết định. Bạn có cảm thấy tự tin hơn khi tham gia thị trường tiền điện tử không?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me