dự đoán giá bitcoin thị trường tăng giá

Contents

Giá Bitcoin trực tiếp hôm nay: Giá trị thị trường BTC / USD theo thời gian thực

Giá Bitcoin sẽ đi về đâu? Hơn 50 người dẫn đầu và người thay đổi ngành đang cân nhắc với các dự báo về BTC

Hỏi bất kỳ ai trong thế giới tiền điện tử dự đoán giá bitcoin của họ là gì và họ chắc chắn có dự đoán, đúng không?

Trong khi năm 2018 chứng kiến ​​giá Bitcoin sụt giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017 là $ 19,893 BTC / USD xuống còn $ 3,131, cuối cùng nó đã tìm thấy một tia lửa từ thị trường gấu ‘mùa đông tiền điện tử’ kéo dài 15 tháng vào tháng 4 năm 2019.

Sau khi tăng vọt hơn 5.000 đô la trở lên lên mức cao nhất trong năm là 13.387 đô la theo CoinMarketCap (tháng 6), tiền điện tử số một theo vốn hóa thị trường đã có thể vượt qua cơn bão diệt vong và u ám bằng cách duy trì hoạt động dao động quanh phạm vi 8.000 đến 12.000 đô la cho đến nay . Nhưng những bộ óc tò mò muốn biết, điều gì tiếp theo đối với $ BTC?

MTC biết ơn hàng chục nhà phân tích tiền điện tử đáng tin cậy, các chuyên gia nổi tiếng và những nhân vật nổi bật đã cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết về giá bitcoin trong tương lai của họ. Việc xem xét toàn bộ bộ sưu tập các dự đoán giá BTC sẽ trở nên thú vị khi những khán giả yêu cầu bắt đầu đến với ngành công nghiệp tiền điện tử ngày càng phát triển.

Rốt cuộc, không tốn kém gì khi đưa ra một dự báo chính thức vì vậy những điều sau đây chỉ đơn giản là một thú vị để giải trí danh sách tốt nhất. Không cần thêm lời khuyên nào nữa, chúng ta hãy đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề và sàng lọc cuộc trò chuyện của cộng đồng tiền điện tử.

Tổng quan về dự đoán giá bitcoin này được tổng hợp lại thành bốn phần khác nhau:

 1. Dự báo giá hơn 50 đô la BTC từ những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử, nhà giao dịch, nhà phân tích và người chết
 2. Lịch sử giá bitcoin 2009-2019, theo từng năm (xem BTC đã ở đâu để biết nó sẽ đi về đâu)
 3. điều gì ảnh hưởng đến giá bitcoin; thị trường biến động, cung / cầu khan hiếm, giá trị so với đầu cơ)
 4. 50 chất xúc tác giá bitcoin hàng đầu có thể kích hoạt thị trường tăng giá BTC / USD tiếp theo vào năm 2019 và 2020

50 dự đoán về giá Bitcoin hàng đầu: Danh sách dự báo 2019, 2020-2024

Sau danh sách dự đoán BTC hàng đầu phổ biến nhất, hãy nhớ nghiên cứu dòng thời gian lịch sử giá bitcoin trong tổng số các sự kiện và xem lại danh sách kiểm tra được sắp xếp của 50 chất xúc tác giá bitcoin hàng đầu tất cả những người đam mê tiền điện tử nên chú ý đến vào năm 2019. Việc giảm một nửa bitcoin vào năm 2020 cũng rất đáng để xem tại sao nhiều nhà lãnh đạo bitcoin trung thành có thể hiểu được những dự báo báo trước sau đây. Danh mục những người có ảnh hưởng đáng chú ý này sẽ được cập nhật liên tục khi các dự đoán được công khai.

Hãy cho Master The Crypto biết trong các bình luận về cách quả cầu pha lê của bạn khớp với những bitcoin đã biết này; tất cả từ những người nổi tiếng về tiền điện tử đến các chuyên gia BTC / USD đến các nhà phân tích giao dịch công khai và thậm chí cả những người trong ngành, hãy xem danh sách các cuộc gọi tiền điện tử Babe-Ruth như tiên tri điểm đến mặt trăng năm 2019.

Tài nguyên 2019 sau đây là một bản tóm tắt khổng lồ các ý kiến ​​chuyên gia / quan điểm nóng hổi về những gì họ nghĩ là có sẵn cho Bitcoin trong ngắn hạn và dài hạn. Các phản hồi khá đa dạng trong các phạm vi, với một số dự đoán BTC sẽ dễ dàng mở rộng trên điểm chuẩn 20.000 đô la vào năm 2020 và các nhân vật công khai khác tin rằng đồng tiền điện tử được thèm muốn số 1 có thể đạt mức giá từ 100.000 đô la đến 1 triệu đô la trong vòng 10 năm tới.

Như đã nói, cần hiểu rằng mặc dù ý kiến ​​của các chuyên gia này dựa trên một loạt các điểm dữ liệu định lượng, nhưng hãy thừa nhận sự biến động vốn có của thị trường bitcoin và biết rằng những dự báo BTC / USD này không nên được coi là tài chính. tư vấn đầu tư.

Hãy xem qua lịch sử dòng thời gian theo thứ tự thời gian của giá bitcoin để biết nó đã ở đâu và tại sao tất cả những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử này đều dự đoán giá trị BTC / USD cao như vậy trong tương lai.

1. Anthony ‘Pomp’ Pompliano (Bitcoin Permabull)

Người đồng sáng lập Morgan Creek Capital là một trong những cái tên được kính trọng nhất khi nói đến lời khuyên liên quan đến tiền điện tử (như được chứng minh qua hơn 250 nghìn lượt theo dõi của anh ấy trên Twitter). Theo ý kiến ​​của ông, tất cả các thông tin tài chính liên quan đến Bitcoin hiện chỉ ra thực tế rằng đồng tiền này rất có thể sẽ tăng lên mức giá khoảng 50.000 đô la Mỹ vào cuối năm 2022.

Theo quan điểm của Pomp, một số yếu tố dường như đang ảnh hưởng lớn đến giá BTC hiện tại bao gồm:

 • Giá trị của Bitcoin tăng theo parabol và cần thời gian để ổn định.
 • Các điều kiện thị trường giảm giá dường như đang leo thang hết lần này đến lần khác.

Cuối cùng, nó cũng đề cập đến việc Mark Yusko, đối tác tội phạm của Pomp tại Morgan Creek cũng tin rằng Bitcoin có thể dễ dàng vượt qua mốc 75.000 đô la vào cuối năm 2020.

2. John McAfee (The Crypto Crusader)

Người đàn ông, huyền thoại, truyền thuyết. Bạn có thể nói gì về John McAfee mà chưa được nói? McAfee là nhà tiên phong về bảo mật kỹ thuật số, người đã cách mạng hóa cách mọi người bảo vệ máy tính và máy tính xách tay của họ vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000. Kể từ đó, anh ấy đã thâm nhập vào thế giới blockchain / tiền điện tử và đã đưa ra nhiều dự đoán kỳ quặc liên quan đến giá Bitcoin.

Đối với những người mới bắt đầu, anh ấy tin rằng BTC đang trên đường đạt đến mốc 1 triệu đô la vào cuối năm 2020 – một dự đoán thoạt nghe khá ngớ ngẩn nhưng khi bạn xem xét độ chính xác tương đối của các tuyên bố trước đây của McAfee, ít nhất một dự đoán đã được đưa ra điều trần người đàn ông ra ngoài. Về vấn đề này, cần phải chỉ ra rằng vào năm 2016 và 2017, John đã tuyên bố một cách dứt khoát rằng những thứ lớn đã sẵn sàng cho Bitcoin và rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ sớm trị giá 5.000 đô la. Anh ấy ít biết rằng vào cuối năm 2017, Bitcoin sẽ đạt giá trị cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD (ước chừng).

3. Jefferey LIU Xun (Giám đốc điều hành XanPool)

Jefferey Xun, Giám đốc điều hành của XanPool – một cổng fiat P2P tức thì không yêu cầu quyền quản lý – tin rằng trong ngắn hạn, BTC rất có thể sẽ đi xuống do các yếu tố nhất định như tỷ lệ tài trợ giảm, contango, v.v. ý kiến ​​cho rằng, trong tương lai gần, một số dịch vụ altcoin khác cũng có khả năng sẽ đi xuống – một xu hướng đã khá rõ ràng trong 12 tháng qua. Về tương lai của thị trường altcoin nói chung, Xun cho biết thêm

“Altcoin sẽ mất vốn hóa thị trường trước một số tài sản / dịch vụ kỹ thuật số mới hơn sắp có mặt trên thị trường. Hãy nghĩ về các dự án như Pokla, Eth 2.0, v.v. về cơ bản là các công ty đã tổ chức ICO vào năm 2017, sau đó và chưa tung ra sản phẩm của họ. Khi những sản phẩm này cuối cùng đi vào hoạt động, chúng sẽ chiếm ưu thế so với hàng tấn alts hiện có và có lẽ là cả Bitcoin. ”

4. Max Keizer

Một trong những người đề xuất sớm nhất về mọi thứ Bitcoin, Max Kiser đã nói về đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu vì giá trị thị trường của nó nằm ở mức giá thấp khoảng 3 đô la. Ngoài ra, anh ấy cũng là người dẫn chương trình có tên là ‘Keizer Report’ – một chương trình trò chuyện định hướng về tài chính đã hết lần này đến lần khác nêu bật những ưu điểm của công nghệ tiền điện tử cũng như vạch trần các chính sách lạm phát thiên lệch của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu..

Về tiềm năng tiền tệ của Bitcoin, Kaiser gần đây đã tweet rằng tiền kỹ thuật số đã sẵn sàng vượt qua mức ATH trước đó của nó và sớm leo lên mốc 28.000 đô la.

5. Theo dõi Meyer

Nhà đầu tư kỳ cựu ‘Trace Meyer’, người đã kiếm được nhiều tiền cho chính mình khi làm việc trong các lĩnh vực thị trường truyền thống khác nhau, đã là người đề xuất chính cho Bitcoin trong một thời gian dài. Meyer đã phát hành blog ủng hộ BTC đầu tiên của mình vào năm 2011 – thời điểm mà tài sản kỹ thuật số được giao dịch với giá khoảng 0,25 đô la cho mỗi mã thông báo. Ngoài ra, cuối năm ngoái, doanh nhân lập công / người bảo vệ nhiệt tình cho quyền tự do ngôn luận phát hành một tweet trong đó anh ấy tuyên bố rằng bằng cách sử dụng các thuật toán dự đoán được tạo ra độc đáo của mình, anh ấy khá chắc chắn rằng giá Bitcoin sẽ đạt 115.000 đô la trong tương lai tới.

6. Tom Lee

Người sáng lập Fundstrat Global, Tom Lee, được nhiều người trong cộng đồng tài chính toàn cầu coi là một con bò tót tiền điện tử lâu năm. Điều này là do Lee đã thường xuyên đưa ra những tuyên bố táo bạo về tương lai của các loại tiền điện tử khác nhau – với nhiều dự đoán trong số này không hề có. Nói như vậy, không có nghĩa là lời khuyên đầu tư của Lee đã nhiều lần không đúng trong quá khứ.

Phát biểu về chủ đề định giá tương lai của BTC gần đây, Giám đốc điều hành Fundstrat tuyên bố rằng do chi phí khai thác ngày càng tăng của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu, giá của một mã thông báo có thể dễ dàng tăng lên đến khoảng 25.000 đô la lãnh thổ.

7. Bobby Lee

Thành viên hội đồng quản trị BTC Foundation và người sáng lập / Giám đốc điều hành của BalletCrypto – Bobby Lee – là một trong số ít chuyên gia đã dự đoán chính xác rằng Bitcoin sẽ chạm đáy quanh mốc 3 nghìn đô la vào đầu năm 2019. Về vấn đề này, Lee hiện tin rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ trải qua một đợt tăng giá trong năm 2020, điều này sẽ giúp đẩy giá của nó theo hướng tăng khá nhanh. Không chỉ vậy, ông còn tuyên bố rằng vào cuối năm 2021, BTC sẽ đạt mức cao nhất là 333.000 đô la trước khi sụp đổ một lần nữa và giảm xuống khoảng 40.000 đô la.

8. Andy Hoffman

Hoffman là một nhà tư vấn tiền điện tử đồng thời là Giám đốc điều hành của Coingoldcentral. Ngoài ra, từ năm 2011-2017, anh ấy làm Giám đốc Tiếp thị của một nhà buôn vàng lớn, được nhiều người kính trọng, Miles Franklin. Xây dựng quan điểm của mình về tương lai của Bitcoin, anh ấy nói với MasterTheCrypto:

“Người ta ước tính rằng thị trường trái phiếu toàn cầu hiện có giá trị chỉ hơn 100 nghìn tỷ đô la, 15% trong số đó là lợi suất âm – trong khi tổng số tiền lưu hành tiền pháp định là 90 nghìn tỷ đô la, tổng vốn hóa thị trường chứng khoán là 80 nghìn tỷ đô la và vốn hóa thị trường của tất cả vàng đã từng khai thác 9 nghìn tỷ đô la. Bitcoin là một tài sản lưu trữ giá trị cao hơn nhiều so với vàng, vì vậy tôi mong đợi một ngày nào đó nó có giá trị hơn vàng. Đồng thời, theo thời gian, nó có thể chiếm đoạt một số chức năng của tài sản kế thừa, khiến nó có giá trị cao hơn đáng kể. Do đó, ước tính “thận trọng” của tôi là trong vòng 5 năm, nó sẽ có giá trị ít nhất là 5 nghìn tỷ đô la, hoặc hơn 250.000 đô la / BTC ”.

9. Russell Okung

Nhìn thấy tên ngôi sao NFL Russell Okung cùng với những người chơi tiền điện tử dày dạn như Trace Meyer và Bobby Lee thoạt đầu có vẻ khá buồn cười, tuy nhiên, giải quyết vấn đề còn lại của Los Angeles Chargers đã là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của Bitcoin trong năm qua hoặc vì thế. Để bắt đầu, anh ấy đã gửi một yêu cầu chính thức với NFL để cho phép người chơi nhận các khoản thanh toán của họ bằng tiền điện tử (nếu họ muốn làm như vậy). Không chỉ vậy, anh ấy còn có thể thuyết phục những người tóc giả thể thao lớn khác như Quarterback Matt Barkley của Buffalo Bills tham gia chuyến tàu vận chuyển tiền điện tử.

Đầu tháng này, Okung đã tổ chức một hội nghị Bitcoin (BTC) ở Los Angeles để truyền bá nhận thức về tiền điện tử nói chung. Sự kiện có sự tham gia của những người của tiền điện tử bao gồm:

 • Nhà phát triển bitcoin Jimmy Song
 • Anthony Pompliano
 • Nhà đầu tư tiền điện tử và người chơi podcaster Peter McCormack.

10. David Drake

Drake, người sáng lập LDJ Capital, tin rằng khi nhận thức về tiền điện tử tiếp tục phát triển, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Bitcoin ngày càng trở nên đắt đỏ hơn. Về vấn đề này, ông tin rằng vào cuối năm, BTC sẽ tăng lên mức giá khoảng 30.000 đô la. Không chỉ vậy, sự lạc quan của anh ấy dường như còn lan rộng ra ngoài Bitcoin vào một loạt các altcoin khác – người mà anh ấy tin rằng sẽ đóng một vai trò ngày càng tăng trong cuộc sống hàng ngày của khu vực kinh tế toàn cầu.

11. Jeet Singh

Doanh nhân người Mỹ gốc Ấn Jeet Singh có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai trò là người đồng sáng lập của Art Technology Group – một liên doanh đi tiên phong trong việc sử dụng phần mềm và các phương tiện công nghệ kỹ thuật số khác trong thị trường thương mại điện tử vào đầu những năm 90. Dự án cực kỳ thành công và thúc đẩy Singh và đối tác của anh ấy là Joseph Chung trở thành trung tâm của giai đoạn tài chính toàn cầu.

Theo ước tính của Singh, Bitcoin rất có thể sẽ phải chịu một khoảng thời gian biến động trong ngắn hạn – điều này sẽ khiến tài sản kỹ thuật số hàng đầu trôi nổi quanh mốc 10k trong một thời gian khá dài. Sau giai đoạn này, anh ấy tin rằng tài sản sẽ tăng quy mô vượt ngưỡng 50.000 đô la. Cuối cùng, nó cũng đề cập đến rằng trong sáu năm qua, Singh đã làm việc độc quyền với tư cách là nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử.

12. Tim Draper

Là người sáng lập một số công ty liên doanh đã thành lập như Draper Associates và DFJ, Tim được nhiều người coi là cha đỡ đầu của tiếp thị lan truyền – chủ yếu là do việc sử dụng các phương tiện trực tuyến như Skype, Hotmail, v.v. Trong 2-3 năm qua, anh ấy đã là một người ủng hộ nhiệt liệt cho tất cả mọi thứ về tiền điện tử và tin rằng giá Bitcoin rất có thể sẽ đạt mức giá khổng lồ là 250.000 đô la vào cuối năm 2022.

13. Vinny Lingham

Lingham, thành viên hội đồng quản trị của BTC Foundation cũng như đồng sáng lập của Civic, tin rằng giá trị của Bitcoin được dự định sẽ tiếp tục tăng và cuối cùng sẽ trải qua một số chu kỳ ‘bùng nổ và phá sản’. Về vấn đề này, ông đã nói:

“Bitcoin hiện đang được định giá với 2,5% cơ hội trị giá 100 nghìn đô la hoặc 25% cơ hội trị giá 1 triệu đô la.”.

Mặc dù Lingham rất lạc quan về giá của Bitcoin, nhưng anh ấy không có thời hạn về thời điểm tài sản tiền điện tử hàng đầu sẽ bắt đầu đi lên và đạt đến đỉnh cao tài chính như định mệnh của nó. Đối với người mới bắt đầu, vì BTC vừa là hàng hóa khan hiếm vừa có giá trị, nên giá trị của nó nhất định phải tiếp tục tăng. Tuy nhiên, Lingham thừa nhận rằng để giá trị của tiền thay thế tăng cao, nó cần phải chuyển từ chỉ là một hàng hóa kỹ thuật số sang trở thành một kho lưu trữ giá trị cũng như một phương tiện giao dịch hợp pháp..

14. Cameron Winklevoss

Cameron và anh trai Tyler Winklevoss chịu trách nhiệm thành lập Gemini – một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử đáng tin cậy nhất thế giới. Về mặt này, Cameran đã lạc quan về BTC (cũng như một loạt các tài sản kỹ thuật số khác) ngay từ đầu. Không chỉ vậy, hai anh em còn đóng vai trò là một trong những người ủng hộ chính thống đầu tiên của loại tài sản đang phát triển này.

Về tiềm năng thị trường trong tương lai của Bitcoin, Cameron đã tuyên bố hết lần này đến lần khác rằng do thuộc tính SOV dài hạn của tài sản, nó có khả năng tăng giá trị nhanh chóng và thậm chí đạt mức giá 320 nghìn đô la cho mỗi mã thông báo trong vài thập kỷ tới.

15. Kenneth Rogoff

Cựu giám đốc của IMF (Quỹ Tiền tệ Quốc tế) không phải là một người quá tin tưởng vào sức mạnh của tiền điện tử. Về cơ bản, ông tin rằng do việc sử dụng Bitcoin cho mục đích trốn thuế và rửa tiền, ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung sẽ phải đối mặt với sức nóng ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới – điều gì đó cuối cùng sẽ dẫn đến sự sụp đổ của loại tài sản hoàn toàn. Về chủ đề này, Rogoff được trích dẫn nói:

“Tôi nghĩ Bitcoin sẽ có giá trị bằng một phần rất nhỏ so với hiện tại nếu chúng ta vượt ra ngoài 10 năm kể từ bây giờ… Tôi sẽ thấy 100 đô la có khả năng cao hơn rất nhiều so với 100.000 đô la trong 10 năm kể từ bây giờ.”

16. Bill Gates

Tỷ phú thường xuyên góp mặt trong danh sách những cá nhân giàu có nhất thế giới đã là một người ghét tiền điện tử kể từ khi Bitcoin lên ngôi đầu vào năm 2011. Ví dụ, một vài năm trước, Gates đã lập kỷ lục tuyên bố rằng loại tài sản là một loại hình đầu tư thuần túy ‘lý thuyết đánh lừa lớn hơn’. Và mặc dù anh ấy chưa bao giờ đưa ra dự đoán giá chính thức cho Bitcoin, anh ấy khá chắc chắn rằng tài sản này sẽ trở nên vô giá trị trong vài năm tới.

17. Joe Davis

Davis là một nhà kinh tế học có uy tín, người tin rằng có nhiều khả năng giá Bitcoin có thể giảm xuống 0 trong vài năm tới. Ngoài ra, anh ấy cũng chỉ ra rằng bởi vì giá BTC chỉ đơn thuần dựa trên đầu cơ, nên nó có thể bị biến động giá điên cuồng.

Cuối cùng, Davis – người hiện đang là người đứng đầu nhóm chiến lược đầu tư của Vanguard – tin rằng mọi người chỉ nên đặt tiền của họ vào các phương tiện đầu tư truyền thống được biết là mang lại lợi nhuận chắc chắn cho chủ sở hữu của họ. Davis nói thêm rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị kém, do tính biến động của nó và khuyên mọi người chỉ nên đầu tư vào các tài sản đã được thử nghiệm và thử nghiệm.

18. John Pfeffer

Đối tác của Pfeffer Capital đã hết lần này đến lần khác thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Bitcoin vì anh ấy tin rằng tiền kỹ thuật số là một trong những tài sản khả thi đầu tiên sở hữu sức mạnh thay thế hoàn toàn vàng..

Ngoài ra, trước đây anh ấy cũng đã đề cập rằng nếu BTC trở thành một kho lưu trữ giá trị chính thống, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy giá trị của một mã thông báo duy nhất tăng vượt mốc 700.000 đô la. Để chứng minh cho những khẳng định của mình, gần đây anh ấy đã đưa ra một số thống kê: Pfeffer đã tuyên bố rằng nếu BTC bằng cách nào đó có thể thay thế tất cả các thỏi vàng do tư nhân nắm giữ trên thế giới (ước tính trị giá 1,6 nghìn tỷ đô la), thì Bitcoin sẽ được lưu hành (tại thời điểm đó ) sẽ trở nên trị giá 90.000 đô la mỗi người – một mức giá mà từ đó đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu sẽ tiếp tục tăng giá trị.

19. Alexey Ermakov

Ermakov là Giám đốc điều hành của Aximetria, một ví di động và dịch vụ tài chính thế hệ tiếp theo cho các tài sản truyền thống và tiền điện tử. Theo ước tính của ông, Bitcoin sẽ trở thành một trong những phương tiện chính để bảo toàn của cải khi chúng ta tiến vào tương lai – đặc biệt là khi mọi người trên toàn cầu chuyển đổi sang phương thức kỹ thuật số để tiến hành tài chính của họ. Ngoài ra, ông cũng tin rằng theo thời gian, tiền điện tử (đặc biệt là Bitcoin) sẽ tiếp tục đạt được động lực và phát triển mạnh mẽ vì thực tế đơn giản rằng BTC là một trong số ít các công cụ tài chính có thể dễ dàng chuyển qua biên giới quốc tế mà không có bất kỳ hạn chế nào..

Theo ước tính của Ermakov, sẽ không ngạc nhiên khi thấy Bitcoin đạt mức giá 70.000 đô la trong vài năm tới.

20. Leonid Matveev

Theo Matveev, Trưởng bộ phận phân tích xu hướng của Waves, nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử tại bất kỳ thời điểm nào – với một trong những yếu tố chính là việc sử dụng tiền điện tử trong thế giới thực. Tuy nhiên, do sự tràn ngập của thị trường này trong những năm gần đây, ông tin rằng hơn 95% tất cả các loại tiền điện tử hiện tại sẽ biến mất vĩnh viễn trong vòng 10 năm tới. Matveev nói với MasterTheCrypto:

“Đến nay, rất ít loại tiền tệ có thể cạnh tranh với Bitcoin. Niềm tin vào công nghệ chuyển giao giá trị mới được khẳng định bởi việc sử dụng Bitcoin tương đối rộng rãi trên toàn thế giới. Một số yếu tố đóng vai trò là động lực thúc đẩy sự phổ biến của bitcoin ”.

Các yếu tố này bao gồm:

 • Phát triển khung cơ sở hạ tầng cho phép người dùng trao đổi Bitcoin lấy tiền fiat.
 • Nhu cầu ngày càng tăng của các bên tham gia thị trường tài chính trong việc đa dạng hóa rủi ro. Ví dụ: các loại tài sản mới – chẳng hạn như Bitcoin – không tương quan với chứng khoán truyền thống, giúp đầu tư an toàn hơn.
 • Việc trao đổi thông tin thuế trên toàn cầu đang buộc những người muốn giấu tiền tiết kiệm của mình, phải tìm những cách khác để trốn thoát.

21. Craig Russo

Craig là người sáng lập PEER, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Boston, đứng sau cửa hàng truyền thông trò chơi / tiền điện tử nổi tiếng SulfFeed. Theo ước tính này, giá của Bitcoin sẽ tiếp tục vượt trội so với các loại tài sản thay thế khác trong vài năm tới. Trong tương lai gần (1-2 năm), anh ấy nói rằng anh ấy sẽ không ngạc nhiên khi thấy BTC giao dịch trong phạm vi 20-30 nghìn đô la, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó. Không chỉ vậy, ông còn tin rằng với dòng tiền đổ vào của tổ chức đô la và các sản phẩm hợp đồng tương lai thanh khoản hơn, tiền điện tử hàng đầu sẽ bắt đầu giảm độ biến động của nó – do đó cho phép giá Bitcoin chứng kiến ​​nhiều hành vi khác nhau hơn ở các mức này.

Khi đã nói điều đó, Russo đã làm rõ rằng anh không phải là một trong những người tin rằng suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ là xu hướng tăng giá đối với Bitcoin. Về vấn đề này, Russo nói với MasterTheCrypto:

“Vào cuối ngày, Bitcoin chỉ tồn tại trong môi trường vĩ mô có rủi ro và tôi chỉ đơn giản là không tin rằng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục nắm giữ BTC nếu chúng ta thấy sự sụp đổ trên thị trường chứng khoán.”

22. Michael Poutre

Michael Poutre là một nhà lãnh đạo nổi tiếng trong ngành, hiện đang là Đối tác quản lý tại Terraform Capital – một quỹ đầu tư tập trung vào việc phát triển các công ty blockchain. Làm sáng tỏ suy nghĩ của mình về tương lai của Bitcoin, anh ấy nói với BEG rằng thực tế là tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã ổn định quanh mốc 10.000 đô la Mỹ là đủ bằng chứng cho thấy nó ở đây để tồn tại – một điểm có thể đã được tranh luận chỉ vài năm trước. . Hơn nữa, Poutre nhấn mạnh thực tế là các chính phủ trên khắp thế giới đang bắt đầu nắm lấy những lợi thế của tiền tệ kỹ thuật số, do đó Bitcoin đang dần được nhiều người coi là ‘vàng kỹ thuật số’ (cũng như một lựa chọn phòng hộ tốt cho malaise du jour). Trong nhiều trường hợp, Bitcoin đã được chứng minh là một hàng rào bảo vệ hiệu quả hơn vàng. Anh ấy nói thêm với MasterTheCrypto:

“Mặc dù 17 triệu (hoặc hơn) trong số 21 triệu Bitcoin đã được khai thác, có những yếu tố cần xem xét có thể và nên ảnh hưởng đến sự chuyển động của giá. Giá hiện tại của Bitcoin phản ánh vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền được khai thác đã biết, nhưng vào một thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ bắt đầu định giá Bitcoin dựa trên ‘số tiền thả nổi có sẵn’ – và điều này có thể khiến giá tăng thêm. Terraform tin rằng giá Bitcoin sẽ tăng gấp đôi so với giá hiện tại trong 6 tháng tới và chúng tôi có mục tiêu giá trong 24 tháng là 50.000 USD cho mỗi BTC ”.

23. Nicholas Pelecanos

Pelecanos là một trong những cố vấn chính của NEM Ventures và đã là một phần của hệ sinh thái tiền điện tử toàn cầu ngay từ đầu. Theo quan điểm của ông, Bitcoin sẽ chứng kiến ​​một số đợt tăng giá hữu hình trong tương lai trung và dài hạn vì các yếu tố nhất định như:

 • Khối lượng nợ toàn cầu ròng đạt mức cao kỷ lục.
 • Các chỉ số kỹ thuật như lợi suất trái phiếu báo hiệu một cuộc khủng hoảng tài chính sắp xảy ra.

Theo ý kiến ​​của Pelecanos, chỉ riêng những yếu tố nói trên đã vẽ nên một bức tranh đáng sợ về những gì tương lai có thể tồn tại. Do đó, ông tin rằng phần lớn các ngân hàng trung ương và chính phủ trên toàn thế giới đã có thể nhìn thấy cuộc khủng hoảng sắp tới và nhận thức được rằng, không giống như năm 2008, họ không có tư cách cứu trợ hệ thống ngân hàng. Anh ấy nói thêm với MasterTheCrypto:

“Trong trường hợp xảy ra khủng hoảng ngân hàng, luật Bail-in cho phép các ngân hàng đóng băng một phần số tiền tiết kiệm từ tài khoản của người dùng và sau đó ghi có cho người dùng của họ bằng cổ phiếu ngân hàng (trong cuộc khủng hoảng tài chính sẽ làm giảm phần lớn giá trị của nó) . Khi mọi người nhận thức được rằng khoản tiết kiệm ngân hàng của họ không an toàn, tôi có thể thấy dòng vốn lớn đổ vào Bitcoin. Nếu Bitcoin chỉ có thể thu hút 5% số tiền tiết kiệm hộ gia đình trên toàn cầu, chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy mức tăng gấp 7 lần so với giá hôm nay hoặc $ 58,000 BTC. Tôi có thể tưởng tượng lãi suất âm sẽ có tác động tương tự ”.

24. Serena Williams

Biểu tượng quần vợt nữ toàn cầu đã phát hành một tweet vài tháng trước nói rằng cô ấy đã đầu tư một số thu nhập trong đời của mình vào Bitcoin. Không chỉ vậy, thông qua một bài đăng trên Instagram vào đầu năm nay, biểu tượng thể thao còn tiết lộ với những người theo dõi của mình rằng cô đã bí mật thành lập một công ty đầu tư có tên ‘Serena Ventures’ vào năm 2014 – qua đó cô đã đầu tư vào Coinbase. Và mặc dù Serena chưa đưa ra con số chính xác về việc giá trị của Bitcoin có thể tăng bao xa trong tương lai, nhưng sự ủng hộ của cô ấy đối với loại tiền điện tử hàng đầu cho thấy rằng đồng tiền này được dành cho những điều tuyệt vời trong tương lai.

25. Ashton Kutcher

Nam diễn viên kiêm người mẫu một thời ‘Ashton Kutcher’ đã thành lập công ty đầu tư mạo hiểm của riêng mình – A-Grade Investments – gần một thập kỷ trở lại đây. Là một phần trong các hoạt động theo đuổi nghề nghiệp của mình, Kutcher đã đưa một khoản tiền không được tiết lộ vào BitPay vào năm 2013. Không chỉ vậy, vào năm sau, anh đã tham gia vào vòng tài trợ 12 triệu đô la cho BitGo – một công ty an ninh mạng blockchain..

Theo ý kiến ​​của Kutcher, tiền điện tử là một con đường khiến mọi người cảm thấy an toàn về sự giàu có của họ và đặc biệt là Bitcoin, là một tài sản có tiềm năng thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của hệ thống kinh tế toàn cầu.

26. Murad Mahmudov

Người dẫn chương trình ‘On the Record’ – một podcast giới thiệu một số tên tuổi lớn nhất của thế giới tiền điện tử – Murad tin rằng Bitcoin sẽ mở rộng quy mô lên mức cao nhất mọi thời đại trong vòng 12-16 tháng tới. Ngoài ra, nó còn đề cập đến việc trong một cuộc trò chuyện gần đây của anh ấy với Tone Vays, anh ấy đã chỉ ra rằng Bitcoin đã sớm vượt qua mốc 20.000 đô la, một tuyên bố mà Vays đã đồng ý rằng:

“Có 40% khả năng điều này xảy ra vào năm tới.”

27. Jim Blasko

Blasko là người sáng lập Bitcoin Talk Radio và đã lạc quan về triển vọng tiền tệ của Bitcoin trong gần một thập kỷ nay. Theo tính toán này, giá trị tài chính trong tương lai của tài sản kỹ thuật số có thể trải dài từ 100.000 đến 200.000 đô la vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Xây dựng trên lập trường của mình hơn một chút, Blasko chỉ ra rằng do phần thưởng khai thác của Bitcoin bị cắt giảm một nửa (từ 12,5 Bitcoin cho mỗi khối được khai thác đến 6,25 Bitcoin) sẽ không quá sốc khi ngày càng có nhiều FOMO dần dần thâm nhập vào thị trường – do đó làm cho giá của đồng tiền kỹ thuật số này tăng lên một tầm cao mới.

28. Robin Singh

Người sáng lập Koinly.io tin rằng phạm vi tiếp cận của Bitcoin đang tăng lên cùng với giá của nó, vì vậy không có lý do gì để cho rằng nó sẽ chậm lại trong dài hạn. Khi nói điều đó, anh ấy nói với MasterTheCrypto rằng giá ngắn hạn của tài sản phụ thuộc nhiều vào việc các dự án như Libra có công khai hay không – và được đón nhận với sự nhiệt tình phù hợp với tất cả những lời quảng cáo hiện đang xoay quanh việc cung cấp stablecoin sắp tới này..

Ngoài ra, Singh cũng chỉ ra rằng sự quan tâm từ các công ty lớn sẽ tiếp tục đóng một vai trò lớn trong việc tăng giá của Bitcoin vào năm 2019 nhưng sự ra mắt ấn tượng của Bakkt chỉ vài ngày trước đã cho thấy rằng không phải tất cả sự cường điệu xung quanh không gian này đều nên được tin tưởng – đặc biệt là kể từ khi BTC đã giảm hơn 2 nghìn đô la kể từ khi ra mắt.

“Dự báo giá của tôi cho năm 2020 dựa trên điều kiện thị trường hiện tại sẽ vào khoảng 8 nghìn đô la. Nhưng sau đó, BTC lại dễ bay hơi và nếu Libra được phát hành, giá rất có thể đạt 15-20.000 đô la. ”

29. Joe DiPasquale

Theo ý kiến ​​của DiPasquale, giá của BTC có thể dao động trong khoảng từ 10.000 đô la đến 100.000 đô la trong 5 năm tới. Điều này là do anh ấy tin rằng các nguyên tắc cơ bản khác nhau liên quan đến đồng tiền thay thế hàng đầu rất có khả năng thay đổi khi thời gian trôi qua.

30. Matias Dorta

Người sáng lập ICO Informer, Dorta tin rằng vào cuối năm tới, giá Bitcoin sẽ dao động quanh vùng 30.000 USD. Điều này là do ông dự đoán một số quốc gia sẽ áp dụng tài sản tiền điện tử như một loại tiền tệ dự trữ trước khi kết thúc thập kỷ tới. Ngoài ra, anh ấy cũng tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng khi chúng ta tiến vào tương lai, câu chuyện “vàng kỹ thuật số” liên quan đến Bitcoin sẽ chỉ tiếp tục thu hút ngày càng nhiều.

31. Bobby Ullery

Ullery, CTO của công ty tiền điện tử Waysay, là người ủng hộ lớn cho các tài sản kỹ thuật số hàng đầu như Bitcoin và Ethereum. Theo tính toán của ông, các đồng tiền nói trên sẽ chia sẻ mức vốn hóa thị trường 4,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2020. Không chỉ vậy, Ullery còn tin rằng vào năm 2020 (thời điểm sẽ có khoảng 18.375.000 BTC được lưu hành), giá của một Bitcoin sẽ tăng đến $ 61,900.

32. Fred Schebesta

Fred Schebesta có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai trò là Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Finder – một phương tiện truyền thông có sự hiện diện tốt trong thế giới tài chính tiền điện tử. Ông tin rằng giá Bitcoin có khả năng bùng nổ vào cuối năm 2020, tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, đồng tiền này rất có thể sẽ tiếp tục dao động quanh khu vực 10.000 USD.

33. Fran Strajnar

Fran có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai trò là người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử / blockchain Techemy Ltd. Anh ấy có triển vọng khá lạc quan khi nói đến BTC và tin rằng vào đầu năm 2020, tiền điện tử hàng đầu sẽ có thể vượt qua mức 200.000 đô la. dấu. Ước tính của anh ấy dựa trên thực tế là tỷ lệ chấp nhận BTC (đã tăng khá nhanh trong vài năm qua) tỷ lệ thuận với giá của nó.

34. Bác sĩ Sam

Nhà chiến lược số lượng của Fundstrat, Sam Doctor, là một nhà đầu tư Bitcoin, người tin rằng việc khai thác tiền điện tử rộng rãi có thể dẫn đến việc giảm giá của cặp BTC / USD trong khi tăng tỷ lệ tăng trưởng chi phí hòa vốn của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu. Ngoài ra, theo một tweet gần đây của Tiến sĩ, anh ấy nghĩ rằng Bitcoin sẽ kết thúc năm với mức giá khoảng 36.000 đô la.

35. Jack Dorsey

Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter, là một người ủng hộ lớn cho Bitcoin – chủ yếu là vì bản thân anh ấy sở hữu một lượng lớn tiền điện tử hàng đầu. Ngoài ra, anh ấy cũng có cổ phần trong Lightning Labs – liên doanh chịu trách nhiệm tạo / vận hành Lightning Network của BTC. Theo cách nói riêng của Dorsey, anh ấy “cực kỳ lạc quan” về triển vọng dài hạn của BTC, và anh ấy còn đi xa hơn khi nói rằng một ngày nào đó tài sản tiền điện tử sẽ trở thành đơn vị tiền tệ toàn cầu duy nhất của thế giới. Tuy nhiên, ông không thực tế trong cách tiếp cận của mình và tin rằng sự thay đổi toàn cầu như vậy sẽ mất tối thiểu 10 năm để nhận ra bởi vì chúng ta vẫn chưa có đủ khả năng công nghệ cần thiết để triển khai Bitcoin như một loại tiền tệ giao dịch hàng ngày..

36. Roger Ver

Một trong những nhà truyền bá tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới, Ver đã thúc đẩy mọi người mua Bitcoin kể từ nửa đầu năm 2011 – thời điểm khi đồng tiền kỹ thuật số này được bán với giá 10 đô la ít ỏi. Để giải thích thêm về niềm đam mê của Ver đối với tiền điện tử, anh ấy đã đặt cược giá táo bạo liên quan đến BTC trong một thời gian khá dài. Ví dụ: vào năm 2011, anh ta đã đặt cược một khoản tiền rất lớn là 10k đô la vào thực tế rằng bitcoin sẽ vượt trội hơn vàng, bạc, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và Đô la Mỹ với hệ số 100 trong vòng hai năm tới. Dự đoán của Ver đã sai lệch chỉ trong 60 ngày.

Cũng đáng nói hơn là việc Ver tin rằng Bitcoin Cash (BCH) là Bitcoin thật vì nó vẫn tuân thủ tầm nhìn ban đầu về đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu. Về vấn đề này, anh ấy tin rằng BCH cuối cùng sẽ vượt qua BTC về giá của nó và sẽ mở rộng quy mô lên khoảng 250.000 đô la trong khu vực trong vài năm tới.

37. Ronnie Moas: 28.000 USD

Nhà phân tích đáng kính Ronnie Moas đã tuyên bố vào năm ngoái rằng tương lai tài chính của Bitcoin sẽ khởi sắc vào năm 2019 – với việc đồng tiền kỹ thuật số này kết thúc năm ở mức giá trên 28.000 đô la. Cuối năm ngoái, ông cũng chỉ ra rằng một số tổ chức cùng với nhiều giới tinh hoa tài chính trên thế giới đang cố gắng hù dọa các nhà đầu tư bình thường bằng cách thao túng thị trường..

38. Brandon Quittem

Tác giả / nhà phân tích tiền điện tử độc lập Brandon Quittem tin rằng vào cuối năm sau, Bitcoin sẽ có giá trị khoảng 75.000 đô la – cao gấp khoảng 10 lần giá của mã thông báo kỹ thuật số hàng đầu hiện nay.

39. Hàng rào Casares: 1 triệu đô la

Bò tót Bitcoin Wences Casares cũng là một trong những người tin rằng Bitcoin sẽ đạt mốc 1 triệu đô la trong vòng 10 năm tới hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, anh ấy đã đưa ra tuyên bố táo bạo của mình vào thời điểm BTC đang tăng mạnh và gần chạm đến giá trị cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la. Đối với những độc giả của chúng tôi, những người có thể không biết Casares là ai, anh ấy là một doanh nhân người Argentina, người đã thành lập công ty khởi nghiệp ví bitcoin Xapo.

Theo một trong những cuộc phỏng vấn gần đây của mình, anh ấy đã mua Bitcoin đầu tiên của mình vào năm 2011 như một cách để tránh các vấn đề biến động mà đồng Peso Argentina đang phải đối mặt. Ông cũng đề cập rằng nhiều nhà đầu tư sẽ sớm đá chính mình vì đã không mua Bitcoin sớm hơn – tức là vào khoảng thời gian khi đồng tiền này được giao dịch từ 10.000 đến 20.000 đô la.

40. Chamath Palihapitiya

Nhà đầu tư mạo hiểm / cựu nhân viên Facebook Chamath Palihapitiya dường như đồng ý với Casares và cho rằng Bitcoin sẽ trị giá 1 triệu đô la (trong vòng 20 năm tới (và sẽ tăng quy mô lên khoảng 100k đô la trong vòng 36-48 tháng tới. Palihapitiya) có một lịch sử tươi tốt về việc thực hiện các bước đi kinh doanh thông minh – như được đánh dấu bằng quyết định trở thành chủ sở hữu một phần của Golden State Warriors, một thương hiệu NBA đã lọt vào trận chung kết 5 năm liên tiếp. Không chỉ vậy, anh ấy công ty Social Capital hiện đang nắm quyền kiểm soát hơn 1,2 tỷ đô la quỹ của khách hàng. Và mặc dù không rõ Palihapitiya hiện đang sở hữu bao nhiêu BTC, nhưng ước tính ngày nay anh ấy sở hữu khoảng 400.000 đến 1 triệu bitcoin. Khi được hỏi tại sao anh ta rất lạc quan về bitcoin? Palihapitiya nói rằng bitcoin là “hàng rào và kho lưu trữ giá trị tuyệt vời chống lại các chế độ chuyên quyền và các tổ chức ngân hàng”.

41. Kay Van-Petersen

Nhà phân tích tài chính được kính trọng Kay Van-Petersen đã liên kết với một số tổ chức tên tuổi lớn như ‘Ngân hàng Saxo’ trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, hiện tại anh ấy chuyên về phân tích tiền điện tử và đã lập kỷ lục khi nói rằng Bitcoin sẽ có giá trị khoảng 100.000 đô la vào năm 2028. Ngoài ra, anh ấy cũng tin rằng tiền điện tử sẽ chiếm 10% tổng khối lượng giao dịch tiền tệ hàng ngày trong tương lai – cuối cùng cạnh tranh với nhiều loại tiền tệ fiat được thiết lập. Cuối cùng, nó cũng đề cập rằng theo một nghiên cứu được phát hành bởi Unblock.net, dữ liệu của Van-Petersen dường như có giá trị về mặt toán học.

42. Mike Novogratz

Cựu giám đốc điều hành Goldman Sachs và người sáng lập công ty đầu tư Galaxy Digital ‘Mike Novogratz’ đã dự đoán vào tháng 12 năm 2018 rằng trong năm 2019, giá trị của Bitcoin sẽ dần tăng lên và kết thúc năm ở mức cao. Không chỉ vậy, ông còn dự đoán rằng vào đầu năm 2020, một số tổ chức tài chính được thành lập sẽ tham gia vào không gian này – do đó cho phép giá của các loại tiền điện tử khác nhau tăng vọt.

43. Spencer Bogart

Đối tác của Blockchain Capital, Spencer Bogart là một nhân vật được kính trọng trong nhiều giới tiền điện tử vì những dự đoán về giá sắc sảo của mình cũng như phân tích toán học đúng đắn. Điều này được làm nổi bật nhất bởi thực tế là anh ấy thường xuyên được gọi để phát biểu tại nhiều hội nghị liên quan đến blockchain / tiền điện tử trên khắp thế giới.

Về triển vọng giá BTC của mình, Bogart nói chuyện với Bloomberg vào đầu năm nay và tuyên bố rằng vào cuối năm 2019, giá Bitcoin sẽ ổn định – sau đó nó sẽ một lần nữa bắt đầu đi lên về tài chính. Ngoài ra, ông cũng tin rằng nhờ vào hiệu quả / tiện ích của mạng bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số sẽ ngày càng đạt được nhiều lực kéo hơn trong lĩnh vực tài chính toàn cầu.

44. Llew Classen

Giám đốc điều hành của Bitcoin Foundation, Llew Clasen, trước đó đã nói rằng vào cuối năm 2018, giá Bitcoin sẽ đạt mức tối thiểu là 40.000 đô la – một dự đoán đã giảm xuống mức khá lớn. Kể từ đó, Classen vẫn khá im lặng và không đưa ra bất kỳ dự đoán nào khác.

45. Sonny Singh

Bitpay CCO Sonny Singh gần đây đã nói rằng anh ta thấy giá Bitcoin tăng lên khoảng 20.000 đô la vào Lễ Tạ ơn năm 2019. Để hỗ trợ cho những tuyên bố của mình, Singh đã trích dẫn một số yếu tố như:

 • Sự ra mắt của nhiều ETF tiền điện tử trong không gian này.
 • Dòng tiền ngày càng tăng cho các công ty khởi nghiệp liên quan đến tiền điện tử khác nhau trong năm qua hoặc lâu hơn.

46. ​​Tai Lopez

Mặc dù Lopez tham gia vào tiền điện tử khá muộn so với hầu hết những người cùng thời, nhưng nhà đầu tư đáng kính gần đây đã tuyên bố rằng nếu cộng đồng triệu phú trên toàn cầu chỉ phân bổ 1% cổ phần của họ vào bitcoin, thì giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu sẽ tăng lên 60.000 đô la chỉ trong vòng 6-12 tháng. Tương tự như vậy, trong một số video khác của mình, anh ấy đã lập kỷ lục tuyên bố rằng Bitcoin có thể trở nên trị giá 1 triệu đô la vào năm 2024.

47. Triệu Đồng

Zhao Dong có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai trò là một trong những nhà giao dịch bitcoin không cần kê đơn (OTC) lớn nhất ở Trung Quốc. Trong quá khứ, anh ấy đã mạnh dạn tuyên bố rằng mục tiêu giá 50.000 đô la cho Bitcoin hoàn toàn không khó và giá của tài sản hàng đầu sẽ tăng lên bất cứ nơi nào từ 100% – 200% trong ba năm tới.

48. Arthur Hayes

Arthur Hayes là một nhân vật nổi tiếng trong ngành – chủ yếu là nhờ vai trò hiện tại của anh ấy là Giám đốc điều hành của BitMEX. Và trong khi mọi người sẽ bị cám dỗ để tin rằng Hayes có triển vọng cực kỳ lạc quan đối với thị trường tiền điện tử, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy tuyên bố rằng Bitcoin sẽ trải qua mức thấp kỷ lục trong suốt năm 2019.

49. Justin Sun

Justin Sun đã trở thành một người chơi lớn trong hệ sinh thái tiền điện tử toàn cầu – với việc CEO TRON thậm chí còn chi ra một khoản tiền khổng lồ để ăn tối với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett gần đây. Về dự đoán của mình đối với Bitcoin, Sun đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào đầu năm nay rằng tiền kỹ thuật số sẽ giao dịch ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 3.000 đô la đến 5.000 đô la trong toàn bộ năm 2019.

50. NAS

Nasir bin Olu Dara Jones – hay còn được biết đến với nghệ danh NAS – là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm mà tên tuổi của ông có xu hướng bay trong tầm ngắm vì các hiệp hội hip-hop của ông. Tuy nhiên, vào năm 2014, NAS đã thành lập một công ty có tên là QueensBridge Venture Partners (QBVP), qua đó ông đã đầu tư lớn vào Bitfury. Không chỉ vậy, như một phần trong các hoạt động VC của mình, rapper này còn đầu tư vào nhiều công ty khác bao gồm:

 • Coinbase
 • Người hùng Robin Hood
 • Chặn Cypher

Và mặc dù anh ấy đã kiềm chế không đưa ra bất kỳ dự đoán giá chính nào liên quan đến BTC gần đây, anh ấy tin rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ phát triển thành một lĩnh vực độc lập của riêng nó trong vòng 5-10 năm tới.

51. Snoop Dogg

Rapper yêu thích của mọi người Snoop Dogg – người trước đây đã có các bí danh khác nhau như Snoop Lion, D.O.G.G, v.v. – là một người rất tin tưởng vào Bitcoin. Trong quá khứ, anh ấy đã đầu tư lớn vào nhiều dự án tiền điện tử khác nhau bao gồm sàn giao dịch / trao đổi altcoin cùng với những người nổi tiếng khác như Jared Leto và Ashton Kutcher.

52. David Mondrus

Mondrus, CEO Trive – một nền tảng được thiết kế để loại bỏ “tin tức giả mạo” khỏi internet – dường như đồng ý với John McAfee và cho rằng bitcoin rất có thể đạt mức giá trị 1 triệu đô la trong vòng mười năm tới hoặc lâu hơn. Anh ấy tin rằng do nhu cầu ngày càng tăng đối với BTC, giá của tài sản kỹ thuật số sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

53. Eric Wade của Crypto Capital

Eric Wade, người ủng hộ tiền điện tử lâu năm, người đã từng khai thác bitcoin và hiện đang điều hành bản tin thị trường tiền điện tử ở Crypto Capital, đưa ra dự đoán giá BTC năm 2020 của mình là 50.000 đô la do một công thức đơn giản. Đó không phải là sự thay đổi về nguyên tắc cơ bản mà là sự gia tăng lớn trong việc áp dụng và phát triển công nghệ. Anh ấy tin rằng việc giảm một nửa bitcoin sẽ là điểm khởi đầu và nếu BTC vượt qua 20.000 đô la, thì FOMO của đợt tăng giá tương tự năm 2017 sẽ xuất hiện và bắn thẳng lên 50.000 đô la nhanh hơn rất nhiều so với bạn nghĩ.

Cập nhật dự đoán giá Bitcoin cho năm 2019 và 2020

Danh sách dự đoán giá bitcoin ngày càng tăng này vào năm 2019 cho các năm 2020 và hơn thế nữa sẽ tiếp tục phát triển khi có nhiều câu hỏi hơn được trả lời từ các nhà phân tích hàng đầu và những người đóng góp sâu sắc trong cộng đồng. Mặc dù có thể rất vui khi giải trí với những dự báo giá trị bitcoin tương lai táo bạo này, xin lưu ý rằng tất cả các khoản đầu tư vào $ BTC đều là một canh bạc và không được xem nhẹ bất kỳ cuộc chơi ngắn hạn hay dài hạn nào không phải là không có lý do.

Master The Crypto rất cảm ơn từng người trong số những người này đã chia sẻ những hiểu biết của họ độc quyền với chúng tôi.

Khi giá Bitcoin tiếp tục nhận được dự đoán từ các cá nhân được biết đến và những người trong ngành, chúng tôi sẽ cập nhật danh sách và hy vọng sẽ có hàng trăm dự đoán giá trị tỷ giá hối đoái từ USD BTC sang USD được tuyển chọn để chia sẻ với bạn để xem ai và khi nào mọi người trở nên đúng đắn (đối với niềm vui của nó). Chúng tôi hy vọng bạn thích bài đánh giá dự đoán giá bitcoin này về các dự báo giá trị $ BTC hàng đầu cho năm 2019.

Bây giờ, hãy sang số và suy nghĩ về tất cả các dự đoán bitcoin mà bạn vừa xem xét. Có một câu nói cần lưu ý – nếu bạn muốn biết điều gì đó đang diễn ra, hãy biết nó đến từ đâu. Để hiểu đầy đủ những dự đoán có tầm nhìn xa về giá bitcoin trong tương lai, chúng ta hãy nhìn vào lịch sử giá bitcoin và so sánh nó đến từ đâu trong thập kỷ trước và nó sẽ đi đến đâu vào năm 2020 và hơn thế nữa.

Cập nhật mới về giá Bitcoin năm 2019

lịch sử giá bitcoin

Dưới đây là danh sách những ngày đầu tiên trong lịch sử hành động giá của giá trị bitcoin tính theo đô la Mỹ. Dưới đây là các bản cập nhật mới nhất từ ​​tháng 1 đến tháng 11 năm 2019:

 1. 26 tháng 10, 2019 – 11 2019: giá USD của Bitcoin tăng trở lại gần 10.000 đô la, dao động ở mức thấp 9.000 đô la
 2. 22 tháng 9 – 25 tháng 10, 2019: Giá BTC xuống dưới 7,5000 đô la sau khi trên 10.000 đô la trong giai đoạn này
 3. 6 tháng 8, 2019: quản lý để tăng trở lại hơn 12.000 đô la trong một tuần sau khi giảm xuống dưới 9.500 đô la
 4. 10 tháng 7, 2019: BTC / USD tăng trở lại trên 13.000 đô la lần cuối cùng vào năm 2019 cho đến nay
 5. Ngày 26 tháng 6 năm 2019: Bitcoin cao nhất mọi thời đại trong năm 2019 là hơn $ 13,100 + trước khi giảm trở lại mức $ 9,800 vào ngày 1 tháng 7
 6. Ngày 22 tháng 6 năm 2019: giá bitcoin gần vượt 11.000 đô la sau khi chỉ còn 7.700 đô la vào ngày 9 tháng 6.
 7. 14 tháng 5, 2019: Giá trị tỷ giá hối đoái BTC / USD vượt qua 8.000 đô la, lần đầu tiên kể từ ngày 28 tháng 7 năm 2018
 8. 23 tháng 4, 2019: Sau nhiều tháng điều kiện giảm giá, Bitcoin cuối cùng đã có thể thoát khỏi những khoản lỗ ban đầu từ tháng 5 và tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng là 5.600 đô la.
 9. Ngày 31 tháng 3 năm 2019: Trong suốt tháng 3, Bitcoin đã có thể từ từ thu thập động lực tài chính – với tài sản tiền điện tử kết thúc tháng với biên độ dương khoảng $ 4,100.
 10. 28 tháng 2, 2019: Giá Bitcoin dao động dưới mốc 3.500 đô la trong tuần đầu tiên của tháng Hai. Tuy nhiên, ngay sau đó giá trị của tiền tệ bắt đầu tăng và đạt mức giá $ 3,867.
 11. Ngày 31 tháng 1 năm 2019: Vào thời điểm đó, CBOE – kết hợp với VanEck và SolidX – đã rút lại đề xuất của mình nhằm tìm cách tạo ra một quỹ ETF Bitcoin chỉ để gửi lại một vài tuần sau đó.
 12. Ngày 1 tháng 1 năm 2019: Năm bắt đầu khó khăn đối với Bitcoin, với việc đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu duy trì dưới mốc 4 nghìn đô la trong một vài tuần hoạt động. Ngay cả vốn hóa tổng thể của thị trường tiền điện tử cũng đạt khoảng 66 tỷ đô la.
 13. Ngày 3 tháng 12 năm 2018: Lần đầu tiên sau nhiều tháng, khai thác Bitcoin trở thành một hoạt động không có lãi. Không chỉ vậy, chỉ lần thứ hai trong thời gian ngắn tồn tại, tỷ lệ khó khai thác của BTC đã giảm xuống con số khổng lồ 15% – do đó tạo điều kiện cho tổng giá trị của đồng tiền giảm giá mạnh.
 14. Ngày 15 tháng 11 năm 2018: Bitcoin Cash trải qua một đợt hard-fork do đó tạo điều kiện cho việc tạo ra Bitcoin ABC và Bitcoin SV – với dự án sau này được chỉ đạo bởi Tiến sĩ Craig S Wright nổi tiếng, một nhà khoa học máy tính người Úc, người tự xưng là nhà phát minh ra Bitcoin, ‘Satoshi Nakamoto ‘. Ngoài ra, do đợt fork, giá Bitcoin đã giảm xuống còn 4.275 đô la.
 15. Ngày 31 tháng 10 năm 2018: Ngày đánh dấu sinh nhật lần thứ 10 của Whitepaper của Bitcoin khiến thị trường tăng 5%.
 16. Ngày 15 tháng 10 năm 2018: Người giám sát tổ chức Fidelity đã công bố sự ra mắt của nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số rất riêng của mình, kết quả là giá Bitcoin đã tăng mạnh.
 17. Ngày 18 tháng 9 năm 2018: Sàn giao dịch tiền điện tử, Zaif Falls bị tin tặc lừa đảo với số tiền hơn 60 triệu đô la. Giá Bitcoin tiếp tục dao động quanh mốc 6 nghìn đô la.

Lịch sử giá Bitcoin (BTC): Danh sách các sự kiện đáng lưu ý

lịch sử giá bitcoin

Để biết bitcoin sẽ đi về đâu, điều quan trọng có thể là tự hỏi giá BTC / USD đã ở đâu trước ngày hôm nay.

Giá bitcoin năm 2018

(i) Goldman Sachs bỏ kế hoạch ra mắt Bàn giao dịch tiền điện tử (tháng 9 năm 2018)

Sau khi khiến thị trường xôn xao vì phấn khích, Goldman Sachs đã đưa ra một tuyên bố báo chí tuyên bố rằng công ty sẽ sớm từ bỏ mọi kế hoạch tung ra một bàn giao dịch dựa trên Bitcoin. Thông báo này được đưa ra vào thời điểm thị trường nói chung đang gặp khó khăn và giá Bitcoin đang rơi tự do.

(ii) Bitcoin ETF bị SEC Hoa Kỳ trì hoãn (tháng 8 năm 2018)

Vào ngày 7 tháng 8, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố, trong đó cơ quan quản lý đã làm rõ rằng họ sẽ trì hoãn quyết định của mình đối với một số đề xuất Bitcoin ETF đã được đệ trình..

(iii) Chính thức ra mắt Bakkt bởi Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) (tháng 8 năm 2018)

Một đại diện của ICE – công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York – đã phát hành một tuyên bố vào ngày 3 tháng 8 cho biết rằng kẻ khai thác tài chính sẽ khởi động một công ty khởi nghiệp tiền điện tử có tên Bakkt sẽ được hỗ trợ bởi một số công ty đa quốc gia đã thành lập bao gồm Microsoft, Starbucks, v.v..

(iv) SEC từ chối đề xuất ETF từ The Winklevoss Twins lần thứ hai (tháng 7 năm 2018)

Lần thứ hai trong vòng vài tháng, SEC Hoa Kỳ đã từ chối đề xuất ETF do Tyler và Cameron Winklevoss – chủ sở hữu của nền tảng giao dịch tiền điện tử ‘Gemini’ đệ ​​trình.

(v) Gợi ý của Blackrock khi khám phá tiền điện tử (tháng 7 năm 2018)

Trong nửa cuối tháng 7 năm 2018, Giám đốc điều hành của Blackrock – một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới – đã thông báo về sự háo hức của mình khi xem xét triển vọng của một quỹ liên quan đến tiền điện tử và / hoặc Bitcoin.

(vi) Lệnh cấm hàng loạt đối với quảng cáo tiền điện tử bị Facebook đảo ngược (tháng 6 năm 2018)

Vào ngày 23, Facebook thông báo rằng họ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với tất cả nội dung liên quan đến tiền điện tử đã được công bố trong quý đầu tiên của năm 2018. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin được tìm thấy đang trôi nổi xung quanh khu vực 6.600 đô la..

(vi) Nạn nhân của vụ tấn công thác Bithumb – Tháng 6 năm 2018

Vài tuần đầu tiên của tháng khá khó khăn đối với Bitcoin, với đồng tiền này dao động quanh lãnh thổ 5.800 đô la – nhờ vào việc trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc ‘Bithumb’ đã bị tấn công bởi những kẻ xấu với số tiền hơn 31 triệu đô la.

(vii) Bốn sàn giao dịch tiền điện tử được CFTC Hoa Kỳ đưa ra Tòa án (tháng 6 năm 2018)

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ đã đệ trình một số trát đòi hầu tòa vào ngày 11 tháng 6 chống lại Bitstamp, Kraken, ItBit và Coinbase. Trong tài liệu của tòa án, một đại diện của CFTC đã chỉ ra rằng các nền tảng giao dịch nói trên đã tham gia vào các chiến thuật thao túng thị trường khác nhau.

(viii) DOJ ra mắt cuộc điều tra về các cáo buộc thao túng giá BTC trên diện rộng (tháng 5 năm 2018)

Các nhà chức trách của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã tiến hành một cuộc điều tra hình sự mở rộng để đánh giá xem liệu một số tổ chức tài chính nhất định có đang cố tình thao túng giá Bitcoin để thu lợi cá nhân của họ hay không. Vào ngày 24 của tháng, giá của một Bitcoin duy nhất nằm ở mức 7.609 đô la

(viii) Trụ sở UpBit bị Cơ quan Thuế địa phương đột kích (tháng 5 năm 2018)

Vào ngày 11 tháng 5 năm 2018, các quan chức thuế của Hàn Quốc đã đột kích vào văn phòng của UpBit sau khi họ nhận được tin báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử đang thao túng sổ sách của mình. Kết quả của tin tức này, giá Bitcoin đã giảm mạnh 5,5% trong khoảng thời gian chỉ vài ngày (từ khoảng $ 8,711 đến $ 8,372)

(ix) Goldman Sachs công bố kế hoạch khám phá các giải pháp giao dịch tiền điện tử (tháng 5 năm 2018)

Một báo cáo được New York Times công bố vào ngày 3 tháng 5 năm 2018, cho biết rằng gã khổng lồ tài chính Goldman Sachs sẽ khám phá triển vọng tung ra nền tảng giao dịch Bitcoin của riêng mình. Thông báo đưa giá Bitcoin tăng vọt trên ngưỡng 8.800 đô la.

(x) Twitter cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của nó – (tháng 3 năm 2018)

Sau khi Facebook và Google quyết định cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử trên các nền tảng tương ứng của họ, Twitter cũng đã sớm làm theo và làm điều tương tự.

(xi) Google Cấm quảng cáo tiền điện tử (tháng 3 năm 2018)

Trong tuần đầu tiên của tháng 3, Google đã áp đặt một lệnh cấm lớn đối với tất cả các quảng cáo liên quan đến tài sản tiền điện tử cũng như các Dịch vụ tiền xu ban đầu. Google cũng cung cấp đầy đủ các điều khoản dành riêng cho tiền điện tử trong chính sách ‘quảng cáo xấu’ rộng hơn của mình.

(xii) SEC ban hành Hướng dẫn hoạt động mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử (tháng 3 năm 2018)

Khi FB, Google tiếp tục cấm tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trên các nền tảng tương ứng của họ, SEC Hoa Kỳ đã ban hành hướng dẫn mới yêu cầu tất cả các nền tảng trao đổi tiền điện tử đăng ký với cơ quan quản lý để tiếp tục hoạt động thường xuyên hàng ngày của họ. Vào ngày 7 tháng 3, giá của một Bitcoin duy nhất đứng ở mức $ 8,344.

(xiii) Facebook thi hành lệnh cấm gây sốc đối với quảng cáo tiền điện tử (tháng 1 năm 2018)

Vào ngày làm việc cuối cùng của tháng 1 năm 2018, công ty quảng cáo trên mạng xã hội đã thông báo ý định cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và Cung cấp tiền xu ban đầu khỏi nền tảng của mình.

(xiv) Coincheck bị tấn công (tháng 1 năm 2018)

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản Coincheck đã trở thành nạn nhân của một nhóm tin tặc có khả năng lấy đi 123 triệu đô la XRP và 500 triệu NEM token. Giá của Bitcoin nằm khoảng 8.800 đô la.

(xv) Người đồng sáng lập PayPal, Peter Thiel, có được một lượng lớn BTC (tháng 1 năm 2018)

Nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin vào ngày 3 tháng 1 rằng Nhà đầu tư mạo hiểm Peter Thiel đã mua số Bitcoin trị giá hàng triệu đô la. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin đứng ở mức $ 13,870.

Giá Bitcoin năm 2017

(xvi) Bitcoin tăng quy mô lên đến giá trị cao nhất mọi thời đại của nó (tháng 12 năm 2017): $ 19,893

Ngày 18 tháng 12 đánh dấu ngày Bitcoin đạt đỉnh tài chính – một ngưỡng mà kể từ đó vẫn chưa bị phá vỡ.

(xvii) CBOE thông báo về việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin (tháng 12 năm 2017)

Tuần thứ hai của tháng 12 năm 2017 chứng kiến ​​CBOE tung ra các hợp đồng tương lai dựa trên Bitcoin. Điều này dẫn đến giá của tài sản hàng đầu tăng chóng mặt. Không chỉ vậy, ngay cả tổng vốn hóa thị trường tiền tệ kỹ thuật số nói chung cũng tăng mạnh trong khoảng thời gian này.

(xviii) Việc ra mắt Đề xuất Nhân chứng Riêng biệt (SegWit2x) Đã bị Hủy (Tháng 11 năm 2017)

Nhóm nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin đã thông báo vào ngày 8 tháng 11 năm 2017, rằng họ đang đưa kế hoạch triển khai giao thức SegWit2X của mình trên nền tảng. Giá BTC trong ngày đứng ở mức 7.844 đô la

(xix) CME giới thiệu Hợp đồng tương lai Bitcoin vào thị trường (tháng 10 năm 2017)

Chicago Mercantile Exchange đã phát hành một thông tư trong đó thu hút sự chú ý của mọi người rằng tổ chức tài chính sẽ tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối năm 2017. Đây là lần đầu tiên một tổ chức tài chính được thành lập đã ra mắt và hiển thị hỗ trợ rõ ràng như vậy cho BTC – chủ yếu là bởi vì, cho đến thời điểm đó, BTC phần lớn được coi là một công cụ đầu tư mờ ám. Ngoài ra, sau thông báo nêu trên, giá Bitcoin bắt đầu tăng vọt và tăng lên mức ATH sau đó là chạm $ 6,601.

(xx) Bitcoin tăng vượt ngưỡng 5 nghìn đô la lần đầu tiên (tháng 10 năm 2017)

Vào ngày 13 tháng 10, lần đầu tiên trong lịch sử non trẻ của nó, Bitcoin đã vượt qua mốc 5 nghìn đô la. Kỳ tích này được nhiều người coi là khá kỳ diệu, đặc biệt là vì tài sản tiền điện tử đã bắt đầu năm quanh mốc 966 đô la.

(xxi) Trung Quốc đóng cửa tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử (tháng 9 năm 2017)

Sau khi đánh giá tình hình khá chi tiết, các quan chức thuế Trung Quốc kết luận rằng họ sẽ cấm tất cả các con đường giao dịch tiền điện tử hoạt động trong biên giới đất nước. Thông báo này ngay lập tức khiến các nhà đầu tư trên toàn thế giới hoảng sợ và bán lượng BTC nắm giữ của họ – do đó khiến giá trị của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu giảm mạnh gần như chỉ sau một đêm.

(xxii) Giám đốc điều hành JP Morgan Chase Jamie Dimon gọi Bitcoin là gian lận (tháng 9 năm 2017)

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JP Morgan vào thời điểm đó đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng ông nghĩ về Bitcoin như một ‘kế hoạch lừa đảo’ mà cuối cùng sẽ gây ra căng thẳng lớn về tài chính cho rất nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, thị trường nói chung dường như phớt lờ những lời của Dimon vì Bitcoin tiếp tục duy trì mạnh quanh khu vực $ 3,800.

(xxiii) Chính phủ Trung Quốc đưa ra lệnh cấm ICO (tháng 9 năm 2017)

Trong tuần đầu tiên của tháng 9 (chính xác là ngày 3), chính phủ Trung Quốc đã thực hiện lệnh cấm đối với tất cả các hoạt động liên quan đến ICO.

(xxiv) Bitcoin trải qua Hard Fork, Bitcoin Cash $ BCH được tạo (tháng 8 năm 2017): $ 3,384

Kể từ đầu năm 2017, nhiều người từ trong cộng đồng tiền điện tử toàn cầu đã yêu cầu BTC hard fork khá kịch liệt – chủ yếu vì các vấn đề về khả năng mở rộng liên quan đến Bitcoin. Kết quả của sự phân tách, thế giới chứng kiến ​​sự ra đời của Bitcoin Cash (BCH).

(xxv) Nhật Bản công nhận Bitcoin là một phương tiện giao dịch hợp pháp (tháng 4 năm 2017)

Ngày đầu tiên của tháng 4, chính phủ Nhật Bản đã công nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp. Tin tức về thông báo đã đưa giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao tương đối là 1.215,69 đô la

(xxvi) SEC từ chối yêu cầu của Winklevosses đối với Bitcoin ETF (tháng 3 năm 2017)

SEC Hoa Kỳ đã từ chối một đề xuất ETF Bitcoin do anh em nhà Winklevoss đệ trình. Lý do được viện dẫn cho sự từ chối này là sự thiếu ổn định trong thị trường tiền điện tử.

(xxvii) Bitcoin vượt qua ngưỡng $ 1K sau gần ba mươi sáu tháng (tháng 1 năm 2017)

Sau khi trải qua một cuộc biểu tình tốt trong suốt năm 2016, giá Bitcoin cuối cùng đã vượt qua mốc 1.000 đô la sau một thời gian dài.

Giá Bitcoin năm 2016

(xxviii) Bitfinex bị tấn công, mất tiền điện tử trị giá gần 72 triệu đô la (tháng 8 năm 2016)

Vào tháng 8, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ‘Bitfinex’ đã thông báo rằng họ đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo mạng, dẫn đến việc tin tặc kiếm được hơn 120.000 BTC. Do sự mất hiệu lực bảo mật lớn này, giá Bitcoin đã giảm 20% gần như chỉ sau một đêm. Ngoài tất cả những điều này, nhiều báo cáo tin tức đã tuyên bố rằng một số quan chức Bitfinex đã biết trước rằng vụ hack này sẽ diễn ra.

(xxix) Bitcoin trải qua sự kiện tạm dừng lần thứ hai (tháng 6 năm 2016)

Vào ngày 9 tháng 6, chỉ số phần thưởng khối của Bitcoin lại một lần nữa giảm một nửa – do đó giảm lợi nhuận khai thác từ 25 Bitcoin mỗi khối xuống 12,5.

(xxx) Steam thông báo hỗ trợ cho Bitcoin (tháng 4 năm 2016)

Nền tảng trò chơi ‘Steam’ đã đưa ra một tuyên bố trong nửa đầu tháng 4, thông báo quyết định chấp nhận BTC làm phương tiện mua bán cho một loạt các tựa game video và nội dung kỹ thuật số khác. Động thái này khá ngắn ngủi vì chỉ vài tháng sau, Valve – công ty mẹ đằng sau Steam – đã hủy bỏ quyết định cho phép thanh toán bằng BTC.

Giá Bitcoin năm 2015

(xxxi) Tiến sĩ Craig Wright tuyên bố rằng anh ấy là Satoshi Nakamoto (tháng 12 năm 2015)

Wired đã xuất bản một bài viết chuyên sâu vào ngày 8 tháng 12 tuyên bố rằng nhà khoa học máy tính người Úc, Tiến sĩ Craig Wright là người chịu trách nhiệm tạo ra Bitcoin. Tác giả của bài viết, Gwern Branwen, đã trích dẫn một loạt email, các bài đăng trên blog đã bị xóa để ủng hộ những tuyên bố cao cả của mình (cũng như của Wright). Cũng vào khoảng ngày này, biểu tượng của Bitcoin đã chính thức được chấp nhận vào bảng mã Unicode.

(xxxii) Sàn giao dịch Gemini do Winklevoss sở hữu bắt đầu trực tiếp (tháng 10 năm 2015)

Cameron và Tyler Winklevoss đã đi đầu khi họ công bố ra mắt nền tảng giao dịch tiền điện tử của riêng họ – Gemini. Khi thành lập, sàn giao dịch là một trong những sàn giao dịch đầu tiên đặt tất cả các hoạt động của mình tại Hoa Kỳ và được quản lý đầy đủ bởi chính quyền địa phương. Như mọi thứ đang diễn ra, Gemini đang hoạt động tại 26 tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ với tất cả tài sản ký gửi của nó đã được FDIC bảo hiểm.

(xxxiii) CTFC tuyên bố Bitcoin là hàng hóa (tháng 9 năm 2015)

Mặc dù có rất nhiều nhầm lẫn xung quanh tình trạng tài chính của Bitcoin, vào ngày 18 tháng 9 năm 2015, một đại diện của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai của Hoa Kỳ (CFTC) đã thông báo rằng cơ quan quản lý từ đó sẽ phân loại “bitcoin và các loại tiền ảo khác là là hàng hóa tài chính hợp pháp. “

(xxxiv) New York giới thiệu BitLicense bắt buộc cho các sàn giao dịch (tháng 6 năm 2015)

Vào ngày 3 tháng 6, Sở Dịch vụ Tài chính NY đã giới thiệu chương trình quản lý rất riêng của mình được gọi là ‘BitLicense’. Sử dụng công cụ này, các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử sẽ được phép giao dịch các tài sản kỹ thuật số như BTC, ETH, v.v. một cách hoàn toàn liền mạch, không gặp rắc rối. Giá bitcoin là $ 232,05.

Tuy nhiên, để có được giấy phép nói trên, các sàn giao dịch phải trả phí đăng ký là 5.000 đô la, cũng như cung cấp một số dữ liệu sinh trắc học nhất định cho FBI..

(xxxv) Coinbase bắt đầu tồn tại (tháng 1 năm 2015)

Coinbase – hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới – ra đời vào ngày 26 tháng 1 năm 2015. Công ty được hỗ trợ bởi một số công ty đầu tư mạo hiểm và có thể bắt đầu hoạt động trên 25 tiểu bang khi thành lập.

(xxxvi) Bitstamp mất hơn 18.000 khoản tiết kiệm BTC của khách hàng (tháng 1 năm 2015)

Sử dụng một loạt các chiến lược kỹ thuật xã hội, tin tặc đã có thể đánh cắp BItcoin trị giá hơn 5,2 triệu đô la từ kho bạc của Bitstamp. Không chỉ vậy, lỗi bảo mật đã buộc đại lộ giao dịch tiền điện tử hàng đầu một thời phải đóng cửa trong tổng cộng tám ngày.

Giá bitcoin năm 2014

(xxxvii) Microsoft công bố quyết định chấp nhận Bitcoin (tháng 12 năm 2014)

Công ty máy tính khổng lồ Microsoft đã thông báo trở lại vào tháng 12 năm 2014 rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ khách hàng Hoa Kỳ để đổi lấy các ứng dụng kỹ thuật số, trò chơi và nội dung khác (thông qua Windows và XBOX.)

(xxxviii) Các cuộc đấu giá của Chính phủ Hoa Kỳ giảm giá hơn 30 nghìn Bitcoin (tháng 6 năm 2014)

Trở lại năm 2013, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã có thể thu giữ tổng cộng 30.000 mã thông báo BTC từ các cá nhân đã tham gia vào các hoạt động bất chính liên quan đến con đường tơ lụa. Số tiền tuyệt vời của tiền điện tử này sau đó đã được bán đấu giá vào ngày 27 tháng 6 cho người trả giá cao nhất – người vô tình hóa ra là tỷ phú / nhà đầu tư mạo hiểm ‘Tim Draper.

(xxxviii) Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đóng cửa nhiều tài khoản ngân hàng tiền điện tử (tháng 4 năm 2014): $ 501,7

Sau thời hạn mà chính phủ Trung Quốc đưa ra cho tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương của quốc gia, các nhà chức trách bắt đầu đàn áp bất kỳ nền tảng giao dịch nào hoạt động cùng với các tổ chức ngân hàng địa phương.

(xxxix) IRS thông báo BTC sẽ tuân theo Luật thuế thống nhất (tháng 3 năm 2014): $ 453,05

Cơ quan thuế trung ương của Hoa Kỳ – Sở Thuế vụ – đã thông báo vào ngày 26 tháng 3 rằng Bitcoin sẽ bị đánh thuế theo cách tương tự như cách đánh thuế bất động sản trên toàn quốc.

(XL) Sàn giao dịch tiền điện tử Mt. Gox bị tấn công, buộc phải đóng cửa (tháng 2 năm 2014): $ 662

Vào ngày 7 tháng 2, Mt Gox đã phải chịu một cuộc tấn công DDoS lớn khiến công ty mất một khoản tiền khổng lồ 744.000 BTC thuộc về khách hàng của mình. Sau sự cố này, sàn giao dịch đã buộc phải đóng cửa vào ngày 24 tháng 2 – với nhiều giám đốc điều hành của công ty phải đối mặt với hành động pháp lý sau đó.

Giá bitcoin năm 2013

(XLI) Các tổ chức tài chính địa phương của Trung Quốc từ việc sử dụng Bitcoin (tháng 12 năm 2013)

Do sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin ở Trung Quốc, PBOC – Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc – đã thực hiện một bước đơn phương để cấm Bitcoin như một phương tiện trao đổi trong biên giới đất nước.

(XLII) BTC tăng lên mức cao tương đối là $ 1,242 trên Mt Gox (tháng 11 năm 2013)

Với sự quan tâm của nhà đầu tư Trung Quốc đối với BTC tăng vọt trong suốt năm 2013, giá Bitcoin đã tăng lên mức cao mới vào ngày 29 tháng 11.

(XLIII) Trung Quốc hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử (tháng 11 năm 2013)

PBOC đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 18 tháng 11 rằng chính thức cho phép công dân của đất nước “tham gia vào thị trường bitcoin”. Cùng lúc đó, Ross Ulbricht – người đứng sau Silk Road – cũng bị kết tội và bị kết án tù – từ đó gây ra sự náo động rộng rãi trên toàn cầu. Là một phần của cuộc đàn áp, các quan chức Hoa Kỳ đã có thể thu giữ hơn 170.000 BTC.

(XLIV) Bộ An ninh Nội địa đưa ra bảo đảm chống lại Mt. Gox (tháng 5 năm 2013)

Các quan chức làm việc cho Bộ An ninh Nội địa đã thu giữ hơn 3 triệu đô la từ một tài khoản Ngân hàng Wells Fargo được liên kết với Giám đốc điều hành khi đó của Mt. GOX ‘Đánh dấu Karpeles’. Là một phần của cuộc điều tra, các quan chức chính phủ phát hiện Karpeles phạm tội chuyển tiền bất hợp pháp trái với các điều khoản dịch vụ của ngân hàng.

(XLV) Cuộc cách mạng của Síp khiến giá BTC tăng vọt (tháng 3 năm 2013): $ 131,07

Sau khi EU phát hành gói cứu trợ 10 triệu đô la cho Síp (sau cuộc đấu tranh kinh tế của quốc gia này) vào năm 2013, giá Bitcoin bắt đầu tăng lần đầu tiên trong lịch sử ngắn ngủi của nó— với giá trị của một mã thông báo tăng vọt từ 80 đô la trở lên mốc $ 260 chỉ trong vòng vài ngày.

Giá bitcoin năm 2012

(XLVI) Bitcoin trải qua sự kiện tạm ngừng khai trương – tháng 11 năm 2012

Do Bitcoin trải qua sự kiện giảm một nửa đầu tiên, phần thưởng khai thác được liên kết với tiền điện tử hàng đầu đã giảm từ 50 Bitcoin mỗi khối xuống 25 Bitcoin mỗi khối. Ngoài tất cả những điều này, giải pháp quản lý nội dung – WordPress – cũng đã công bố quyết định bắt đầu chấp nhận BTC cho các giao dịch tiền tệ nội bộ / bên ngoài khác nhau của mình. Theo một thông cáo báo chí do công ty phát hành vào năm 2012, một người phát ngôn đã viết: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện cho mọi người chứ không phải chặn họ”.

(XLVII) Linode Hack thấy công ty mất hơn 46.000 Bitcoin (tháng 3 năm 2012)

Vào ngày đầu tiên của tháng 3 năm 2012, một tin tặc đã xâm phạm vỏ bọc bảo mật của Linode và có thể kiếm được tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 228.000 đô la từ kho bạc của công ty. Một số người nổi bật bị ảnh hưởng bởi sự cố này bao gồm:

 • Nhà phát triển chính Bitcoin – Gavin Andresen
 • Bitcoinica
 • Marek ‘Slush ‘Palatinus.

Giá bitcoin năm 2011

(XLVIII) Mt. Gox bị tấn công lần đầu tiên (tháng 6 năm 2011)

Trước khi trở thành nạn nhân của vụ bê bối hack nổi tiếng năm 2013, Mt. Các giao thức bảo mật của Gox cũng đã bị vi phạm vài năm trước đó. Theo một số báo cáo, sự cố đã chứng kiến ​​sàn giao dịch hàng đầu một thời mất tổng cộng 4.019 Bitcoin.

(XLIX) Gawker xuất bản một báo cáo chuyên sâu về con đường tơ lụa (tháng 6 năm 2011)

Phóng viên của Gawker ‘Adrian Chen’ đã xuất bản một đoạn vào tháng 6 năm 2011, trong đó anh ta phác thảo rõ ràng có bao nhiêu người đam mê tiền điện tử đang sử dụng cổng giao dịch web sâu có tên Silk Road để tạo điều kiện cho các giao dịch ma túy của họ. Ngoài ra, một vài tháng trước đó, ba sàn giao dịch tiền điện tử (bao gồm Britcoin, Bitcoin Protocol, BitMarket) đã hoạt động – do đó cho phép người dùng của họ giao dịch thành công BTC để đổi lấy một số tài sản fiat khác nhau. Không chỉ vậy, trong khoảng thời gian đó, giá trị của BTC lần đầu tiên vượt qua đô la Mỹ.

Giá bitcoin năm 2010

(L) Mt. Gox mở cửa cho công chúng (tháng 7 năm 2010)

Vào ngày 18 tháng 7, Jed McCaleb, nhà phát triển chính đằng sau Mt Gox đã chính thức phát hành đứa con tinh thần của mình cho công chúng sử dụng. McCaleb trước đây được biết đến là người đứng sau công nghệ gọi là ngang hàng (P2P) – cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu theo cách hoàn toàn bản địa hóa. Ngoài ra, trong vòng 6-8 tháng, McCaleb đã bán đứa con của mình cho Mark Karpeles (vào ngày 6 tháng 3 năm 2011), người sau đó chuyển sang Mt. Gox một trong những thực thể tiền điện tử lớn nhất vào thời điểm đó.

(LI) Bitcoin cho Pizza: Laszlo thanh toán cho bữa ăn của mình bằng cách sử dụng 10.000 BTC

Laszlo, một người đam mê BTC đến từ Hoa Kỳ, đã nổi tiếng trả tiền cho 2 chiếc pizza của Papa John bằng Bitcoin (chính xác là 10.000 BTC). Những chiếc pizza lúc đó trị giá khoảng 25 đô la.

Tương tự, chỉ 5 tháng trước đó, một công ty có tên là ‘the New Liberty Standard’ đã mua thành công tổng cộng 5.050 Bitcoin từ một cá nhân tên là Sirius chỉ với 5 đô la..

Giá bitcoin năm 2009

(LII) BTC TX chính thức đầu tiên được hỗ trợ bởi Satoshi Nakamoto (tháng 1 năm 2009)

Giao dịch Bitcoin đầu tiên trên thế giới diễn ra vào ngày 19 tháng 1 giữa Satoshi Nakamoto và cộng sự công nghệ Hal Finney của anh ấy. Tx cho thấy tổng cộng 10 BTC được trao đổi giữa hai cá nhân.

(LIII) Khối Genesis được thành lập (ngày 3 tháng 1 năm 2009: $ 0)

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, thế giới cuối cùng đã chứng kiến ​​sự ra đời của Bitcoin – khi Satoshi Nakamoto khai thác khối đầu tiên của loại tiền tệ hàng đầu (bây giờ được gọi là khối Genesis.)

Ở đó bạn có bitcoin. Các dự báo trong tương lai và dòng thời gian giá bitcoin lịch sử đã hiển thị ngay trước mắt bạn. Bây giờ, đã đến lúc hai khía cạnh cuối cùng trên vành đai và đó là thảo luận về các yếu tố kinh tế ảnh hưởng đến giá bitcoin (cung / cầu) và 50 chất xúc tác hàng đầu của Bitcoin để giá BTC / USD tăng trở lại. Từ việc giảm một nửa khai thác, lãi suất tổ chức và tài chính phi tập trung / ngân hàng toàn cầu, đây là một số nội dung chính cần tiếp tục trong vài tháng và năm tới.

Hiểu các yếu tố kinh tế gây ra biến động giá của Bitcoin

Các nhà giao dịch và nhà kinh tế trên khắp thế giới ở nhiều cấp độ kỹ năng đã cố gắng dự đoán giá Bitcoin trong nhiều năm, kể từ khi ngành công nghiệp này bắt đầu. Ngay cả với nhiều phương pháp phân tích khác nhau, Bitcoin vẫn tiếp tục là một khoản đầu tư gây tranh cãi và rủi ro cao, và phần còn lại của các loại tiền điện tử thường tuân theo cùng một mô hình.

Nhiều yếu tố khác nhau đến với sự dao động giá của Bitcoin trong các thời kỳ khác nhau và một số yếu tố này vẫn chưa được biết đến tại thời điểm này. Bằng cách hiểu các biến cơ bản xác định nơi giá Bitcoin hạ xuống, các nhà đầu tư có lợi thế hơn trong tương lai.

Sự biến động của Bitcoin

Một trong những từ phổ biến nhất xuất hiện liên quan đến Bitcoin là tính biến động. Sự biến động, ít nhất là trong lĩnh vực kinh tế, cho thấy cường độ thay đổi trong một khoảng thời gian nhất định đối với một chứng khoán. Khi một tài sản tài chính biến động nhiều hơn, giá có thể thay đổi với tốc độ nhanh hơn và đáng kể hơn.

Bitcoin đạt 6.300 đô la vào ngày 15 tháng 11 năm 2018 và giá đã giảm xuống còn 3.700 đô la trong vòng 10 ngày, tức là mức giảm 40%. Sự sụt giảm này đối với một tài sản truyền thống sẽ là lịch sử, nhưng nó đã trở thành tương đối điển hình đối với Bitcoin. Mặc dù việc kết nối sự biến động của tài sản với rủi ro liên quan là điều điển hình, nhưng kết nối này không sai chính xác. Tuy nhiên, vì nó chỉ tập trung vào tác động tiêu cực của sự biến động, nó không phải là một viễn cảnh hoàn chỉnh.

Việc sở hữu một lượng lớn bất kỳ chứng khoán dễ bay hơi nào sẽ khiến nhà đầu tư phải đối mặt với những biến động giá có thể xảy ra đi kèm với nó, tác động đến danh mục tài chính của họ. Theo thời gian, việc nắm giữ nó có thể mang lại một số xu hướng khó chịu và xu hướng rủi ro là cần thiết để hiểu rõ. Mặt khác, việc có bảo mật biến động cao có thể đi kèm với phần thưởng lớn, nếu nhà giao dịch có kiến ​​thức để theo dõi các sự kiện tạo ra sự khác biệt. Việc tăng giá diễn ra nhanh chóng, có nghĩa là các nhà giao dịch có thể thu được lợi nhuận khổng lồ khi đóng các vị thế nếu họ đưa ra dự đoán chính xác.

Trong suốt thời gian tồn tại của Bitcoin, Bitcoin liên tục biến động mạnh, chủ yếu là do giá trị dựa trên sự suy đoán về tiềm năng trong tương lai của chứng khoán. Các dao động của Bitcoin có ý nghĩa hơn rất nhiều khi hiểu được các sự kiện đã ảnh hưởng đến tài sản trước đây.

Lịch sử ngắn gọn về các sự kiện có ảnh hưởng đến Bitcoin

Bitcoin-Return-By-Month-medium-def

Xem lại dòng thời gian lịch sử giá bitcoin chỉ là một phần của câu chuyện. Bitcoin ra đời như một giải pháp và một câu trả lời cho cuộc khủng hoảng tài chính, ra mắt vào năm 2009. Tuy nhiên, rất ít người tin rằng cuối cùng nó sẽ đạt đến đỉnh cao như cho đến nay. Ban đầu, chỉ một số ít người được chọn thậm chí biết đến sự tồn tại của nó và giá trị của Bitcoin chỉ là 0,0001 đô la. Trong thập kỷ qua, Bitcoin thậm chí đã tăng cao tới 20.000 đô la, có nghĩa là nó đã có hiệu suất tốt nhất so với bất kỳ tài sản nào trong suốt thập kỷ qua.

Bitcoin đã không bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý cho đến năm 2013, trùng hợp với bộ phim xoay quanh ngân hàng Síp. Vào tháng 11, các nhà đầu tư Trung Quốc đã quyết định mua một lượng lớn Bitcoin, khiến giá tăng hơn 1.000%. Thật không may, động lượng phía trước này không kéo dài.

Trong vòng vài tháng, vào tháng 2 năm 2014, Mt. Gox đã phải đối mặt với một cuộc tấn công DDoS lớn. Vì khoảng 70% các giao dịch liên quan đến Bitcoin đã được công ty xử lý vào thời điểm đó, cuộc tấn công này đã đặt một lực cản lớn lên giá. Bitcoin và các loại tiền thay thế đều bị ảnh hưởng nặng nề, đối mặt với mức giảm khoảng 40% và sự khởi đầu của một thị trường gấu kéo dài.

Tiếp theo, vào cuối năm 2016, Bitcoin bắt đầu trải qua một đợt tăng giá ổn định, kết thúc là tiếp tục vào năm 2017. Thị trường tiền điện tử tràn ngập hàng tỷ đô la, nhưng nhân tố nổi bật của năm 2017 là dòng tiền cung cấp ban đầu. Có vẻ như công chúng không quan tâm đến bằng cấp hoặc bất kỳ bằng chứng lợi nhuận nào của các công ty khởi nghiệp blockchain, bởi vì mọi người đều muốn trở thành một phần của cơn sốt.

Thật không may, sự cường điệu đã không được giữ vững. Các vấn đề về khả năng mở rộng với Bitcoin đã nảy sinh, có nghĩa là phí giao dịch và thời gian chờ đợi tăng theo giá. Trong khi Bitcoin cuối cùng chỉ đạt dưới 20.000 đô la, một sự cố đã khiến thị trường lao dốc nhanh chóng, giảm xuống mức thấp nhất là 4.000 đô la. Bitcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng phần còn lại của thị trường thậm chí còn bị ảnh hưởng cao hơn. Hầu hết các ICO đã chết trong nước trong vòng vài tháng.

Biết và hiểu những sự kiện này trong lịch sử giá của Bitcoin là chìa khóa quan trọng, vì chúng cuối cùng tác động đến giá Bitcoin theo một cách chính. Tuy nhiên, ảnh hưởng lớn nhất vẫn là các lực lượng kinh tế trong nền.

Bên dưới bề mặt thị trường của Bitcoin

Giá của Bitcoin bao gồm nhiều biến động và các sự kiện tin tức lớn như một phần trong câu chuyện của nó, nhưng chúng là những ảnh hưởng gián tiếp. Hầu hết thời gian, các cơ chế thực sự đằng sau giá trị của Bitcoin không được thảo luận, nhưng chúng rất quan trọng để hiểu. Cuối cùng, tất cả đều phụ thuộc vào cung và cầu.

Nguyên tắc kinh tế cơ bản này nói rằng giá trị liên quan đến bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào đến từ hai yếu tố – bao nhiêu tồn tại (cung) và bao nhiêu người muốn / cần (cầu). Giá tăng khi cầu lớn hơn cung và giảm xuống khi cung nhiều hơn cầu. Khi nguyên tắc được áp dụng cho hàng hóa và dịch vụ, nó có ý nghĩa. Tuy nhiên, nó khó hiểu hơn một chút với Bitcoin.

Cung và cầu với Bitcoin

Trong hầu hết các tình huống liên quan đến cung và cầu, hàng hóa và dịch vụ được thanh toán bằng tiền tệ. Tuy nhiên, khi tiền tệ là hàng hóa duy nhất liên quan đến việc chuyển nhượng, tức là thứ liên quan đến Bitcoin, thì mọi thứ sẽ khác một chút. Cung và cầu vẫn áp dụng, nhưng cuộc trò chuyện là về hai loại tiền tệ khác nhau, tức là Bitcoin và đô la Mỹ.

Trong khi người bán BTC lấy USD ở một bên của thị trường, bên kia liên quan đến các cá nhân đang cố gắng sử dụng USD để mua BTC. “Giá” cho thời điểm đó là số tiền mà người mua và người bán thanh toán cho các ưu đãi của nhau. Cuối cùng, sự sắp xếp này có nghĩa là khối lượng lệnh bán kết hợp với lệnh mua là phương trình quan trọng. Cung tăng liên quan đến khối lượng bán lớn hơn, mặc dù giá giảm với nhu cầu không đổi.

Chia nhỏ nó một cách đơn giản, giá tương lai của Bitcoin có thể được dự đoán với các yếu tố ảnh hưởng đến cung và cầu. Mặc dù không thể hiểu được hoàn cảnh này một cách hoàn hảo, nhưng có rất nhiều điều mà các nhà giao dịch có thể làm để ít nhất là hiểu nó tốt hơn. Có thể đạt được kiến ​​thức hoàn hảo về nguồn cung, nhưng đó là vấn đề sẽ được giải quyết ở phần sau của cuộc thảo luận này.

Đối với nhu cầu, các điểm đóng góp chính bao gồm:

 • Giá của BTC
 • Giá của hàng hóa bổ sung và thay thế
 • Thu nhập của người tiêu dùng và sức mua
 • Kỳ vọng chủ quan của người tiêu dùng
 • Độ co giãn của cung
 • Nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng

Khi giá của một hàng hóa hoặc dịch vụ tăng lên, lượng cầu giảm xuống, làm cho mối tương quan giữa số lượng và giá cả trở nên nghịch đảo. Khi nhu cầu về tài sản tích cực hơn, tài sản được gọi là hàng hóa Giffen. Mặc dù có vẻ như Bitcoin là một trong những trường hợp hiếm hoi, vì nhu cầu có thể tăng đối với Bitcoin khi giá bắt đầu tăng lên, nên vẫn còn thiếu một phần thông tin chính.

Nguồn cung có sẵn và tổng cung Bitcoin là hai thứ khác nhau và cả hai đều là những yếu tố góp phần tạo nên giá Bitcoin.

Sự khan hiếm – Nguồn cung hạn chế của Bitcoin

Mọi người đều có quyền truy cập vào kiến ​​thức về tổng nguồn cung Bitcoin và bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào blockchain để xem có bao nhiêu BTC đang được lưu hành tại thời điểm chính xác này. Công chúng cũng biết rằng tổng nguồn cung Bitcoin sẽ là 21 triệu BTC, được lập trình thành giao thức của tài sản. Có khả năng con số này sẽ không bao giờ thay đổi vì điều đó về cơ bản sẽ phá hủy đề xuất giá trị chính của Bitcoin.

Bitcoin được phát triển để có thứ mà không đồng tiền quốc gia nào có được – sự khan hiếm không thể kiểm soát được. Các chính phủ trên khắp thế giới có khả năng tăng nguồn cung tiền tệ fiat của họ bất cứ lúc nào, nhưng sức mạnh tương tự không có sẵn cho bất kỳ ai có Bitcoin. Giao thức Bitcoin đã xác định trước số lượng tiền xu từng được “đúc”. Mặc dù có thể thêm tiền vào nguồn cung cấp thông qua khai thác, nhưng nó sẽ không bao giờ vượt quá số lượng tiền được xác định ban đầu.

Số lượng đồng tiền sẽ tham gia vào thị trường Bitcoin có thể dự đoán được và minh bạch, có nghĩa là nguồn cung không co giãn. Giá Bitcoin biến động chính xác vì lý do này vì nhu cầu không ảnh hưởng đến nguồn cung. Thông thường, hàng hóa và dịch vụ không hoạt động theo cách này trong nền kinh tế, nhưng có một phiên bản cung cấp cho Bitcoin tham gia vào thị trường khiến hoàn cảnh của nó trở nên độc đáo.

Nguồn cung có sẵn và giá của Bitcoin

Mảnh cuối cùng của câu đố kinh tế của Bitcoin là nguồn cung có sẵn. Nguồn cung có sẵn thường là tham chiếu đến khối lượng BTC mà các cá nhân sẵn sàng bán bớt với bất kỳ giá nào. Nguồn cung có sẵn không giống với nguồn cung lưu hành, vì nguồn cung sau là lượng BTC đã được khai thác, nhưng chúng không thể mua được.

Cuối cùng, nó đi vào một phép toán đơn giản: Nguồn cung có sẵn = Nguồn cung lưu chuyển – BTC đang được giữ hoặc bị mất.

Giả sử có 18 triệu BTC trong nguồn cung lưu hành. Giả sử rằng hai triệu BTC đã bị mất theo thời gian do quên mật khẩu, ổ cứng và các vấn đề khác, thì sẽ còn lại 16 triệu BTC. Chủ sở hữu nắm giữ 15,999 triệu BTC đó rất có thể sẽ không bán dưới 10.000 đô la. Nguồn cung sẵn có nhất ở bất kỳ mức giá nào dưới 10.000 đô la sẽ không vượt quá 1.000 BTC. Nếu người mua sẵn sàng mua 2.000 BTC mà không cần giá cả, điều gì có thể xảy ra?

Thứ nhất, 1.000 BTC có sẵn sẽ được bán với giá dưới 10.000 đô la. Tuy nhiên, số lượng người bán sẵn lòng sẽ giảm và mức giá mà người mua sẵn sàng mua sẽ vẫn tăng đều đặn, đại diện cho nhu cầu. Người mua sẽ đẩy giá lên hơn 10.000 đô la mỗi người khi nhiều người bán (cung) sẵn sàng chia tay tài sản hơn.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào, khối lượng bán ra cao hơn khối lượng mua, giá sẽ giảm xuống. Nếu điều ngược lại là đúng, thì giá sẽ bắt đầu tăng. Sự biến động có thể giảm theo thời gian, nhưng những thay đổi giữa khối lượng mua và bán sẽ tiếp tục không ngừng.

Sự khác biệt giữa đầu cơ và giá trị nội tại

Con người có trách nhiệm ấn định giá trị nội tại cho một tài sản, dựa trên chi phí sản xuất, chức năng và sự khan hiếm. Với tiền tệ fiat, giá trị dựa trên việc sử dụng chúng và hợp đồng xã hội như các loại tiền tệ chính trong nền kinh tế của chúng. Tuy nhiên, Bitcoin không có liên kết với bất kỳ chính phủ hoặc tổ chức nào khác và thay vào đó là một loại tiền tệ của Internet. Làm thế nào để Bitcoin có thể có giá trị nội tại thực sự như một loại tiền tệ?

Trước khi đi vào mối quan tâm đó, hãy phân tích ba chức năng cơ bản của bất kỳ loại tiền tệ nào –

 • Phương tiện trao đổi.
 • Lưu trữ giá trị.
 • Đơn vị đo lường.

Việc xác định giá trị nội tại của tiền điện tử hơi khác một chút vì những người gièm pha gán giá trị Bitcoin bằng 0 trong trường hợp này. Giá trị là do tiền ảo không được liên kết với tài sản hữu hình, nền kinh tế địa phương hoặc chính phủ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Bitcoin không có ba chức năng giống nhau.

Như một phương tiện trao đổi: Các doanh nghiệp trên khắp thế giới chấp nhận Bitcoin và tiền điện tử như một khoản thanh toán, nhưng sự chấp nhận này vẫn còn rất ít. Việc áp dụng hàng loạt của Bitcoin phụ thuộc vào các giải pháp của họ cho các vấn đề về khả năng mở rộng mà nó đã phải đối mặt trong nhiều năm, đang được sửa chữa thông qua nhiều lần nâng cấp và đổi mới.

Như một kho lưu trữ giá trị: Mặc dù bản chất không thể đoán trước và biến động của Bitcoin ở hiện tại tạo ra một lập luận khó khăn ủng hộ việc trở thành một kho lưu trữ giá trị, nhưng điều đó sẽ không nhất thiết ảnh hưởng đến tương lai. Trên thực tế, nó có thể trở thành nơi lưu trữ giá trị tốt nhất từng có, vì bản chất phi tập trung khiến bất kỳ ai cũng có thể truy cập Bitcoin. Đặc biệt là khi nói đến việc chuyển của cải, tiền kỹ thuật số vẫn hấp dẫn.

Là một đơn vị đo lường: Cách duy nhất để được sử dụng như một đơn vị đo lường là phải có sự ổn định. Thật không may, Bitcoin hiện đang thiếu chất lượng này.

Tiền tệ tăng mạnh như thế nào khi sử dụng liên tục. Trở thành một kho lưu trữ giá trị mạnh mẽ đi kèm với việc gia tăng những cá nhân sẵn sàng tin tưởng nó. May mắn thay, khi công nghệ được cải thiện và thị trường có thêm các nhà đầu tư mới, giá trị nội tại của Bitcoin sẽ tăng lên theo thời gian, nhưng khả năng điều này thực sự xảy ra có thể là dự đoán của bất kỳ ai.

Dựa trên lịch sử của mọi loại tiền tệ mới qua nhiều năm, những người sử dụng tiền tệ đầu tiên là những người có lợi nhuận lớn nhất khi phần còn lại của các nền kinh tế địa phương bắt kịp. Nếu một nhà giao dịch tin tưởng vào cơ hội được chấp nhận ở quy mô lớn của Bitcoin, thì việc mua một số để loại bỏ nó khỏi nguồn cung có sẵn có thể là bước đi đúng đắn để tham gia vào quá trình phát triển của nó.

50 chất xúc tác dự đoán giá Bitcoin hàng đầu trên đường chân trời

bitcoin-giá-dự đoán-danh sách

Việc giảm một nửa bitcoin đang diễn ra nhưng có rất nhiều chất xúc tác tiền điện tử khác tham gia cuộc trò chuyện.

Mặc dù Bitcoin, cùng với toàn bộ thị trường tiền điện tử, đang trải qua giai đoạn đình trệ sau khi hồi sinh dễ chịu trong vài tháng qua, vẫn có tin tốt chưa đến với thị trường.

Trong quá trình diễn ra hội nghị Baltic Honeybadger, người đứng đầu các khoản đầu tư trong quỹ phòng hộ tiền điện tử – Vốn thích ứng – Murad Mahmudov đã dành thời gian để cung cấp thông tin chi tiết về loại chất xúc tác mà Bitcoin phải mong đợi.

Vậy tiền điện tử có bao nhiêu ‘chất xúc tác’ đi trước nó? Một số lượng ấn tượng cần phải rõ ràng – chính xác là hơn 50 – và mỗi người trong số này có tiềm năng mang lại một số luồng gió nghiêm trọng trong cánh buồm ẩn dụ của Bitcoin khi nói đến các phân khúc quan trọng như tăng trưởng, chấp nhận, ứng dụng và quan trọng hơn là cho các nhà đầu tư. Mỗi điều này có thể giúp thúc đẩy sự tăng giá của nó vào cuối năm 2019 và đến năm 2020 và hơn thế nữa.

Trong hội nghị này, Mahmudov đã lập luận rằng, mặc dù có một số luồng gió khá ấn tượng thổi tới có lợi cho Bitcoin trong tương lai, nhưng có một số yếu tố lớn trong thời điểm hiện tại đang giúp nó trong hiện tại. Một số trong số này bao gồm mức độ tin cậy sâu sắc và ngày càng giảm sút trong mối quan hệ giữa người dân với các cơ quan chính trị và kinh doanh như chính phủ, giới truyền thông và các công ty..

Mối quan hệ dễ vỡ này giữa người dân và thế giới kinh doanh và chính trị ‘chính thống’ được đặt cạnh nhau với sức mạnh, ảnh hưởng và hiệu quả ngày càng tăng của Bitcoin và mạng lưới của nó. Ngoài sự tăng trưởng này, còn có mong muốn lớn hơn từ công chúng để cải thiện trình độ hiểu biết của họ và việc sử dụng BTC cá nhân.

“Nếu lạm phát, sự giám sát của nhà nước, căng thẳng địa chính trị, các ngân hàng thương mại và lãi suất âm khiến những người nắm giữ tiền tệ fiat bị ảnh hưởng, thì có thể sẽ có động cơ ngày càng tăng đối với việc mua và nắm giữ bitcoin,” Mahmudov nhấn mạnh.

Vì vậy, với hơn 50 lực lượng khác nhau hội tụ vào Bitcoin để đưa nó tiến xa hơn từ thế giới kỹ thuật số vào tâm trí và (thường là) túi của hàng triệu người, đây là danh sách toàn diện về những thứ này chính xác là gì. Danh sách các công cụ tăng tốc giá bitcoin này sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý về lý do tại sao 52 dự đoán ở trên lại rất lạc quan đối với sự trở lại của bitcoin đối với các giá trị tỷ giá hối đoái BTC cao nhất mọi thời đại.

Dự đoán giá Bitcoin Danh sách Hopium: Hy vọng BTC / USD + Lạc quan

Thứ nhất: Niềm tin chính thống giảm dần khi uy tín của Bitcoin ngày càng tăng

Theo các cuộc khảo sát gần đây, và như đã đề cập trước đây, mức độ tin cậy giữa các công ty đa quốc gia, các tổ chức ngân hàng, cơ quan chính phủ, thậm chí cả các phương tiện truyền thông chính thống và các nhà báo đã xuống mức thấp sâu sắc so với hơn một vài thập kỷ..

Thứ hai: Niềm tin giữa các cá nhân cũng đã bị xói mòn một cách nguy hiểm

Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào vị trí chính xác bạn nhìn và đặt những câu hỏi này. Nhưng điều đáng lưu ý là ngay cả ở những nơi ‘tự do’ nhất trên thế giới (Bắc Âu và Scandinavia), chỉ 60% số người tin rằng người bạn đời của họ có thể tin cậy được. Kiểm tra nguồn bên phải đây.

Thứ ba: Niềm tin Quốc tế cũng đang suy giảm

Hệ thống Westphalia, hệ thống quan hệ quốc tế mà chúng ta thường biết nhất ở thế giới phương Tây đang bị thử thách nghiêm trọng trong thế kỷ này. Với khí hậu hiện tại giữa các quốc gia giống như một cái gì đó trong Pulp Fiction, hoặc Hateful Eight. (Vâng, tôi thích Quentin Tarantino).

Thứ tư: Chúng ta đang sống ít hơn và mắc nợ nhiều hơn

Theo các cuộc khảo sát gần đây, chất lượng cuộc sống của người dân trong năm 2019 đang thực sự đi ngược lại. Nếu có bất cứ điều gì, chất lượng cuộc sống còn tồi tệ hơn so với năm 2008. Trong khi đó, mức nợ toàn cầu đang đạt mức cao kỷ lục; tăng hơn 50% mức của họ trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Thứ năm: Khoản nợ còn tồi tệ hơn nhiều so với những gì chúng ta đang được nói

Các số liệu mà chúng ta hiện có về nợ toàn cầu (đáng lo ngại) chỉ tính đến những con số nằm trong sổ sách của các tổ chức tài chính, chính phủ, v.v. Nếu chúng ta cân nhắc đến những loại chi phí khác ngoài sổ sách, chẳng hạn như các ngành được quốc hữu hóa, chi tiêu của chính phủ cho an sinh xã hội, lương hưu, chăm sóc sức khỏe – thì điều đó còn tồi tệ hơn nhiều..

Sáu: Đô la Mỹ và khoản nợ nhiều nghìn tỷ đồng

Trên toàn thế giới, bối cảnh hiện tại của nền kinh tế đang gặp khó khăn nghiêm trọng, và đó là điều không giúp được gì bởi bối cảnh lãi suất thấp, lạm phát thấp. Do đó, khoản nợ bằng USD đang ở mức âm với hơn 15 nghìn tỷ.

Seven – Dàn hợp xướng chia rẽ của các nhà Kinh tế học

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người: kinh tế học là một lĩnh vực cũng giống như vật lý – nếu bạn không kinh hãi nó thì bạn chưa hiểu nó. Có rất nhiều trường phái tư tưởng kinh tế, và trường phái mới nhất là Lý thuyết tiền tệ hiện đại – đã đặt ra nhiều câu hỏi về cách tiếp cận chính sách tiền tệ trong tương lai.

Tám – Số chia lớn hơn

Trong khi tính di động xã hội là điều mà thế giới nói tiếng Anh tự hào, chúng ta hiện đang sống qua một thời kỳ mà sự giàu có. Chất lượng chưa bao giờ cao hơn. Trên thực tế, nó đã đạt mức cao nhất trong 100 năm ở thế giới phương Tây, trong khi nó cũng đạt mức cao trong nhiều thập kỷ ở các khu vực khác trên thế giới. Vấn đề này diễn ra khá ngắn gọn với sự xuất hiện của các quan điểm kinh tế mới về chính sách tiền tệ.

Nine – Age of Extreme

Rất giống với cuốn sách nổi tiếng cùng tên của Hobsbawm nghiên cứu những năm 1930 trở đi – sự bất bình đẳng ngày càng tăng, sự bất hòa xã hội và chính trị và sự bất đồng chính kiến ​​đã dẫn đến sự xuất hiện của các nhà lãnh đạo dân túy và dân chủ trên khắp thế giới, cả ở bên trái và bên phải của phổ chính trị. Điều này cũng góp phần vào quan điểm trước đó của chúng tôi về sự bất đồng quốc tế giữa các quốc gia có chủ quyền.

Mười – Có cực trị Đến nhiều cực hơn

Với các nhà giáo dục bình dân và các ‘phái mạnh’ chính trị, viễn cảnh nguy hiểm là họ nhúng tay vào kinh tế, chính sách tiền tệ và thậm chí cả việc mua lại tài sản. Điều này, để diễn giải Lenin, có khả năng ‘xáo trộn các quân bài và làm hỏng trò chơi’ của kinh tế học quốc tế.

Đặc biệt là nếu họ tự quyết định làm gián đoạn việc đánh thuế, và thậm chí tịch thu tài sản. Điều này làm cho sự thu hút của một loại tiền điện tử phi tập trung trở nên mạnh mẽ hơn.

Mười một – Sự thèm muốn ngân hàng đối với vàng đang ở mức cao nhất mọi thời đại

Chúng ta không chỉ nhận thấy sự thèm khát vàng từ các ngân hàng trung ương, mà nếu chúng ta cân nhắc rằng giá các kim loại quý như Vàng và Bạc đã tăng lên cùng với sự bất ổn kinh tế – mọi thứ đang có vẻ khó khăn đối với tài chính chính.

Twelve – Uy tín của Dollar đang giảm sút

Mặc dù nó chiếm thị phần lớn của tiền tệ toàn cầu – uy tín của Đô la Mỹ đang giảm với tốc độ nhanh hơn – đến mức chúng tôi đang nghe thấy những lời kêu gọi ngày càng lớn hơn về một giải pháp thay thế – bao gồm tiền ảo và stablecoin, theo những người thích Mark Carney sắp mãn nhiệm của Ngân hàng Anh.

Mười ba – Thời đại Bảo mật Ngân hàng đã hết

Trong khi các khu vực trên thế giới như Bahamas và Thụy Sĩ về cơ bản được coi là thiên đường kiếm tiền của bạn, thì điều này đã trở thành dĩ vãng – vì chính những quốc gia này đang làm việc chặt chẽ hơn và thường xuyên hơn với các cơ quan thuế để loại bỏ khả năng trốn thuế, trong số các loại sai lệch khác.

Mười bốn – Giám sát hàng loạt ngày càng xuất hiện nhiều hơn

Thật không may, Orwell đã được chứng minh là đúng khi ông đặt bút lên giấy và tạo ra ‘1984’. Giám sát hàng loạt đã tăng mạnh, không chỉ ở các khu vực độc tài hơn trên thế giới – vì các thành phố như London đã thích nhận dạng khuôn mặt.

Mười lăm – Không tiền mặt, chỉ có thẻ / không thẻ

Không dùng tiền mặt là tất cả đều tốt và tốt miễn là nó vẫn là một lựa chọn cho những người thích tận dụng nó. Nhưng ở các quốc gia như Thụy Điển, việc sử dụng tiền giấy ngày càng giảm đã thực sự dẫn đến việc nhiều người bị đóng băng khỏi hệ thống khi nó ngày càng trở nên kỹ thuật số.

Mười sáu – Các biện pháp trừng phạt và tiền như một vũ khí

Với chính quyền Trump – chúng ta đang thấy các mạng lưới dàn xếp quốc tế mọc lên và thậm chí bị đóng cửa khi các lệnh trừng phạt quốc tế chống lại Iran và Nga có hiệu lực. Điều này thậm chí còn gây căng thẳng hơn cho hệ thống tài chính, đồng thời khiến các quốc gia độc tài này phải tìm kiếm các phương pháp tài chính thay thế để tránh khỏi các lệnh trừng phạt.

Mười bảy – ảnh hưởng ngày càng tăng của Bitcoin như một đối trọng

Mặc dù Mahmudov không nói gì về điều đó, nhưng Bitcoin đã dần dần tạo dựng được danh tiếng là một nơi trú ẩn an toàn về tài chính cho tiền bạc và đầu tư của mọi người. Lý do là vì nó vẫn chưa hoàn toàn trở nên ‘an toàn’ cho người dùng và sẽ mất một thời gian trước khi nguyện vọng này có thể thành hiện thực, nhưng nó là một thiên đường khả thi.

Mười tám – ‘Ngọn đuốc đã được thông qua’

Thế hệ những người mới này hiểu biết và tò mò hơn về những điều mới so với những thế hệ đi trước họ. Khi ngày càng ít hiểu biết về công nghệ hơn, thế hệ mới này sẽ phá vỡ sâu sắc các tiêu chuẩn ‘được chấp nhận’.

Mười chín – Internet đang phát triển nhanh chóng

Số lượng người mới sử dụng Internet đang tăng vọt, và điều đó được giúp đỡ bởi thực tế là mọi người từ thế giới mới nổi đang dần dần cắm mặt vào internet nhiều hơn.

Hai mươi – Sự xuất hiện của điện thoại thông minh

Internet of Things cũng là một thứ đáng được xem xét – đặc biệt là với nhiều người hơn, không chỉ có điện thoại thông minh mà còn tận dụng triệt để chúng để xem video, tìm kiếm trên internet và thậm chí đưa ra quyết định tài chính thông qua những thiết bị mang tính cách mạng này.

21 – Thế giới trực tuyến hơn bao giờ hết

Việc sử dụng Internet đã từ một lựa chọn thú vị trở thành một điều hết sức cần thiết, bất kể bạn làm việc cho ai. Do đó, cần nhiều tiền hơn để có thể tiếp cận và trôi chảy như các phần khác trong cuộc sống của những người được số hóa cao này.

Hai mươi hai – Bitcoin và sự gia tăng tài chính hóa tiền điện tử

Tiền điện tử, và đặc biệt là Bitcoin, đã dần dần trở nên hấp dẫn, không chỉ như một công cụ tài chính cho người dùng mà còn là một phương tiện đầu tư và (đối với một số) chủ yếu của một danh mục đầu tư có ý nghĩa. Với việc bật đèn xanh cho Bakkt và các hợp đồng tương lai Bitcoin của nó – Bitcoin và tiền điện tử đang bước vào thế giới đầu tư thông thường.

Hai mươi ba – Bitcoin đang dần cải thiện về quy mô và hiệu ứng

Mặc dù Bitcoin đã được biết đến với khả năng chịu đựng thay đổi đối với người dùng và cơ sở người dùng ngày càng tăng. Tiền điện tử đã và đang đều đặn làm việc trên các giải pháp lớp 1 và lớp 2 để giải quyết các vấn đề kinh niên như chi phí giao dịch, độ phân giải và khả năng mở rộng. Và Bitcoin không còn xa lạ với nhu cầu này, vì nhóm phát triển cốt lõi của nó cũng đang làm việc về những vấn đề này – bất chấp hiệu quả kinh tế của BTC.

Hai mươi bốn – BTC Core vẫn mở đường với sự nhất quán

Khối lớn? Vụ nổ nội bộ? Bất kể bitcoin bị ném theo cách nào, các nguyên tắc cơ bản cốt lõi ngày 1 liên tục được cải thiện và duy trì cho dù giá trị bitcoin tăng nhanh hay nhanh như thế nào.

Hai mươi lăm – Công nghệ lớp 2 của Bitcoin

Giải quyết nhiều nút thắt cổ chai xuất hiện và ngăn chặn việc áp dụng hàng loạt đối với Bitcoin. Nhóm phát triển cốt lõi của nó đã làm việc chăm chỉ để đưa ra một số giải pháp lớp 2, bao gồm Lightning, giúp tăng tốc độ giao dịch, cũng như cây Merkle để giảm nhu cầu về không gian bộ nhớ và tốc độ xử lý thông tin..

Hai mươi sáu- Nhiều hơn nữa sẽ đến khi nói đến các cải tiến

Như đã đề cập trước đây, mặc dù Bitcoin đã đưa ra những thay đổi đối với hệ thống của nó với sự ra đời của Lightning Network cho tốc độ xử lý và cây Merkle. Bitcoin có một số cải tiến và tính năng khác nhau, bao gồm: (Hoán đổi tàu ngầm, Hoán đổi nguyên tử, Kênh tài trợ kép, Nhân sư, Neutrino, Eltoo, v.v.).

Hai mươi bảy – Cơ sở hạ tầng đang được thiết lập cho Bitcoin

Lightning Network là thứ đang đến với nhiều yếu tố hơn của Bitcoin – đặc biệt là khi các nhà phát triển tìm cách đưa nó vào sử dụng triệt để hơn, cùng với các sản phẩm và dịch vụ khác được thêm vào.

Hai mươi tám – Tỷ lệ băm mạnh mẽ của Bitcoin

Trong khi những cái tên như Bitcoin SV và ABC đã đấu tranh gay gắt về vấn đề tốc độ băm và sức mạnh xử lý, thì tốc độ băm của Bitcoin đã đạt đến mức cao chưa từng có.

Hai mươi chín – Tỷ lệ băm (một lần nữa)

Sự gián đoạn tỷ lệ băm của Bitcoin là một điều gì đó đang nhanh chóng được cải thiện trong những năm qua. Đó là một tin tuyệt vời cho nhóm thợ đào của nó.

Ba mươi – Giải pháp lưu ký Bitcoin

Với sự phổ biến ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư mới và các nhà đầu tư chuyên nghiệp – nhu cầu về các dịch vụ đi kèm chuyên nghiệp hơn đối với các khoản đầu tư Bitcoin. Cụ thể là các giải pháp lưu trữ an toàn và đặc biệt là các giải pháp lưu ký.

Ba mươi mốt – Các trường hợp sử dụng Bitcoin ngày càng tăng

Không chỉ được ứng dụng như một loại tiền ảo, Bitcoin đã được thêm vào danh sách các trường hợp sử dụng ngày càng tăng của nó, với mạng Lightning được đưa vào sử dụng như một giải pháp thanh toán và thậm chí là trò chơi với những trò chơi như Satoshi Games.

Ba mươi hai – Bitcoin như một kẻ thách thức đã biết

Trong khi Bitcoin thu hút sự chú ý của công chúng như một thị trường đầu tư bùng nổ trước khi bong bóng tăng trưởng và bùng nổ. Cũng chính những người này, cùng với hàng triệu người khác đang dần nhận ra rằng Bitcoin không chỉ là một phương tiện đầu tư và nó có những yếu tố vượt trội hơn so với các loại sản phẩm tiền khác ngoài kia.

Ba mươi ba – Bitcoin nói chung đang tăng

Với đội ngũ phát triển cốt lõi và cộng đồng của Bitcoin nắm lấy các giải pháp mới và sáng tạo cho tiền tệ và blockchain của nó, đó là một cơ sở hạ tầng đang phát triển đáng kể và có ít dấu hiệu dừng lại..

Ba mươi tư – Bản ghi nhớ

Bitcoin Memes không chỉ là một thứ mới lạ – chúng là một phần của chiến dịch tiếp thị rất mạnh mẽ và hãy đối mặt với nó – chúng có hiệu quả cao. Tiếp thị kỹ thuật số 101 dạy chúng ta rằng nếu bạn có thể tạo ra thứ gì đó trở thành một hiện tượng lan truyền, thì bạn sẽ đạt được phạm vi tiếp cận vượt xa chỉ hàng nghìn.

Ba mươi lăm – Văn học Bitcoin đang nổi lên

Cùng với hoạt động tiếp thị lan truyền này, tài liệu về Bitcoin và thông tin về tiền điện tử và blockchain nói chung đang trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Và điều này được giúp đỡ bởi những trí thức như Andreas Antonopoulos cùng với Don và Alex Tapscott xuất bản sách để đạt được hiệu quả đó.

Ba mươi sáu – Giáo dục Bitcoin

Cùng với sự ra đời của văn học, meme và đầu tư rộng rãi hơn, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự nở rộ của giáo dục đối với những người thực sự tò mò về nó và công nghệ cơ bản. Chúng tôi thậm chí đang thấy sự phổ biến ngày càng tăng của các khóa học, không chỉ từ các nhân vật lớn trong ngành mà còn từ các tổ chức học thuật lâu đời, chẳng hạn như Đại học Oxford, Harvard và những người khác.

Ba mươi bảy – Sự trỗi dậy của tinh thần kinh doanh Bitcoin độc nhất

Bitcoin không chỉ là một ngành công nghiệp xoay quanh việc khai thác tiền điện tử, nó còn cho phép các doanh nghiệp đồng minh và dựa trên nguồn cung ứng cũng như tinh thần kinh doanh xuất hiện. Điều này bao gồm một loạt các nhà cung cấp ví cứng và kho lạnh, các giải pháp giám sát và thậm chí cả các nhà giao dịch hợp đồng tương lai, như chúng ta sẽ sớm thấy trên thị trường với Bakkt.

Ba mươi tám – Tài chính truyền thống ngày càng nhiều

Với sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chúng ta đang thấy sự gia tăng đều đặn của các nhà đầu tư và tài chính thông thường và tổ chức. Đặc biệt là khi các doanh nghiệp chuyên nghiệp như Intercontinental Exchange bắt đầu cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư này.

Ba mươi chín – tỷ lệ cổ phiếu trên dòng tiền

Có thể thấy rằng Bitcoin sẽ ngày càng trở nên khó khai thác, một phần do nhu cầu ngày càng tăng về sức mạnh băm của các thợ đào, nhưng cũng do hệ thống khan hiếm tích hợp sẵn của nó, điều này sẽ tạo ra một mức định giá thị trường lớn hơn nhiều. Khi nguồn cung giảm đi, một phần nhờ vào việc giảm một nửa và nguồn cung cố định, người dùng sẽ giúp đáp ứng nhu cầu, cho phép định giá của nó tăng lên.

Bốn mươi – Thâm nhập Bitcoin

Chúng tôi sẽ tiết kiệm cho bạn những ám chỉ để đơn giản là đi vào thực tế rằng mặc dù sự thâm nhập của Bitcoin vào các bong bóng chính trị như Westminster và DC vẫn tương đối nhỏ so với các ngành công nghiệp khác. Thực tế là các giải pháp dựa trên blockchain như Facebook Libra đã quản lý để làm điều đó đã là một minh chứng cho những gì Bitcoin đã đạt được, kể từ khi chưa hoàn thành.

Bốn mươi mốt – Bitcoin vẫn là một sự sụt giảm trên thị trường tài chính toàn cầu

Khi xem xét thị trường chứng khoán hay thị trường phái sinh và bất động sản lớn đến mức nào – chứ đừng nói đến thị trường kim loại quý vàng gần 8 nghìn tỷ đô la – thì $ BTC vẫn còn tương đối nhỏ trong vốn hóa thị trường. Chưa kể, vàng đã có tuổi đời hàng chục thế kỷ trong khi #Bitcoin chỉ đơn thuần là một thập kỷ. Tương lai ‘tiền có thể lập trình’ của bitcoin trong nền tảng tiền tệ toàn cầu có rất nhiều dư địa để phát triển.

Bốn mươi hai – Tỷ lệ Sharpe

Không, không phải chương trình truyền hình, mà là Tỷ lệ Sharpe Bitcoin. Đối với một số bối cảnh tốt hơn: tỷ lệ Sharpe đề cập đến hiệu suất và tỷ lệ lợi nhuận mà các nhà đầu tư Bitcoin được hưởng so với các tài sản có tỷ lệ đầu tư rủi ro giảm hoặc bằng không. Đối với Bitcoin, nó có mức lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro cao hơn so với các loại tài sản khác ngoài thị trường – nhưng các nhà đầu tư có lợi tức đầu tư khá phi thường trong những trường hợp tốt nhất.

Bốn mươi ba – Không tương quan

Bitcoin là một tài sản kỹ thuật số mang tính biểu tượng, đó là điều đã cho, nhưng thực tế là nó chỉ đơn giản là không tương quan với bất kỳ loại tài sản nào khác ngoài kia có nghĩa là nó đôi khi có thể mâu thuẫn với các tài sản khác và hiệu suất của chúng.

Bốn mươi bốn – Một kẻ giết người chuyển tiền

Khi nói đến các sản phẩm quốc tế như MoneyGram và Western Union, sử dụng tiền điện tử như Bitcoin, nó hoàn toàn bỏ qua bất kỳ nhu cầu nào đối với bên thứ ba để xúi giục thanh toán hoặc chuyển khoản quốc tế. Các giải pháp chuyển tiền thực sự là một ngành công nghiệp có giá trị đáng kinh ngạc và thực tế là tiền điện tử cung cấp một giải pháp sáng tạo và hiệu quả về chi phí là vô giá đối với hàng triệu người dùng.

Bốn mươi lăm – Sự phá hủy khi tạo ra các ICO và Altcoin

Mặc dù chúng ta đã thấy (rất) nghĩa đen ‘Tulip Mania’ của các ICO và altcoin vào năm 2016/2017, bối cảnh đang trở nên thân thiện hơn rất nhiều đối với những người dùng tiền điện tử mới và có kinh nghiệm. Điều này rất được hoan nghênh đối với tất cả người dùng vì thực tế là nó làm cho không gian tiền điện tử dễ dàng điều hướng hơn và cung cấp cho nó khả năng cao hơn để kiếm được sự tin tưởng của người dùng.

Bốn mươi sáu – Sự biến động đang giảm xuống

Một trong những điểm tích cực ròng trong thế giới Bitcoin hiện tại là chúng tôi chắc chắn không thấy loại biến động thị trường như chúng tôi đã làm trong năm 2017 và 2018. Có một cảm giác ổn định hơn trong thị trường tiền điện tử và đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với Bitcoin, đặc biệt nếu nó thấy mình được đối xử theo cách giống như một loại tiền tệ thông thường.

Bốn mươi bảy – Các chỉ số diễn ra theo chuỗi

Một điểm cộng lớn mà chúng ta đang thấy từ blockchain và, đặc biệt là đối với Bitcoin, đó là các nhà đầu tư lớn đang nắm chắc lượng BTC nắm giữ của họ. Điều này có thêm điểm cộng là không góp phần vào sự biến động của thị trường do các vị thế lớn bị bán tháo hoặc mua hết.

Bốn mươi tám – người sở hữu tiền mệnh giá nhỏ đang gia tăng

Trong khi các nhà đầu tư qua quầy (OTC) và các nhà đầu tư tổ chức đang dần nổi lên, chúng tôi vẫn đang tìm ra thị phần hợp lý của những người nắm giữ tiền mệnh giá nhỏ. Theo các chỉ số trực tuyến tương tự mà chúng tôi đã tham khảo, chúng tôi nhận thấy sự gia tăng số lượng người dùng có mệnh giá nhỏ BTC. Các phạm vi này từ 1, .1 (hoặc.2 trong trường hợp của người viết này) hoặc thậm chí 0,1BTC được giữ trong ví kỹ thuật số hoặc ví cứng.

Bốn mươi chín – Sự tăng giá của Bitcoin

Tháng trước, chúng ta đã thấy giá Bitcoin tăng vọt lên một trong những mức cao nhất mọi thời đại của nó trước khi giảm nhẹ. Mặc dù động lực không tiếp tục ở đó, chúng tôi vẫn thấy một số tăng trưởng lạc quan từ tiền tệ.

Năm mươi – Bitcoin tiếp tục tăng

Theo phân tích Nhật ký Log từ gần đây, hiển thị định giá logarit, cũng như quy mô thời gian, chứng minh rằng mặc dù chúng ta đang thấy biến động giá của Bitcoin chậm lại, chúng ta sẽ thấy mức tăng chậm hơn, đáng tin cậy nhưng vẫn tiếp tục giá BTC và ít biến động hơn nhiều so với trước đây.

Năm mươi mốt – Ít giọt hơn

Cùng với sự gia tăng đáng tin cậy hơn này, số lượng giá thấp hàng tháng đã giảm rõ rệt về tần suất và cường độ theo phân tích. Và, tin tốt hơn nữa là điều này có khả năng tiếp tục trong tương lai.

Năm mươi hai – Tự tăng cường

Thiết kế cơ bản của Bitcoin có nghĩa là có những thuộc tính cho phép nó tạo ra một vòng lặp tự cung cấp liên tục cho phép nó trở nên mạnh mẽ hơn một cách ổn định, điều này sẽ chỉ hỗ trợ mức độ tin cậy của các nhà đầu tư vào tiền điện tử trong dài hạn. Điều này cũng sẽ chuyển sang các loại tiền điện tử khác.

Ở đó bạn có nó là những tín đồ bitcoin. Từ những ngày của Genesis-Satoshi Nakamoto đến các chuyên gia tiền điện tử phổ biến nhất dự đoán giá dao động từ 100.000 đô la – 1.000.000 triệu đô la Mỹ tỷ giá hối đoái trên mỗi đồng bitcoin (BTC). Thị trường đang nóng lên vì một động thái lớn hoặc một cuộc suy thoái, nhưng xem xét tổng hợp những gì bạn vừa đọc, từ các dự đoán giá BTC tăng, đến sự tăng giá ổn định của bitcoin trong mười năm đầu tiên và nếu chỉ là một vài trong số 50 Các chất xúc tác giá trị vốn hóa thị trường bitcoin bắt đầu nhấp chuột ngay lập tức, nó có thể làm cho thị trường trở nên xanh và đi lên mặt trăng.

Việc xem xét các dự đoán giá bitcoin hàng đầu và các sự kiện lịch sử định giá BTC sẽ giúp tiếp tục cuộc trò chuyện về việc xem bitcoin đã đi đến đâu, để biết nó có thể sẽ đi đến đâu trong tương lai. Nếu bạn có bản phân tích hoặc dự đoán giá bitcoin, vui lòng gửi qua email tại [email protected] để được thêm vào danh sách.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me