CRISPR trị liệus (NASDAQ: CRSP) là một công ty công nghệ sinh học đang phát triển phương pháp trị liệu bằng cách sử dụng một phương pháp mới và sáng tạo. CRISPR Therapeutics được đặt tên theo một kỹ thuật chỉnh sửa gen được phát triển bởi một trong những người đồng sáng lập của nó. Được biết đến với tên gọi không chính thức là “kéo di truyền”, công nghệ CRISPR mang lại khả năng cắt, thay thế và chỉnh sửa gen cho cộng đồng nghiên cứu khoa học. Bằng cách phát triển kỹ thuật này, công ty đã mở ra cánh cửa cho một phương pháp hoàn toàn mới trong việc phát triển các lựa chọn điều trị cho nhiều loại bệnh. Những lựa chọn mới này đang thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về bệnh tật và tiềm năng loại bỏ hoàn toàn các bệnh di truyền hiện đang trở thành một khả năng thực sự.

CRISPR Trị liệu (CRSP) là gì

Công ty được đặt tên theo CRISPR, viết tắt của cụm từ lặp lại palindromic ngắn xen kẽ thường xuyên. CRISPR là một loại chuỗi DNA phát hiện và tiêu diệt thực khuẩn thể, một phần của virus có nhiệm vụ tái tạo và lây nhiễm vào cơ thể. Công ty được đặt tên theo CRISPR bởi vì một trong những người đồng sáng lập của nó, Emmanuelle Charpentier, là người tiên phong đằng sau việc phát triển cách sử dụng CRISPR trong môi trường khoa học để chỉnh sửa vật liệu di truyền. Charpentier, cùng với đồng nghiệp Jennifer Doudna, đã có thể giải mã hành vi phân tử này ở vi khuẩn và áp dụng các bài học kinh nghiệm từ quan sát vào việc phát triển một công cụ chỉnh sửa gen. Bằng cách phân lập cơ chế này được tìm thấy ở vi khuẩn, hai nhà khoa học đã có thể tạo ra một cách đơn giản để tạo ra các vết cắt vào DNA một cách dễ dàng, cho phép bổ sung hoặc thay thế một số đoạn vật liệu di truyền nhất định. Đây là một khám phá đột phá cho phép các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới dễ dàng nghiên cứu các sinh vật và phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về vai trò của DNA trong các bệnh tật. Vì những đóng góp của họ, Charpentier và Doudna đã giành được Giải Nobel Hóa học năm 2020.

Công ty có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và cũng có các cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Hoa Kỳ. Một vài năm ngắn sau khi Charpentier bắt đầu làm việc với CRISPR vào năm 2011, cô đồng sáng lập công ty vào năm 2013. Công ty đã sớm nhận được sự quan tâm đáng kể với Bayer, một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới, đầu tư vào công ty. Kể từ đó, công ty đã phát triển lên hơn 300 nhân viên và IPO vào năm 2016. Công ty đã phát triển một số phương pháp trị liệu sử dụng CRISPR đang trong các giai đoạn khác nhau của quá trình thử nghiệm lâm sàng.

Tại sao CRISPR Trị liệu (CRSP) lại quan trọng?

Nền tảng chỉnh sửa gen CRISPR là một phương pháp mang tính cách mạng với tiềm năng giải quyết một số bệnh nghiêm trọng. Một số loại thuốc đột phá hiện đang được thử nghiệm lâm sàng. Xa hơn nữa trên con đường hướng tới sự chấp thuận của cơ quan quản lý là phương pháp điều trị bệnh β-Thalassemia (TDT) và Bệnh tế bào hình liềm (SCD) phụ thuộc vào Truyền máu của công ty, nhằm giải quyết một căn bệnh máu nghiêm trọng với tỷ lệ tử vong cao. Mục đích của phương pháp điều trị này là bắt chước một biến thể di truyền ở một số cá nhân nhất định khiến họ giảm hoặc không có triệu chứng khi được chẩn đoán. Bằng cách tạo ra sự biến đổi này ở những bệnh nhân bị SCD và β-Thalassemia, các triệu chứng đã được chứng minh là giảm bớt. Nhóm bệnh này, được xếp vào nhóm bệnh lý huyết sắc tố, thường cần điều trị suốt đời, bao gồm truyền máu và nhập viện thường xuyên. Hàng năm, 360.000 trẻ sinh ra mắc các bệnh này, mặc dù không phải tất cả các trường hợp đều nghiêm trọng để được điều trị suốt đời. Mục tiêu của phương pháp điều trị do CRISPR phát triển này là giảm tỷ lệ tử vong và làm cho bệnh nhân dễ kiểm soát hơn. Trong khi các phương pháp điều trị SCD và β-Thalassemia là xa nhất trong các thử nghiệm lâm sàng, công ty cũng có một số ứng cử viên triển vọng khác trong quá trình.

Triển vọng của phương pháp trị liệu CRISPR (CRSP)

Nghiên cứu hiện tại về SCD và β-Thalassemia chỉ là một cách rất nhỏ nhưng đầy hứa hẹn mà công nghệ CRISPR có thể được áp dụng vào y học. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ và Châu Âu, nơi các thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành, số lượng bệnh nhân tiềm năng sẽ được hưởng lợi từ phương pháp điều trị này hiện tại là hơn 30.000. Đây chỉ là những trường hợp nghiêm trọng nhất và CRISPR Therapeutics ước tính rằng một khi phác đồ điều trị trở nên đơn giản hơn, những người có trường hợp nhẹ hơn cũng sẽ tìm cách điều trị. Điều này sẽ nâng tổng số bệnh nhân lên hơn 160.000 bệnh nhân chỉ riêng ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Nếu được chấp thuận bởi các quy định ở EU và Hoa Kỳ, có khả năng loại thuốc này cũng sẽ được chấp nhận ở các quốc gia khác. Tỷ lệ mắc bệnh này trong dân số là nhiều cao hơn ở những nơi như Châu Phi, và sự phân bố rộng rãi sẽ có tác động lớn đến dân số trên khắp thế giới.

Mặc dù những thống kê này rất ấn tượng, SCD và β-Thalassemia chỉ là một trong nhiều bệnh mà công nghệ CRISPR có tiềm năng điều trị. Ở các giai đoạn khác nhau của quá trình phát triển là phác đồ dựa trên CRISPR để điều trị các bệnh như ung thư, tiểu đường và xơ nang. Trong số các thử nghiệm đang diễn ra, gần một nửa là hợp tác với Bayer và các công ty lớn khác. Điều này cho phép công ty giảm thiểu rủi ro và cũng cho CRISPR Therapeutics vay nhiều kiến ​​thức và chuyên môn. Các quan hệ đối tác khác bao gồm các công ty Mỹ Viacyte và Vertex Pharmaceuticals. Tại một thời điểm, có suy đoán rằng Vertex quan tâm đến việc hợp nhất với CRISPR, tin tức dẫn đến giá cổ phiếu tăng đột biến. Với đội ngũ khoa học tài năng và các nghiên cứu tiên tiến đang được thực hiện bởi CRISPR, công ty đã thu hút được sự chú ý của ngành công nghiệp và tiềm năng dài hạn của công ty vẫn còn nhiều hứa hẹn đối với các nhà đầu tư..

Mua CRISPR Trị liệu (CRSP) ở đâu?

Firstrade là công ty môi giới trực tuyến hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm và công cụ đầu tư được thiết kế để giúp các nhà đầu tư như bạn kiểm soát tương lai tài chính của mình. Kể từ khi thành lập vào năm 1985, Firstrade đã cam kết cung cấp các dịch vụ chất lượng và giá trị cao.

Kết hợp công nghệ giao dịch độc quyền, giao diện người dùng trực quan cao, dịch vụ khách hàng vượt trội và các ứng dụng di động, Firstrade cung cấp giải pháp toàn diện cho tất cả các nhu cầu đầu tư của bạn.  Firstrade là thành viên của FINRA / SIPC.

Đầu tư vào CRISPR Trị liệu (NASDAQ: CRSP) Đầu tư vào CRISPR Trị liệu (NASDAQ: CRSP) Đầu tư vào CRISPR Trị liệu (NASDAQ: CRSP)
★★★★★ ★★★★★ Đánh giá đầu tiên

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới chứng khoán tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Đánh giá tài chính M1

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới chứng khoán tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

★★★★★ ★★★★★ Public.com đánh giá

Xếp hạng của Securities.io được xác định bởi nhóm biên tập của chúng tôi. Công thức tính điểm cho các nhà môi giới chứng khoán tính đến hàng chục yếu tố, bao gồm phí tài khoản và mức tối thiểu, nền tảng giao dịch, hỗ trợ khách hàng, cơ quan quản lý và các tùy chọn đầu tư.

Phí

Không hoa hồng

Phí

Không hoa hồng

Phí

Không hoa hồng

Tài khoản tối thiểu

không ai

Tài khoản tối thiểu

$ 100

Tài khoản tối thiểu

không ai

Khuyến mại

Cổ phiếu miễn phí *

*Xem thông tin chi tiết của website.

Khuyến mại

không ai

Khuyến mại

không ai

Tóm lược

Công nghệ CRISPR là một trong những khám phá khoa học thú vị và hứa hẹn nhất trong bộ nhớ gần đây. Bằng cách tạo ra một phương pháp nghiên cứu và thay đổi DNA một cách chính xác, khả năng chữa khỏi các bệnh di truyền đang tiến gần hơn trở thành hiện thực. Với một đội ngũ khoa học tài năng, công ty đã tiến rất xa trong quá trình phát triển thuốc và có một số phương pháp điều trị đầy hứa hẹn trong quá trình thử nghiệm và phê duyệt. Cùng với mối quan hệ của họ với các công ty dược phẩm lớn, CRISPR Therapeutics có tất cả các công cụ để trở thành một người chơi chính trong lĩnh vực này.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me